Đoàn giám sát của UBBC tỉnh về làm việc với UBBC huyện
Ngày tạo: 20/04/2021

Chiều ngày 19/4 Đoàn giám sát của UBBC tỉnh do đồng chí Nguyễn Đức Tuấn, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, Phó chủ tịch UBBC tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBBC huyện về việc triển khai công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đồng Dũng Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBBC huyện; Đ/c Nhữ Văn Cúc- Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí thành viên UBBC huyện.

 
 

 

 Đ/c Nguyễn Đức Tuấn - Chủ tịch UBMTTQ Tỉnh phát biểu tại cuộc kiểm tra
 
 
         Trong nhiệm kỳ 2021-2026, huyện Thanh Miện được bầu 34 đại biểu HĐND huyện. Đối với cấp xã được bầu 442 đại biểu. Tính đến thời điểm hiện tại, Ban chỉ đạo công tác bầu cử, Ủy ban bầu cử huyện đã triển khai, hướng dẫn, thực hiện nghiêm túc các quy trình, nhiệm vụ đảm bảo chặt chẽ, đúng luật. Ủy ban MTTQ hai cấp đã tổ chức các Hội nghị hiệp thương đảm bảo tiêu chuẩn cho các ứng cử viên tham gia ứng cử đại biểu HĐND. Sau hội nghị hiệp thương lần 3 đã hiệp thương được 58 người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện và 741 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã. UBBC huyện đã chỉ đạo hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri, đồng thời chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền: đã có gần 400m2 panô được treo tại các trụ sở làm việc của huyện; các xã, thị trấn đã chủ động xây dựng, lắp đặt các khẩu hiệu tuyên truyền, cụm tranh cổ động ở khu vực trung tâm của xã, thị trấn bằng nguồn ngân sách của địa phương. UBBC huyện đã kịp thời cấp phát hơn 2.000 cuốn tài liệu và các văn bản chỉ đạo về bầu cử; nghiệp vụ về bầu cử; hỏi đáp về bầu cử; cấp 1.100 bộ túi đựng hồ sơ đại biểu HĐND các cấp; đã biên tập, in trên 200 cuốn tài liệu nghiệp vụ phục vụ tập huấn và đã triển khai công tác tập huấn bầu cử; Đài Phát thanh huyện đã xây dựng được 92 tin, bài và 39 chủ đề bầu cử, phối hợp với Hội luật gia trả lời các câu hỏi liên quan đến công tác bầu cử. Công tác chuẩn bị các điều kiện vật chất phục vụ bầu cử cũng được huyện đặc biệt được quan tâm. Toàn huyện có 129 địa điểm bỏ phiếu; trong đó có 86 điểm là Nhà văn hóa thôn; 11 điểm là trường học; 14 điểm là nơi thờ tự; 14 điểm nhà dân, 4 địa điểm công cộng khác. UBBC huyện đã chỉ đạo kiểm tra, rà soát, thống kê kịp thời số lượng hòm phiếu, con dấu để bổ sung phục vụ hoạt động của các tổ chức phụ trách bầu cử. Đến nay, đã nhận và cấp phát đủ dấu Ủy ban bầu cử hai cấp; 137 dấu Ban bầu cử đại biểu HĐND ba cấp; chỉ đạo Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn cho đóng mới các hòm phiếu chính và các hòm phiếu phụ. Đối với những địa điểm bỏ phiếu tại nhà dân, Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn đã chỉ đạo các Tổ bầu cử thuê thêm bàn ghế để phục vụ cho cử tri đến bỏ phiếu. Việc triển khai các phương án đảm bảo an ninh, trật tự, y tế và giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh liên quan đến công tác bầu cử cũng được chú trọng thực hiện. Đến nay, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện được đảm bảo, không có tình trạng mất an ninh, trật tự ảnh hưởng đến công tác bầu cử. Tổng nguồn kinh phí phục vụ công tác bầu cử đại biểu QH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện hơn 2,6 tỷ đồng. UBBC huyện đề nghị Tỉnh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ thêm kinh phí để triển khai, tổ chức cuộc bầu cử.

Trên cơ sở báo cáo của UBBC huyện và kết quả kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Lê Hồng, phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Tuấn- Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, Phó chủ tịch UBBC tỉnh ghi nhận đánh giá cao quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện các công việc cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 của huyện. Trong đó nhấn mạnh: Thanh Miện là huyện có nhiều kinh nghiệm trong triển khai tổ chức bầu cử, nhất là việc xử lý tình huống có nhiều sáng tạo. Từ nay đến ngày diễn ra bầu cử thời gian không còn dài, để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp , nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra vào ngày 23/5/2021 trở thành ngày hội của toàn dân, đồng chí yêu cầu UBBC Huyện Thanh Miện tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện tốt các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử theo kế hoạch, tiến độ đã đề ra. Trong đó đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền bằng đa dạng các hình thức; làm tốt công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, công tác giám sát bầu cử; công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo theo thời hạn quy định; xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian trước, trong và sau bầu cử....

 
            Hoàng Nết
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Cảm nhận về ngày 30/4- Ngày giải phóng Miền Nam, Thống nhất Tổ quốc  (29/04/2021)
- Nhiều địa phương hoàn thành niêm yết danh sách cử tri trước thời hạn(19/04/2021)
- Hỏi đáp về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026(16/04/2021)
- Nhận diện và đấu tranh chống âm mưu, hoạt động chống phá bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026(12/04/2021)
- UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban quý I năm 2021 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới (07/04/2021)
- Huyện Đoàn tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931-26/3/2021) (26/03/2021)
CỔNG THÔNG TIN HUYỆN THANH MIỆN - TỈNH HẢI DƯƠNG
Cơ quan chủ quản: UBND Huyện Thanh Miện
Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hữu Tiếp - Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện
Địa chỉ: Thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương
Điện Thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562
Email: huyenthanhmien@gmail.com