Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10 Quốc Hội khóa XIV tại huyện Thanh Miện
Ngày tạo: 06/10/2020

Sáng ngày 05/10, tại Nhà VHTT huyện, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các ông bà: Nguyễn Thị Việt Nga- Phó trưởng đoàn đại biểu QH tỉnh; Trung tướng Bùi Mậu Quân - Trợ lý Bộ Trưởng Bộ Công An; Trung tướng Nguyễn Hải Hưng- P Chủ nhiệm UBQP Và AN Quốc hội và ông Triệu Thế Hùng - Phó Bí thư tỉnh ủy đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện nhà trước kỳ họp thứ 10 Quốc Hội khoá XIV. Dự tiếp xúc có đồng chí Đồng Dũng Mạnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nhữ Văn Cúc – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện.

 

 Đồng chí Triệu Thế Hùng - Phó Bí thư tỉnh ủy, đại biểu Quốc hội khóa XIV phát biểu với cử tri.

 
         Tại hội nghị, sau khi bà Nguyễn Thị Việt Nga- Phó trưởng đoàn đại biểu QH tỉnh thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo với cử tri về dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 10 Quốc Hội khoá XIV; báo cáo kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh từ cuối kỳ họp thứ 9 đến nay. Lãnh đạo UBND huyện và các đại biểu tham dự hội nghị đã có 8 lượt ý kiến phản ánh với đại biểu Quốc hội và Tỉnh ủy, UBND tỉnh về 5 nhóm vấn đề chính bao gồm sản xuất nông nghiệp, xây dựng NTM, tài nguyên môi trường, giao thông vận tải, chế độ chính sách người có công và nạn nhân chất độc da cam. Trong đó các cử tri đề nghị Quốc hội kiến nghị với TW Đảng và Chính phủ có chính sách hỗ trợ những địa phương nói chung và Thanh Miện nói riêng sớm trở thành thị xã; phản ánh những khó khăn, bất cập trong xây dựng NTM, quá trình thực hiện sáp nhập thôn, khu dân cư, đơn vị hành chính cấp xã; bất cập trong công tác quản lý đất nông nghiệp, cần có chính sách để huyện và xã được thu hồi diện tích đất bỏ hoang, tránh lãng phí đất. Cử tri cũng mong muốn Quốc hội và Chính phủ cần có những quyết sách để tăng cường sức mạnh, năng lực quân sự, ANQP, đảm bảo an toàn an ninh mạng; quan tâm đến công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Tiếp tc, quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng chống tham nhũng, thu hồi tài sản tham nhũng; làm tốt công tác an ninh mạng; cần quan tâm cải cách tiền lương, chế độ phụ cấp cho cán bộ cơ sở, đặc biệt là chế độ phụ cấp cán bộ các tổ chức hội đặc thù. Cử trị cũng phản ánh nhiều chính sách của Đảng, Nhà nước liên quan đến đối tượng là nạn nhân chất đốc Da cam, một số văn bản quy phạm pháp luật do tỉnh Hải Dương ban hành còn chưa phù hợp, chậm thực hiện, đặc biệt là chế độ phụ cấp của chủ tịch hội nạn nhân da cam. Đồng thời đề nghị các cấp có thẩm quyền cần sớm ban hành quy định để các cháu đời thứ 3 của nạn nhân da cam được hưởng phụ cấp; nâng mức phụ cấp cho nạn nhân da cam đời thứ 2; có chính sách bổ sung hồ sơ bệnh tật cho nạn nhân da cam; cần có chính sách BHYT cho cựu TNXP
 
 

 Các đại biểu đự tiếp xúc với đại biểu Quốc hội trước Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV

 
         Cử tri cũng đề nghị cần có chính sách minh bạch trong quản lý, sử dụng tài sản của xã viên HTX nông nghiệp. Đồng thời hỗ trợ các địa phương xây hệ thống mương máng dẫn nước thải, cần hạn chế sản xuất túi nilon; không thu phí xử lý nước thải ở các khu dân cư. Đề nghị chính phủ, tỉnh có chính sách phù hợp để bàn giao diện tích đất mà các doanh nghiệp đóng trên địa bàn nhưng đến nay ko hoạt động, cơ sở vật chất bỏ hoang gây lãng phí; cho phép huyện được xử lý, chuyển mục đích sử dựng hiện tích đất công sản như đất cơ sở giáo dục, nhà văn hoá, trụ sở UBND xã đến nay không còn sử dụng do thực hiện sáp nhập.

Trên cơ sở các ý kiến cử tri phản ánh tại hội nghị, đại diện đoàn đại biểu Quốc hội, các sở ngành chuyên môn của tỉnh như Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Tài nguyên Môi trường, LĐTBXH, giao thông vận tải đã phát biểu tiếp thu, trả lời làm rõ những nội dung vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền của Đoàn Đại biểu Quốc hội và của tỉnh, đồng thời chia sẻ những khó khăn mà đảng bộ, chính quyền và cử tri trong huyện đang gặp phải. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cũng mong muốn Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân trong huyện tiếp tục khắc phục những khó khăn, tích cực thi đua lao động sản xuất, với nhiều cách làm sáng tạo để sớm đưa NQ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 24 vào cuộc sống, góp phần xây dựng Thanh Miện sớm trở thành thị xã theo đúng chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 24 đã đề ra.

Hữu Trình

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Hội LHPN huyện tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20-10  (20/10/2020)
- Ban thường vụ Huyện ủy tổ chức gặp mặt các cơ quan xây dựng Đảng và các đoàn thể chính trị nhân ngày truyền thống  (19/10/2020)
- UBND huyện đánh giá hoạt động 9 tháng đầug năm 2020 và đề ra nhiệm vụ trong thời gian tới (16/10/2020)
- Hội nông dân huyện biểu dương những điển hình tiên tiến (12/10/2020)
- BCH Đảng bộ huyện khóa XXIV tổ chức Hội nghị lần thứ 2 (12/10/2020)
- Hội thảo đầu bờ giống lúa TBR 225 kháng bạc lá vụ mùa 2020 tại xã Ngũ Hùng (01/10/2020)
- Huyện nhà khánh thành và bàn giao tiền hỗ trợ xây nhà cho hộ gia đình chính sách ở xã Hồng Phong (29/09/2020)
- Huyện ủy Thanh Miện phối hợp với trường Chính trị tỉnh khai giảng lớp Trung cấp lý luận A186-K25(16/09/2020)
- Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Huyện Thanh Miện (09/09/2020)
- Hơn 30 nghìn học sinh các cấp học trong huyện bước vào năm học mới(07/09/2020)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 43 (Từ ngày 19/10/2020 đến ngày 25/10/2020)
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 42 (Từ ngày 12/10/2020 đến ngày 18/10/2020)
+ THÔNG BÁO Về việc lựa chọn tổ chức bán đấu giá Tài sản: 02 lô đất tại thôn Hòa Bình, xã Cao Thắng, huyện Thanh Miện
+ THÔNG BÁO Về việc lựa chọn tổ chức bán đấu giá Tài sản: 59 lô đất tại thôn An Dương, xã Chi Lăng Nam, huyện Thanh Miện
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 41 (Từ ngày 05/10/2020 đến ngày 11/10/2020)
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Thanh Miện
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
Kết quả Giải quyết TTHC Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH HUYỆN
- thử nghiệm
- thu nghiem 1
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 50
Hôm nay 415
Tháng này: 69,733
Tất cả: 1,261,109
THƯ VIỆN ẢNH