Huyện Đoàn tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931-26/3/2021)
Ngày tạo: 26/03/2021

         Sáng ngày 24-3, tại nhà văn hóa Trung tâm huyện, Ban thường vụ huyện đoàn đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM 26/3/1931-26/3/2021. Dự và phát biểu tại buổi lễ, có đ/c Nghiêm Xuân Tuấn-Phó BTTT tỉnh đoàn, đ/c Đồng Dũng Mạnh-Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, đ/c Nguyễn Thế Tài-Phó BTTT huyện ủy, đ/c Nhữ Văn Cúc-Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, cùng các đ/c trong BTV huyện ủy, cán bộ Đoàn qua các thời kỳ và các đ/c bí thư Đoàn cơ sở, các xã, thị trấn trong huyện.

 

 Đ/c Đồng Dũng Mạnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng 

 
         Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS HCM 90 năm xây dựng và trưởng thành. Tiếp bước những truyền thống hào hùng của Đoàn TN, tuổi trẻ trong huyện đã kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ thanh niên Việt Nam, truyền thống quê hương, thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào xung kích-tình nguyện. Công tác giáo dục của đoàn viên thanh niên được đổi mới cả về nội dung và hình thức thông qua việc thành lập trang Facebook“Tuổi trẻ Thanh Miện” để tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thường xuyên làm tốt công tác giáo dục đạo đức lối sống cho thế hệ trẻ trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đặc biệt, trong thời gian gần đây, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, tổ chức Đoàn luôn là lực lượng xung kích, đi đầu được xã hội và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Đến nay, phong trào “Thanh niên tình nguyện” được tổ chức có chiều sâu từ huyện đến cơ sở, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, chủ động và sáng tạo của đoàn viên thanh niên như: Phong trào hiến máu tình nguyện, hàng năm Thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ đạt từ 70-75% trở lên. Tổ chức được nhiều chương trình tình nguyện vì an sinh xã hội như:“Đông ấm vùng cao”,“Xuân tình nguyện”,“Hành trình vì biển đảo quê hương”…. Bên cạnh đó, Chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” tiếp tục được quan tâm, tạo điều kiện cho thanh niên nông thôn phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng. Các cấp Đoàn trong huyện đã phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện giải ngân với tổng số vốn trên 18 tỷ đồng cho đoàn viên TN. Qua đó, đã có nhiều mô hình kinh tế được thanh niên thực hiện có hiệu quả, nhiều thanh niên đã vinh dự được nhận Giải thưởng “Lương Định Của” cấp TW, cấp tỉnh trao tặng. Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng tiếp tục được quan tâm thực hiện, thông qua việc tổ chức các hoạt động tập trung trong dịp hè hàng năm...; Phối hợp khai thác các nguồn lực xã hội hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trao các học bổng, giải thưởng động viên khuyến khích đội viên, thiếu niên nhi đồng học tập vào các dịp lễ têt, Ngày Quốc tế Thiếu nhi,....Công tác xây dựng Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được thực hiện có hiệu quả. Với những đóng góp quan trọng và thành tích tiêu biểu, các cấp bộ Đoàn trong huyện nhiều năm liền được Trung Ương Đoàn tặng Bằng khen và Tỉnh đoàn Hải Dương tặng Cờ thi đua xuất sắc, nhiều đồng chí Bí thư Đoàn cơ sở, bí thư Chi đoàn được tuyên dương tiêu biểu, xuất sắc toàn quốc và cụm đồng bằng sông Hồng.
 
 

 Đ/c Nhữ Văn Cúc - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể cá nhân tiêu biểu
 
 
         Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, đ/c Đồng Dũng Mạnh-Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương những thành tích của thế hệ trẻ huyện nhà đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời, đề nghị các cấp bộ Đoàn thanh niên huyện trong thời gian tới cần bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện, xác định nhiệm vụ, nội dung, giải pháp hàng năm theo từng giai đoạn có trọng tâm, trọng điểm phù hợp với từng cấp; Vận động đoàn viên tin tưởng thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực triển khai Nghị quyết của Đại hội Đảng các cấp, tuyên truyền tham gia phục vụ cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho thế hệ trẻ; Nâng cao chất lượng đoàn viên, củng cố chất lượng hoạt động của cấp bộ đoàn. Nhân dịp này, đã có 4 đ/c cựu cán bộ đoàn được nhận kỷ niệm chương, UBND huyện cũng đã khen thưởng cho 5 tập thể và 10 cá nhân tiêu biểu trong công tác tình nguyện vì an sinh xã hội và xây dựng NTM.

Duy Trung

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Cảm nhận về ngày 30/4- Ngày giải phóng Miền Nam, Thống nhất Tổ quốc  (29/04/2021)
- Đoàn giám sát của UBBC tỉnh về làm việc với UBBC huyện (20/04/2021)
- Nhiều địa phương hoàn thành niêm yết danh sách cử tri trước thời hạn (19/04/2021)
- Hỏi đáp về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (16/04/2021)
- Nhận diện và đấu tranh chống âm mưu, hoạt động chống phá bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 (12/04/2021)
- Thường trực Tinh ủy làm việc tại huyện Thanh Miện(17/03/2021)
- Thanh Miện hoàn thành giới thiệu đại biểu ứng cử HĐND huyện và xã nhiệm kỳ 2021 - 2026(16/03/2021)
- Cảnh giác trước hoạt động chống phá của các thế lực thù địch trước cuộc bầu cử Quốc Hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (09/03/2021)
- Thường trực Huyện ủy chỉ đạo tiếp tục phòng chống dịch Covid 19 và thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn(04/03/2021)
- Thanh Miện chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền cuộc bầu cử Quốc Hội khóa XV và HDDNF các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (04/03/2021)
CỔNG THÔNG TIN HUYỆN THANH MIỆN - TỈNH HẢI DƯƠNG
Cơ quan chủ quản: UBND Huyện Thanh Miện
Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hữu Tiếp - Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện
Địa chỉ: Thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương
Điện Thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562
Email: huyenthanhmien@gmail.com