Tăng cường thực hiện các biện pháp diệt chuột bảo vệ lúa xuân
Ngày tạo: 19/04/2021

Hiện nay, lúa xuân của huyện đang trong giai đoạn đẻ nhánh rộ đến cuối đẻ nhánh, là thời điểm chuột cắn phá và gây hại. Trước tình hình này, huyện và các địa phương đang tích cực chỉ đạo bà con nhân dân tổ chức diệt chuột tập trung nhằm bảo vệ sản xuất, đảm bảo năng suất cuối vụ.

 

 Các địa phương đang tập trung chỉ đạo bà con nông dân bón thúc cho lúa Chiêm xuân

 
         Để bảo đảm cho lúa xuân sinh trưởng và phát triển tốt, UBND huyện đã chỉ đạo các địa phương tập trung diệt chuột và thực hiện các biện pháp chăm sóc, bảo vệ lúa. Ngay sau khi hoàn thành gieo cấy lúa xuân, huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tập trung diệt chuột bảo vệ sản xuất bằng biện pháp thủ công và dùng thuốc hóa học; trong đó triển khai đồng loạt việc diệt chuột bằng thuốc hóa học từ ngày 25/2 – 5/3 theo hướng dẫn của TTDVNN huyện. Đến nay, 100% diện tích lúa xuân trên địa bàn huyện đã được triển khai diệt chuột tập trung từ 2 lần trở lên, bước đầu mang lại hiệu quả trong công tác diệt chuột. Bên cạnh đó, người dân cũng đã chủ động các biện pháp diệt chuột, bảo vệ lúa và rau màu. Vì vậy, đến thời điểm hiện tại, hơn 6300 ha lúa chiêm xuân của huyện đang trong giai đoạn đẻ nhánh rộ đến cuối đẻ nhánh. Để chủ động phòng trừ, hạn chế thiệt hại do chuột gây ra đối với cây trồng vụ Xuân, bên cạnh những biện pháp đã triển khai, trong thời gian tới, huyện tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn phát động diệt chuột rộng rãi, đồng loạt thành các đợt diệt chuột tập trung. Ngoài ra, các địa phương cần tích cực kiểm tra đồng ruộng; khoanh vùng, diệt chuột ở những nơi phát hiện thấy vết chân chuột đi lại mới và ở những vùng chuột đang gây hại...

Diệt chuột là 1 trong những công tác trọng tâm, có hiệu quả trong việc đem lại năng suất cao cuối vụ. Cùng với đánh bắt chuột tập trung, huyện cũng chỉ đạo các địa phương cần tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn bà con nhân dân các biện pháp kỹ thuật chăm sóc lúa và bảo vệ cây trồng an toàn, hiệu quả. Qua đây, đảm bảo năng suất cuối vụ, đạt và vượt kế hoạch đề ra, cũng như nâng cao thu nhập cho bà con nông dân.

         Hải Yến

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Người dân cần nắm rõ các quy định của pháp luật về bầu cử Quốc Hội và HĐND các cấp (15/03/2021)
- Tích cực chuẩn bị sản xuất vụ chiêm xuân 2021(12/01/2021)
- Thanh Miện tập huấn bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ hòa giải cơ sở năm 2020(20/10/2020)
- Tai nạn giao thông thuộc địa phận xã Lam Sơn khiến 2 người bị thương nặng(13/05/2020)
- Ngân hàng CSXH Huyện đẩy mạnh công tác huy động tiền gửi tại điểm giao dịch xã (20/04/2020)
CỔNG THÔNG TIN HUYỆN THANH MIỆN - TỈNH HẢI DƯƠNG
Cơ quan chủ quản: UBND Huyện Thanh Miện
Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hữu Tiếp - Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện
Địa chỉ: Thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương
Điện Thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562
Email: huyenthanhmien@gmail.com