Sôi nổi tháng thanh niên năm 2021
Ngày tạo: 16/03/2021

Đối với thế hệ trẻ huyện nhà, Tháng Thanh niên năm 2021 mang trong mình một ý nghĩa hết sức đặc biệt, bởi đây là đợt hoạt động cao điểm trong chuỗi các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM.

 
 

 Màu áo xanh tình nguyện luôn là niềm tự hào của tuổi trẻ trong huyện

 
         Thực tế những năm qua cho thấy, những hoạt động trong Tháng Thanh niên hàng năm của tuổi trẻ huyện nhà đều là những hoạt động thiết thực cụ thể, đã nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện của ĐVTN trong công cuộc xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, ĐVTN; tạo sân chơi vui tươi, lành mạnh cho ĐVTN với các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, các hoạt động tập thể. Đồng thời, tạo sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, các cấp và toàn xã hội đối với công tác bồi dưỡng, đào tạo và giáo dục thế hệ trẻ. Đáng chú ý, là các hoạt động đều được tiến hành theo từng chủ đề của từng chặng, với nhiều hoạt động được triển khai từ cơ sở, đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Nhiều chỉ tiêu phấn đấu trong Tháng Thanh niên được BTV Huyện Đoàn đề ra như: 100% các cơ sở Đoàn phát động đợt sinh hoạt chính trị, giáo dục truyền thống kỉ niệm ngày thành lập Đoàn và tuyên truyền về Đại hội Đoàn các cấp; mỗi Đoàn cơ sở đảm nhận ít nhất 1 công trình, phần việc thanh niên; 100% Đoàn cấp huyện, trực thuộc tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh; mỗi đoàn cơ sở có ít nhất 1 hoạt động cụ thể thực hiện chủ đề Tháng Thanh niên". Với màu áo xanh tình nguyện, các hoạt động như: tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn; hiến máu nhân đạo, tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao… đã ghi nhiều dấu ấn đậm nét trong lòng mọi người. Ngoài ra, tuổi trẻ huyện nhà đã triển khai hàng loạt công trình, phần việc thiết thực khác như: Ra mắt đoạn đường thanh niên tự quản; thường xuyên tổ chức và duy trì các hoạt động vệ sinh môi trường, tổ chức Ngày Chủ nhật xanh, Ngày thứ 7 tình nguyện… Thông qua các hoạt động nhân tháng thanh niên đã khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên và tạo phong trào thi đua sôi nổi trong toàn tổ chức. Đây là dịp quan trọng để mỗi đoàn viên, thanh niên tự hào về truyền thống hào hùng của tổ chức Đoàn; là dịp để ĐVTN thể hiện sức trẻ, tinh thần xung kích, tiên phong, trách nhiệm trong việc kế thừa và phát huy truyền thống, đề ra những phương hướng, giải pháp mới, sáng tạo, hiệu quả "Góp phần xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, đạo đức cách mạng và lối sống đẹp, có ước mơ, hoài bão, khát vọng đưa đất nước vươn lên, có tri thức, sức khỏe, kỹ năng xã hội, năng lực chuyên môn, làm chủ khoa học công nghệ hiện đại"

Đối với thế hệ trẻ, Tháng Thanh niên năm 2021 mang trong mình một ý nghĩa hết sức đặc biệt, bởi đây là đợt hoạt động cao điểm trong chuỗi các hoạt động 90 ngày thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn. Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, BTV huyện đoàn đã không tổ chức lễ ra quân tháng thanh niên có tụ tập đông người, mà chú trọng triển khai các hoạt động cụ thể, thiết thực phù hợp với tình hình địa phương và thực hiện tuyên truyền về kết quả hoạt động, những đổi mới về phương thức tổ chức, triển khai các hoạt động trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19. Đến nay, các cơ sở đoàn và các chi đoàn trực thuộc trên địa bàn huyện đều đã triển khai và có kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng tháng thanh niên năm 2021. So với các năm trước, trong TTN năm nay, các cơ sở đoàn đều tập trung triển khai các hoạt động có chiều sâu, hiệu quả, tiết kiệm và đảm bảo phòng dịch. Bên cạnh đó, cũng đẩy mạnh các hoạt động tại cơ sở; tạo phong trào thi đua sôi nổi trong các đối tượng đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện.

Trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19, các cơ sở Đoàn, từng đoàn viên thanh niên là lực lượng tiên phong trong công tác phòng chống dịch bệnh. Các cơ sở Đoàn đã đoàn kết, phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện, tinh thần sáng tạo, chủ động thực hiện các công trình, phần việc ý nghĩa tạo sức lao tỏa và hưởng ứng nhiệt tình, tạo hình ảnh đẹp về người đoàn viên thời kỳ mới.

         Hải Yến
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Trung tâm VHTT huyện tổ chức giải bóng chuyền hơi năm 2021  (27/04/2021)
- Hội Khuyến học huyện tiếp nhận 190 triệu đồng tiền ủng hộ quỹ của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện  (22/04/2021)
- Cụ Thư – người cao tuổi đam mê đọc sách (22/04/2021)
- Thanh Miện tích cực hướng dẫn người dân đăng ký dịch vụ VssID  (19/04/2021)
- Người dân cần cảnh giác với việc sử dụng điện để bẫy chuột (14/04/2021)
- Tuổi trẻ Thanh Miện hưởng ứng tháng Thanh niên 2021(09/03/2021)
- Thanh Miện không còn trường hợp nào phải cách ly tập trung do liên quan đến dịch Covid 19(09/03/2021)
- Thanh Miện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Sars – Cov 2 trên diện rộng(02/03/2021)
- Ngân hàng chính sách xã hội huyện phấn đấu duy trì chất lượng tín dụng(01/03/2021)
- Nhiệm vụ của tổ Covid cộng đồng(23/02/2021)
CỔNG THÔNG TIN HUYỆN THANH MIỆN - TỈNH HẢI DƯƠNG
Cơ quan chủ quản: UBND Huyện Thanh Miện
Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hữu Tiếp - Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện
Địa chỉ: Thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương
Điện Thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562
Email: huyenthanhmien@gmail.com