Cần nâng cao ý thức khi tham gia giao thông
Ngày tạo: 07/04/2021

Một hồi chuông cảnh tỉnh về tình trạng mất an toàn giao thông lại gióng lên khi mà chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần trên địa bàn huyện nhà liên tiếp xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm chết 2 người.

 
 
 Hiện trường một vụ TNGT gần đây làm chết 01 người tại khu vực cầu Neo cũ
 
 
         (Vụ thứ nhất xảy ra vào ngày 29/3, vụ thứ 2 xảy ra vào ngày 4/4/2021 đều trên địa bàn Thị trấn Thanh Miện) Nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông (nói chung) thỉ rất nhiều: có thể do hệ thống đường bộ chưa đáp ứng được yêu cầu đi lại, phương tiện giao thông tăng nhanh, thiết bị đường xuống cấp... song phổ biến nhất vẫn là do sự thiếu ý thức của chính người tham gia giao thông. Trước các vụ tai nạn giao thông liên tiếp xảy ra trong thời gian qua, nhiều người không khỏi lo lắng, bàng hoàng; cho rằng cần phải nâng cấp đồng bộ hạ tầng giao thông, phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát, thậm chí là tăng mức xử phạt đối với các vi phạm trong lĩnh vực giao thông… vv.... Hãy thử quan sát trên các tuyến đường, không khó để bắt gặp hình ảnh người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm; họ thậm chí còn đi dàn hàng ba, phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng, điều khiển phương tiện trong tình trạng đã uống rượu bia... Chỉ tính riêng năm 2020, lực lượng chức năng Công an huyện đã phát hiện, xử phạt 855 trường hợp vi phạm về an toàn giao thông, tạm giữ 51 phương tiện, tước 12 giấy phép lái xe. Thời gian qua, các cấp, các ngành và các địa phương đã quyết liệt triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm kiểm soát tình hình trật tự an toàn giao thông. Thế nhưng dù các cấp, các ngành có đẩy mạnh tuyên truyền đến đâu, hạ tầng giao thông có được nâng cấp đến mức nào nhưng ý thức, chấp hành của người tham gia giao thông chưa cao thì khó có thể thay đổi được tình hình. Trái lại, nếu ai cũng có trách nhiệm với chính sinh mạng của mình và người khác thì đâu xảy ra những cái chết thương tâm? Tai nạn giao thông luôn là nỗi ám ảnh, kinh hoàng và để lại hậu quả vô cùng nặng nề đối với gia đình và xã hội. Thế nhưng, hàng ngày, hàng giờ, chúng ta vẫn phải đối diện với tình hình tai nạn giao thông. Trên địa bàn huyện năm 2020 đã xảy ra 13 vụ tai nạn giao thông, làm chết 13 người, bị thương 2 người. Rất nhiều gia đình có người bị thương do tai nạn giao thông phải lâm vào cảnh khánh kiệt vì chạy chữa cho người thân; nhiều ca chấn thương sọ não dù chi phí chữa bệnh vô cùng tốn kém nhưng khả năng phục hồi cũng rất mong manh; không ít người phải chịu cảnh tàn tật suốt cuộc đời. Hai người thiệt mạng chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần là bài học xót xa, là hồi chuông cảnh tỉnh đối với mỗi người. Một trong những giải pháp nhằm kiểm soát tình hình trật tự an toàn giao thông đã được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần, đến nỗi ai cũng thuộc, thế nhưng hôm nay buộc phải nhắc lại, đó là: “Hãy nêu cao nhận thức, tự giác chấp hành nghiêm chỉnh quy định của pháp luật khi tham gia giao thông”, “đừng nhanh một phút để chậm cả đời” bởi “phía trước và sau tay lái luôn là SỰ SỐNG là GIA ĐÌNH!

Hoàng Nết

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Thanh Miện sơ kết 6 năm thực hiện Luật NVQS năm 2015 giai đoạn 2016-2021 tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021  (29/04/2021)
- Cảnh giác với hiện tượng“búp bê Kuman Thong”  (13/04/2021)
- Cảnh giác với việc kiếm tiền qua các sàn giao dịch trên Internet(26/03/2021)
- Tòa án nhân dân huyện xét xử vụ án gây rối trật tự công cộng trên địa bàn huyện (22/03/2021)
- Công an huyện tập trung làm thẻ CCCD gắn chíp điện tử cho công dân (11/03/2021)
- Thanh Miện tổ chức hội nghị chuẩn bị cho công tác giao nhận quân năm 2021(04/03/2021)
- Công an huyện và các xã, thị trấn xử phạt nhiều trường hợp vi phạm quy định trong công tác phòng chống dịch Covid 19 (01/03/2021)
CỔNG THÔNG TIN HUYỆN THANH MIỆN - TỈNH HẢI DƯƠNG
Cơ quan chủ quản: UBND Huyện Thanh Miện
Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hữu Tiếp - Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện
Địa chỉ: Thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương
Điện Thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562
Email: huyenthanhmien@gmail.com