UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban quý I năm 2021 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới
Ngày tạo: 07/04/2021

Ngày 6/4/2021 Dưới sự chù trì của đ/c Nhữ Văn Cúc – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, UBND huyện đã tổ chức hội nghị giao ban nhằm đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH quý I năm 2021 và triển khai các nhiệm vụ trong thời gian tới. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đ/c lãnh đạo HĐND, UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan đơn vị, chủ tịch UBND các xã thị trấn..

 
 

 Đ/c Nhữ Văn Cúc - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

 
         Trong quý I năm nay dưới sự điều hành tích cực của UBND huyện và sự cố gắng nỗ lực của các xã thị trấn, huyện nhà đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển KT – XH quý I năm 2021. Nhiều kết quả nổi bật đã được thực hiện trên địa bàn huyện, trong đó đã làm tốt công tác phòng chống dịch Covid 19, lãnh đạo các địa phương hoàn thành tốt kế hoạch gieo cấy vụ CX đảm bảo cơ cấu giống và lịch chỉ đạo, công tác trồng cây mùa xuân cũng thu được nhiều kết quả khá. Công tác chăn nuôi và phòng chống dịch bệnh trên đàn GS – GC được đảm bảo có hiệu quả. Lĩnh vực Công nghiệp, giao thông, xây dựng và dịch vụ thương mại tiếp tục được duy trì và có bước tăng trưởng, trong quý I năm nay UBND huyện đã chỉ đạo hoàn thành thủ tục pháp lý đưa cụm công nghiệp Đoàn Tùng 2 đi vào hoạt động, rà soát điểu chỉnh quy hoạch xây dựng vùng huyện đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050, đẩy nhanh tiến độc GPMB các dự án trọng điểm, cải tạo nâng cấp đường Cao Thắng-Tiền Phong, xây dựng trường THCS Nguyễn Lương Bằng, hệ thống điện chiếu sáng đường tỉnh 292B, 399, Quốc lộ 38B… giá trị nghành TTCN tăng hơn 9%, so với cùng kỳ năm trước. Trong lĩnh vực VHXH, UBND huyện và các xã thị trấn đã tập trung lãnh đạo tổ chức cho nhân dân vui xuân Tân Sửu đảm bảo vui tươi, lành mạnh an toàn và tiết kiệm. Làm tốt công tác tuyên truyền các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đặc biệt là tuyên truyền phòng chống dịch Covid 19. Các phong trào thi đua trong lĩnh vực GD – ĐT tiếp tục được duy trì ở tất cả các nghành học. Công tác y tế, dân số, gia đình và trẻ em được đảm bảo, đã làm tốt công tác quản lý nhà nước về y tế, trên địa bàn huyện nhà đã không có dịch bệnh lớn xảy ra, đặc biệt đã kiểm soát tốt công tác phòng chống dịch Covid 19, các chính sách xã hội được thực hiện có hiệu quả như trợ cấp khó khăn, thăm hỏi tặng quà cho các đối tượng chính sách... Bên cạnh việc lãnh đạo phát triển KT- XH, trong quý I năm nay tình hình an ninh chính trị trật tự ATXH cơ bản được đảm bảo, nhiệm vụ quốc phòng an ninh thường xuyên được duy trì và củng cố vững chắc, công tác tiếp dân giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân theo đúng quy định của pháp luật. Công tác duy trì các tiêu chí NTM được các địa phương triển khai khá tốt.

Tại Hội nghị này UBND huyện cũng đã nghiêm túc chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới như: Công tác tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, hoạt động sản xuất kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp gặp nhiểu khó khăn do dịch Covid 19. Giá vật tư nông nghiệp tăng ảnh hưởng đến sản xuất và tái đàn của các hộ nông dân, công tác VSMT còn chưa đảm bảo ở một số địa bàn, Kỷ cương, kỷ luật hành chính ở một số nơi còn chưa nghiêm, tình hình ANTT, tai nạn giao thông và tội phạm có nơi, có việc còn diễn biến phức tạp, tình trạng khiếu kiện của nhân dân liên quan đến công tác đền bù GPMB xây dựng các dự án phát triển kinh tế xã hội vẫn còn... Trên cơ sở những kết quả đạt được và những tồn tại hạn chế UBND huyện đã đề ra những mục tiêu và giải pháp phấn đấu trong quý II năm nay và thời gian tới nhằm hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển KT – XH như mục tiêu đã đề ra.

Phát biểu tổng kết HN Đ/c Nhữ Văn Cúc Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh mục đích yêu cầu của các nhiệm vụ đã triển khai tại hội nghị, đồng thời nghiêm túc chỉ ra những tồn tại hạn chế mà các cơ quan đơn vị và các đơn vị địa phương cần khắc phục trong thời gian tới nhằm hoàn thành tốt các mục tiêu phát triển KT – XH đã đề ra. Nhiệm vụ trước mắt đó là tập trung lãnh đạo tốt công tác chăm sóc và bảo vệ lúa chiêm xuân, chú trọng công tác diệt chuột và phòng trừ sâu bệnh bảo vệ sản xuất, chủ động phòng chống dịch bệnh trên đàn GSGC, làm tốt công tác quản lý đất đai và thống kê DT đất dôi dư xen kẹp, ngăn chặn kịp thời các vụ việc phát sinh vi phạm luật đất đai. Làm tốt công tác tuyên truyền GPMB các dự án phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện. Tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid 19, kiên quyết không để dịch bệnh phát sinh và lây lan trên địa bàn. Trước mắt cần tập trung chỉ đạo và tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày chủ nhật 23-5 sắp tới, Đối với việc đảm bảo ANTT, đ/c Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan chức năng và các xã thị trấn cần kết hợp chặt chẽ, thực hiện nghiêm túc, kiên quyết đấu tranh ngăn chặn các hành vi phạm tội để bảo vệ cuộc bầu cử và giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân./.

Trọng Nguyễn

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Cảm nhận về ngày 30/4- Ngày giải phóng Miền Nam, Thống nhất Tổ quốc  (29/04/2021)
- Đoàn giám sát của UBBC tỉnh về làm việc với UBBC huyện (20/04/2021)
- Nhiều địa phương hoàn thành niêm yết danh sách cử tri trước thời hạn (19/04/2021)
- Hỏi đáp về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (16/04/2021)
- Nhận diện và đấu tranh chống âm mưu, hoạt động chống phá bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 (12/04/2021)
- Huyện Đoàn tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931-26/3/2021) (26/03/2021)
- Thường trực Tinh ủy làm việc tại huyện Thanh Miện(17/03/2021)
- Thanh Miện hoàn thành giới thiệu đại biểu ứng cử HĐND huyện và xã nhiệm kỳ 2021 - 2026(16/03/2021)
- Cảnh giác trước hoạt động chống phá của các thế lực thù địch trước cuộc bầu cử Quốc Hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (09/03/2021)
- Thường trực Huyện ủy chỉ đạo tiếp tục phòng chống dịch Covid 19 và thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn(04/03/2021)
CỔNG THÔNG TIN HUYỆN THANH MIỆN - TỈNH HẢI DƯƠNG
Cơ quan chủ quản: UBND Huyện Thanh Miện
Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hữu Tiếp - Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện
Địa chỉ: Thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương
Điện Thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562
Email: huyenthanhmien@gmail.com