Xã Lam Sơn tuyên truyền triển khai dự án đường vành đai phía Đông bắc của huyện
Ngày tạo: 16/11/2020

Chiều ngày 13 – 11, UBND xã Lam Sơn đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, triển khai thực hiện Dự án Đường vành đai phía Đông bắc của huyện tới toàn thể các đồng chí trong BCH Đảng bộ, đội ngũ cán bộ công chức, BCH các tổ chức đoàn thể của xã, và lãnh đạo thôn Kim Trang Đông, Kim Trang Tây nơi có tuyến đường đi qua. Đồng chí Nhữ Văn Cúc – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện nhà đầu tư trúng thầu và một số cơ quan chuyên môn của huyện đã về dự và chỉ đạo hội nghị.

 

Ảnh: Đồng chí Chủ tịch UBND huyện phát biểu làm rõ những vấn đề mà người dân quan tâm.

 

         Theo dự án. Tuyến đường Vành đai phía Đông bắc của huyện có chiều dài 3,88 km với điểm đầu từ Km0+000 giao với QL38B tại km 12+600 thuộc địa bàn thị trấn Thanh Miện, điểm cuối tại km3+884,70 giao với đường tỉnh 392 tại km15+200 thuộc địa bàn xã Lam Sơn, chiều rộng nền đường là 33m bao gồm cả mặt đường, hè đường và dải phân cách; tổng diện tích phục vụ dự án là 91ha, trong đó diện tích làm đường khoảng trên 18ha, với tổng vốn đầu tư Dự án BT là trên 421 tỷ đồng. Trong đó, tại xã Lam Sơn, tuyến đường đi qua địa phận thôn Kim Trang Tây với tổng diện tích phải thu hồi là trên 111.000m2 thuộc 61 hộ gia đình và 3 tổ chức ở 2 thôn Kim Trang Đông và Kim Trang Tây

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã thông báo nhanh với các đại biểu về công tác quy hoạch phát triển chung của huyện giai đoạn 2020-225 và những năm tiếp theo. Trong đó có một số công trình trọng điểm mang tính chiến lược như trục đường Bắc Nam, đường Vành đai phía Đông Bắc và các Khu Công nghiệp của huyện. Theo đó, công trình Đường vành đai phía Đông Bắc là những dự án quan trọng do nhà nước thu hồi đất và UBND tỉnh Hải Dương là chủ đầu tư. UBND huyện được ủy quyền ký hợp đồng với nhà đầu tư và triển khai thực hiện. Đây là một công trình có ý nghĩa quan trọng trong hoạch định phát triển KT-XH của huyện nói chung và Lam Sơn nói riêng, đồng thời là một trong những công trình trọng điểm của huyện giai đoạn 2020 – 2025. Đại diện các cơ quan chuyên môn của huyện cũng triển khai tới các đại biểu những quy định của Nhà nước về công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng và chính sách hỗ trợ đối với các tập thể, cá nhân có diện tích đất và tài sản trên đất trong diện phải thu hồi, giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án

Sau khi được tiếp nhận các thông tin về dự án, cũng như các quy định của pháp luật về chế độ chính sách bồi thường giải phóng mặt bằng. Các đại biểu tham dự hội nghị đã phát biểu bày tỏ sự đồng thuận nhất trí cao, đồng thời cho rằng việc triển khai thực hiện các dự án là cần thiết cho sự phát triển chung của huyện và của xã. Tuy nhiên các đại biểu cũng đề nghị khi thực hiện các dự án phải đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật, không gây cản trở việc đi lại, sản xuất, sinh hoạt của nhân dân.

Trên cơ sở các quy định của pháp luật và ý kiến kiến nghị của các đại biểu tại hội nghị. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã Yêu cầu UBND xã Lam Sơn phải phối hợp chặt chẽ với nhà thầu và các cơ quan chuyên môn của huyện triển khai thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, đặc biệt là chế độ chính sách trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đối với các hộ dân, đảm bảo rõ ràng, công khai, minh bạch. Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã phải trực tiếp xuống dự họp với chi bộ và nhân dân 2 thôn Kim Trang Đông và Kim Trang Tây để triển khai đến mọi cán bộ, đảng viên và nhân dân, để mọi người hiểu đúng, hiểu đủ về các dự án, và quy định của Nhà nước về thu hồi đất, giải phóng mặt bằng. Từ đó tạo sự đồng thuận nhất trí cao trong nhân dân, để dự án Đường Vành Đai được triển khai theo đúng kế hoạch./.

Hữu Trình

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Hồng Quang lần thứ 24, nhiệm kỳ 2021-2026 (26/03/2021)
- “Vua” diệt chuột An Văn Thúc (10/03/2021)
- HĐND Thị Trấn Thanh Miện và xã Đoàn Tùng tổ chức kỳ họp cuối năm  (16/01/2021)
- Cần nhân rộng mô hình liên kết trong sản xuất vụ đông (17/12/2020)
- Xã Thanh Tùng Ra mắt mô hình tự quản PCCC(03/11/2020)
- 20 hộ dân thôn Hòa Bình, xã Cao Thắng trồng hơn 10 mẫu Ngô trên diện tích đất bỏ hoang. (03/01/2020)
- Trường THCS Lê Hồng với hoạt động “Từ trái tim đến cuộc đời”(20/11/2019)
- Xã Thanh Tùng đón danh hiện chuẩn NTM và Trường THCS đạt chuẩn Quốc Gia(23/09/2019)
- Xã Lam Sơn tổng kết 10 năm xây dựng Nông thôn mới(29/07/2019)
CỔNG THÔNG TIN HUYỆN THANH MIỆN - TỈNH HẢI DƯƠNG
Cơ quan chủ quản: UBND Huyện Thanh Miện
Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hữu Tiếp - Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện
Địa chỉ: Thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương
Điện Thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562
Email: huyenthanhmien@gmail.com