Thôn Vũ Xá xã Ngô Quyền tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân năm 2020
Ngày tạo: 17/11/2020

         Sáng ngày 15-11-2020, thôn Vũ Xá xã Ngô Quyền đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ VN. Đây cũng là đơn vị được huyện chọn làm điểm tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân năm nay. Về dự và chung vui với cán bộ và nhân dân trong thôn, có Ông Phạm Thế Duyệt - Nguyên Ủy viên Thường vụ, Thường trực Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đ/c Triệu Thế Hùng-Phó Bí thư Tỉnh ủy, đ/c Nguyễn Đức Tuấn - ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh, đ/c Nguyễn Thế Tài - Phó BTTT huyện ủy, cùng các đ/c trong ban thường vụ huyện ủy, lãnh đạo một số phòng ban cơ quan của huyện.

 

Ảnh: Ông Phạm Thế Duyệt – Nguyên ủy viên thường vụ thường trực Bộ chính trị, nguyên Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam tặng quà chúc mừng

 

 
 
Ảnh: Đ/c Triệu Thế Hùng – Phó bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng

 

         Thôn Vũ Xá xã Ngô Quyền hiện có 369 hộ gia đình với trên 1.200 nhân khẩu, trong thôn có 1 chi bộ Đảng với 38 đảng viên. Trong những năm qua, Hưởng ứng các phong trào, cuộc vận động do cấp trên phát động, nhân dân trong thôn tích cực thi đua lao động sản xuất, đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo. Ban Mặt trận thôn đã phối hợp với các hội đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bà con trong thôn tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động. Bà con trong thôn luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn để vươn lên xây dựng thôn ổn định và ngày càng phát triển. Hệ thống giao thông trong thôn đã được bê tông hóa 100%. Hiện trong thôn 100% các hộ có nhà mái bằng, mái ngói kiên cố, 100% số hộ dùng nước hợp vệ sinh, trong đó số hộ dùng nước sạch đạt trên 90%. Thu nhập bình quân đầu người cho đến nay đạt 46 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,25%. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”. Qua bình xét năm 2020, trong thôn có trên 85% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, thôn giữ vững danh hiệu làng văn hoá trong suốt 23 năm qua.
 
 

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thế Tài – Phó bí thư TT Huyện ủy trao tiền của quỹ hỗ trợ người nghèo huyện hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà đại đoàn kết.

 
         Phát biểu tại ngày hội, đ/c Triệu Thế Hùng-Phó Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà nhân dân thôn Vũ Xá xã Ngô Quyền đạt được trong những năm qua. Để góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đặt ra trong thời gian tới, đ/c Phó BT tỉnh ủy mong rằng cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương nói chung, nhân dân thôn Vũ Xá nói riêng cần tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh" bằng những việc làm thiết thực và cụ thể. Đ/chí Phó BT Tỉnh ủy cũng yêu cầu thôn Vũ Xá cần tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, sự phối hợp của các ngành, đoàn thể trong việc tổ chức và thực hiện các cuộc vận động trên địa bàn thôn. Phát huy quyền làm chủ của nhân dân, thực hiện tốt dân chủ ở cơ sở, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Động viên nhân dân đoàn kết giúp nhau phát triển sản xuất, phòng chống các tệ nạn xã hội, xây dựng nếp sống văn hóa lành mạnh, chấp hành tốt các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương,…. Qua đây, không ngừng xây dựng quê hương Vũ Xá ngày càng giàu đẹp văn minh.
 
 

Ảnh: Đ/c Nguyễn Đức Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Tỉnh trao giấy khen cho các cá nhân đạt danh hiệu ông bà cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền

 

         Tại ngày hội, Ủy ban MTTQ tỉnh đã trao danh hiệu “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền” cho 7 hộ gia đình tiêu biểu, tặng quà cho 10 hộ nghèo của thôn Vũ Xá. Nhân dịp này, huyện nhà đã trích quỹ Tri ân người có công và hỗ trợ người nghèo của huyện trao 40 triệu đồng và xã Ngô Quyền trao 10 triệu đồng để hỗ trợ cho 1 hộ nghèo trong thôn xây dựng nhà đại đoàn kết. Cũng nhân dịp này, thông qua UB MTTQ huyện, cán bộ và nhân dân xã Ngô Quyền đã ủng hộ 50 triệu đồng cho đồng bào miền Trung bị bão, lũ.

         Duy Trung

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Hỏi đáp về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (16/04/2021)
- Nhận diện và đấu tranh chống âm mưu, hoạt động chống phá bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 (12/04/2021)
- UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban quý I năm 2021 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới  (07/04/2021)
- Huyện Đoàn tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931-26/3/2021)  (26/03/2021)
- Thường trực Tinh ủy làm việc tại huyện Thanh Miện (17/03/2021)
- Trường THPT Thanh Miện kỷ niệm 55 năm thành lập và đón bằng trường đạt chuẩn Quốc gia(16/11/2020)
- Thanh Miện tổ chức tặng quà cho người nghèo nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trân dân tộc thống nhất Việt Nam (16/11/2020)
- Chủ tịch UBND huyện gặp gỡ các hộ dân chưa nhận tiền hỗ trợ GPMB khu dân cư mới xã Đoàn Tùng(11/11/2020)
- Thanh Miện tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ đồng bào Miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai (02/11/2020)
- Đoàn công tác Học viện chính chị Quốc gia Hồ Chí Minh làm việc tại huyện(28/10/2020)
CỔNG THÔNG TIN HUYỆN THANH MIỆN - TỈNH HẢI DƯƠNG
Cơ quan chủ quản: UBND Huyện Thanh Miện
Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hữu Tiếp - Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện
Địa chỉ: Thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương
Điện Thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562
Email: huyenthanhmien@gmail.com