Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Hồng Quang lần thứ 24, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày tạo: 26/03/2021

         Ngày 23-3, Hội LHPN xã Hồng Quang đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHPN xã lần thứ 24, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là đơn vị được BCH Hội phụ nữ huyện chọn làm điểm để tổ chức Đại hội trong toàn huyện.Về dự và chỉ đạo đại hội, có đ/c Nguyễn Vũ Xuân Thi-Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đ/c Nguyễn Thế Tài-Phó BTTT huyện ủy, cùng 129 đại biểu đại diện cho trên 1.800 hội viên phụ nữ trong toàn xã.

 

 Đ/c Nguyễn Thế Tài - Phó Bí thư TT Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

 
         Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHPN xã Hồng Quang đã vận dụng sáng tạo đường lối, chủ trương, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước và các cấp Hội vào thực tế tại địa phương, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên. Trong công tác giảm nghèo, Hội đã có nhiều giải pháp, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong các phong trào thi đua, đặc biệt, là phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, xóa đói giảm nghèo, với nhiều hình thức như: giúp ngày công lao động, cây, con giống, phân bón, tiền mặt,…Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHPN xã đã giúp đỡ được 45 hộ gia đình hội viên phụ nữ thông qua phong trào “Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ”. Hội đã tín chấp với Ngân hàng CSXH huyện số tiền 13 tỷ đồng cho 405 hội viên vay để phát triển sản xuất, kinh doanh và xây dựng, sửa chữa các công trình nước sạch, công trình vệ sinh,…Phối hợp tổ chức được 57 lớp chuyển giao KHKT trong sản xuất nông nghiệp cho trên 4.000 lượt hội viên tham gia, tổ chức 4 lớp dạy nghề chăn nuôi và trồng trọt cho gần 100 hội viên tham gia. Từ những hoạt động trên đã giúp đỡ được 17 hộ thoát nghèo, trong đó có 9 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của địa phương từ 5,8% xuống còn 1% năm 2020. Trong phong trào xây dựng NTM gắn với cuộc vận động gia đình “5 không 3 sạch”, Hội đã cho ra mát mô hình “Chi hội phụ nữ xanh-sạch-đẹp” xây dựng mô hình “Đoạn đường chi hội phụ nữ tự quản” và xây dựng các tuyến đường hoa, mô hình “Tổ phụ nữ 3 sạch”, cùng với chính quyền địa phương làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh covid-19,…Từ đó, công tác vệ sinh môi trường trong toàn xã đã có chuyển biến tích cực, tình trạng để rác ngoài đường đã giảm đáng kể, cảnh quan môi trường đã có nhiều thay đổi, nhận thức của hội viên, phụ nữ đã được nâng lên. Là lực lượng đông đảo chiếm trên 50% dân số trong xã, các tầng lớp phụ nữ xã đã kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ “Tự tin-tự trọng-trung hậu-đảm đang”. Trong nhiệm kỳ qua, phong trào thi đua “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” được gắn với việc “ Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, với những nội dung thiết thực, gần gũi với đời sống, lao động, học tập của các tầng lớp phụ nữ ngày càng được cán bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả, qua bình xét hàng năm có 90% gia đình đạt tiêu chí 5 không 3 sạch. Trong nhiệm kỳ qua, Hội phụ nữ xã Hồng Quang đã kết nạp mới được 167 hội viên, nâng tỷ lệ hội viên tham gia sinh hoạt Hội lên hơn 1.800 hội viên, với tổng số quỹ hoạt động trong toàn xã là gần 570 triệu đồng, tăng 260 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ.
 
 
 
 Ra mắt BCH hội LHPN xã Hồng Quang nhiệm kỳ mới
 
 
         Tại đại hội, Hội LHPN xã Hồng Quang đã bầu ra 13 đại biểu vào BCH khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên với sự nhất trí cao. Ngay sau Đại hội kết thúc hội LHPN huyện đã tổ chức cuộc họp đánh giá rút kinh nghiệm để chỉ đạo tổ chức Đại hội đại biểu các đơn vị trong toàn huyện.

         Duy Trung

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- “Vua” diệt chuột An Văn Thúc(10/03/2021)
- HĐND Thị Trấn Thanh Miện và xã Đoàn Tùng tổ chức kỳ họp cuối năm (16/01/2021)
- Cần nhân rộng mô hình liên kết trong sản xuất vụ đông(17/12/2020)
- Xã Lam Sơn tuyên truyền triển khai dự án đường vành đai phía Đông bắc của huyện (16/11/2020)
- Xã Thanh Tùng Ra mắt mô hình tự quản PCCC(03/11/2020)
CỔNG THÔNG TIN HUYỆN THANH MIỆN - TỈNH HẢI DƯƠNG
Cơ quan chủ quản: UBND Huyện Thanh Miện
Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hữu Tiếp - Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện
Địa chỉ: Thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương
Điện Thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562
Email: huyenthanhmien@gmail.com