Thanh Miện đón bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới và Huân chương Lao động hạng Ba
Ngày tạo: 04/01/2021

Ngày 31/12/2020 Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Miện long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu huyện Nông thôn mới năm 2019 và Huân chương lao động hạng Ba. Về dự và chung vui với huyện có các đồng chí: Trần Văn Tuấn, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Nội vụ; Phạm Xuân Thăng, Bí Thư Tỉnh ủy; Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và một số đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh.

 

Đ/c Phạm Xuân Thăng - Bí thư Tỉnh ủy trao bằng công nhận huyện Thanh Miện đạt chuẩn NTM 

 
         Thanh Miện là huyện thuần nông của tỉnh Hải Dương, khi triển khai chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, địa phương có xuất phát điểm thấp: Sản xuất còn mang tính manh mún, nhỏ lẻ; hệ thống cơ sở hạ tầng còn thiếu và yếu; cơ cấu kinh tế, nông nghiệp vẫn chiếm tỷ trọng lớn; đời sống người dân còn nhiều khó khăn... song với quyết tâm chính trị cao, nỗ lực lớn và hành động quyết liệt trong tập trung phát triển kinh tế- xã hội và triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Miện đã đạt được nhiều kết quả tích cực: Sản xuất nông nghiệp phát triển theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp; Huyện đã xây dựng được từ 25- 30 vùng sản xuất lúa tập trung với quy mô 30 ha/vùng trở lên, gắn với bao tiêu sản phẩm, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Thực hiện chuyển đổi 726 ha đất trồng lúa kém hiệu quả theo Nghị định 35 của Chính phủ cho thu nhập cao hơn từ 4- 5 lần so với trồng lúa. Diện tích nuôi trồng thủy sản tập trung ước đạt 914 ha, đã hình thành 10 vùng nuôi trồng thủy sản tập trung có quy mô 20ha/vùng, cho lợi nhuận trung bình trên 400 triệu đồng/ha/năm. Giá trị sản phẩm 1ha đất trồng trọt và nuôi trồng thủy sản đến hết năm 2020 đạt 165 triệu đồng/ha. Công nghiệp xây dựng chuyển biển mạnh mẽ: đến nay, đã thu hút được 19 dự án phát triển sản xuất công nghiệp thu hơn 32.000 lao động; 4 cụm công nghiệp, gồm: Tứ Cường - Cao Thắng, Ngũ Hùng - Thanh Giang, Đoàn Tùng và Đoàn Tùng II với tổng diện tích 197 ha, đạt tỷ lệ lấp đầy 71%. Toàn huyện có 115 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp, trong đó có 103 doanh nghiệp trong nước và 12 doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Huyện cũng đã huy động tối đa các nguồn vốn đầu tư tập trung hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, thiết chế văn hóa và phục vụ phát triển sản xuất. Triển khai xây dựng 534 công trình, với tổng mức đầu tư 1.331 tỷ đồng. Chỉ đạo, triển khai xây dựng thị trấn Thanh Miện theo tiêu chí đô thị loại IV và xã Đoàn Tùng theo tiêu chí đô thị loại V đạt được kết quả tích cực. 100% đường xã, thôn, xóm được trải nhựa, bê tông đạt chuẩn; 80% đường trục chính nội đồng được cứng hóa. Lĩnh vực Văn hóa xã hội có nhiều khởi sắc; Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên, kết quả thi học sinh giỏi các cấp, tuyển sinh vào lớp 10 THPT và thi tuyển vào các trường đại học, cao đẳng nhiều năm liền được xếp trong tốp dẫn đầu của tỉnh. Các chương trình mục tiêu về y tế được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 90%. Đến năm 2019 tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 2,3%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 48,2 triệu đồng/người/năm, năm 2020 ước đạt 57 triệu đồng/người/năm. Tổng nguồn ngân sách đầu tư xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn huyện là 2.822 tỷ đồng, trong đó: vốn đóng góp của cộng đồng dân cư: 436 tỷ đồng, chiếm 15,45 %.

Với thành tích xuất sắc trong công tác, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Miện được Thủ tướng Chính phủ công nhận Huyện Nông thôn mới năm 2019, và Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba vì có thành tích xuất sắc trong phong trào cả nước chung sức xây dựng Nông thôn mới, giai đoạn 2016- 2020 và Huân chương Lao động hạng ba về thành tích phát triển kinh tế xã hội, góp phần xây dựng Chủ nghĩa xã hội và Bảo vệ Tổ quốc

Tại buổi Lễ. thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Phạm Xuân Thăng- Bí thư tỉnh ủy Hải Dương đã trao Huân Chương Lao động Hạng Ba và Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Miện.

 

 Đ/c Phạm Xuân Thăng - Bí thue Tỉnh ủy phát biểu tại buổi lễ

 
         Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phạm Xuân Thăng- Bí thư tỉnh ủy nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tích, kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Miện đã nỗ lực phấn đấu và đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: đây không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Miện, mà còn là niềm vui, tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tỉnh Hải Dương. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương cũng xác định 3 công trình trọng điểm trong nhiệm kỳ tới, trong đó có tuyến đường trục Bắc- Nam Thanh Miện. Như vậy Thanh Miện có vị trí, vai trò quan trọng trong định hướng chiến lược phát triển kinh tế xã hội của tỉnh đến năm 2030. Để huyện Thanh Miện tiếp tục bứt phá trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị huyện tập trung thực hiện 6 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm.

Về dự và chung vui với Đảng bộ, nhân dân huyện nhà, tại buổi Lễ đón Bằng công nhận huyện Nông thôn mới và Huân chương Lao động hạng Ba, đồng chí Nguyễn Hữu Phạm- nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư huyện ủy, nguyên Chủ tịch HĐND huyện Thanh Miện đại diện cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện phát biểu bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà đạt được trong những năm qua. Với sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt của Ban chấp hành đảng bộ huyện khóa XXIV, và truyền thống, tinh thần đoàn kết chung tay của các tầng lớp nhân dân, đồng chí tin tưởng huyện Thanh Miện sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành quả hơn nữa trong thời gian tới.

Thay mặt cho lãnh đạo Huyện ủy- HĐND-UBND huyện, đồng chí Đồng Dũng Mạnh- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp và sự quan tâm, giúp đỡ của Trung ương, của tỉnh, của các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện đối với sự phát triển của huyện Thanh Miện nói chung và trong công cuộc xây dựng nông thôn mới nói riêng. Đồng chí Bí thư huyện ủy khẳng định: Được Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định công nhận Huyện Nông thôn mới năm 2019, và Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba vì có thành tích xuất sắc trong phong trào cả nước chung sức xây dựng Nông thôn mới, giai đoạn 2016- 2020 và Huân chương Lao động hạng ba về thành tích phát triển kinh tế xã hội, góp phần xây dựng Chủ nghĩa xã hội và Bảo vệ Tổ quốc. Đây là niềm vinh dự, tự hào lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà; là phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước ghi nhận những thành quả đạt được, những cống hiến không biết mệt mỏi, được kết tinh từ ý chí, nghị lực, bản lĩnh, trí tuệ của nhiều thế hệ cán bộ lãnh đạo, đảng viên và nhân dân huyện Thanh Miện. Đây cũng là nguồn động viên, cổ vũ kịp thời tạo nền tảng vững chắc, niềm tin vững bền, động lực to lớn để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Miện tiếp tục cố gắng vươn lên giành nhiều thắng lợi mới. Nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới có điểm khởi đầu, nhưng không có điểm kết thúc, tại buổi Lễ, đồng chí Bí thư Huyện ủy kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp phát huy khát vọng, truyền thống quê hương, nêu cao tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, tiếp tục chung sức, đồng lòng, bằng những hành động thiết thực, đóng góp xứng đáng để góp phần xây dựng quê hương Thanh Miện anh hùng ngày càng giàu mạnh, văn minh./.

Hoàng Nết

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Phản bác quan điểm sai trái thù địch trên không gian mạng (12/01/2021)
- Thanh MiệnTổng kết công tác Tuyên Giáo và giáo dục lý luận chính trị năm 2020 (11/01/2021)
- Thanh Miện triển khai các hoạt động trước, trong và sau Tết nguyên đán Tân Sửu 2021  (07/01/2021)
- Mừng năm mới 2021, Đảng bộ và nhân dân Thanh Miện quyết tâm phấn đấu giành nhiều thắng lợi theo nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 24 đã đề ra  (04/01/2021)
- Bộ phận một cửa huyện Thanh Miện đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động(30/12/2020)
- Thanh miện tổ chức kỳ họp thứ 12- HĐND Huyện khóa XIX(26/12/2020)
- Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ hành lang lưới điện cao áp năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 (25/12/2020)
- Các xã Tứ Cường, Ngô Quyền, Tân Trào đón NTM, xã đạt tiêu chí Quốc gia về y tế và trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1-2 (23/12/2020)
- Chi cục thuế Khu vực Ninh Thanh triển khai việc kê khai nộp lệ phí môn bài, thuế GTGT, TNCN năm 2021.(22/12/2020)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 03 (Từ ngày11/01/2021 đến ngày 17/01/2021)
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 02 (Từ ngày04/01/2021 đến ngày 10/1/2021)
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 01 (Từ ngày 28/12/2020 đến ngày 03/01/2021)
+ LỊCH LÀM VIỆC của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 52 (Từ ngày 21/12/2020 đến ngày 27/12/2020)
+ LỊCH LÀM VIỆC của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 51 (Từ ngày 14/12/2020 đến ngày 20/12/2020)
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Thanh Miện
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
Kết quả Giải quyết TTHC Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH HUYỆN
- thử nghiệm
- thu nghiem 1
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 53
Hôm nay 1,243
Tháng này: 136,810
Tất cả: 1,437,657
THƯ VIỆN ẢNH