Thanh Miện chủ động phòng chống dịch Sốt xuất huyết
Ngày tạo: 23/09/2020

Liên tiếp những ngày gần đây, thông tin về các ca bệnh Sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn đã xuất hiện làm cho công tác chống dịch lại nóng hơn lúc nào hết. Với phương châm chủ động, tích cực khoanh vùng nhằm ngăn dịch lây lan trên địa bàn huyện, huyện nhà đã tích cực triển khai khẩn trương các biện pháp nhằm hạn chế lây lan của dịch bệnh trên địa bàn.

 

Trung tâm y tế huyện tiến hành phun thuốc phòng dịch sốt xuất huyết tại xã Lê Hồng (ảnh zalo Trần Hà) 

 
         Ngay sau khi trên địa bàn xã Tứ Cường xuất hiện ca mắc SXH, trạm y tế và các ban ngành đoàn thể đã tăng cường công tác tuyên truyền hướng dẫn nhân dân cùng tham gia trong công tác phòng bệnh. Ngoài việc chia sẻ các thông tin phòng bệnh trên hệ thống đài truyền thanh để nhân dân nắm bắt kịp thời không hoang mang nhưng không chủ quan trong công tác phòng bênh, trạm y tế còn phối họp làm tốt việc nhắc nhở bà con dọn dẹp vệ sinh khu vực quanh nhà, phát quang bờ bụi rậm ven đường để muỗi không có nơi trú ngụ; tuyên truyền cách phòng tránh và các dấu hiệu nhận biết về bệnh SXH để người dân chủ động phòng tránh. Cùng với đó thực hiện giám sát chặt tình hình dịch. Nhờ vậy mà công tác phòng chống dịch của địa phương đã đạt được những kết quả tốt. Cùng với Tứ Cường, Lê Hồng cũng là địa phương ghi nhận ca dương tính với SXH tại thôn Đại Đồng có yếu tố nội địa. Ngay sau khi nhận thông tin, trung tâm y tế huyện đã chỉ đạo cán bộ trực tiếp xuống giám sát, khoanh vùng và theo dõi sức khỏe những người thân của bệnh nhân và những hộ trong khu vực, điều tra yếu tố dịch tễ, giám sát vectơ. Cùng với đó tiến hành phun thuốc diệt muỗi, tăng cường công tác truyền thông giáo dục sức khỏe, phổ biến kiến thức về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên hệ thống đài truyền thanh xã để chuyển tải kịp thời các thông tin về tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết, thực hiện tốt công tác giám sát chủ động thực hiện xử lý ổ dịch. Cùng với ngành y tế, địa phương cũng rất tích cực phối hợp với tinh thần chủ động, khẩn trương như: phát quang bụi rậm, dọn dẹp vệ sinh môi trường….
 
 

 Nhân dân xã Lê Hồng tổ chức phát quang cây cối, bụi rậm nhằm ngăn chặn sự phát sinh của muỗi (ảnh zalo Trần Hà)

 
         Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có thể gây thành dịch do vi rút gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm vi rút sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt. Bệnh xảy ra quanh năm nhưng thường bùng phát thành dịch lớn vào mùa mưa, nhất là vào các tháng 7, 8, 9, 10. Bởi vậy, mỗi người dân trên địa bàn cần nêu cao tinh thần phòng bệnh, tích cực diệt trừ bọ gậy với phương châm “không có bọ gậy, không có sốt xuất huyết”. Người dân chủ động trong việc dọn dẹp vệ sinh môi trường sống của mình, đặc biệt việc ngủ màn mọi lúc là biện pháp hữu hiệu để phòng ngừa hiệu quả bệnh sốt xuất huyết. Khi có dấu hiệu sốt, không nên chủ quan tự điều trị mà phải sớm đến các trung tâm y tế để xét nghiệm để tránh trường hợp biến chứng nặng gây tử vong.

Tình hình dịch bệnh còn tiềm ẩn những yếu tố phức tạp tuy nhiên với sự tích cực, khẩn trương giám sát dịch bệnh, huy động sự tham gia của nhân dân trong việc diệt muỗi, loăng quăng, bọ gậy sẽ góp phần không để bệnh sốt xuất huyết lây lan trên địa bàn huyện, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân./.

         Phạm Loan
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Đội bóng đá nhi đồng U10 Thanh Miện vô địch giải bóng đá nhi đồng u10 tỉnh tranh cúp Vicem Hoàng Thạch năm 2020  (20/10/2020)
- Thanh Miện trao tặng xe lăn cho người khuuyết tật xã Thanh Giang (19/10/2020)
- Hội LHTN huyện ra mắt CLB doanh nghiệp trẻ huyện Thanh Miện (19/10/2020)
- Thanh Miện tặng quà nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi 1-10 (29/09/2020)
- Hội LHPN huyện ra mắt mô hình phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình ở thôn Tòng Hóa xã Đoàn Kết  (29/09/2020)
- Ngân hàng CSXH Huyện chung tay tháo gỡ khó khăn cho khách hàng chịu ảnh hưởng của dịch Covid 19(23/09/2020)
- Hơn 500 cán bộ công chức viên chức, LLVT người lao động trong huyện tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2020 (21/09/2020)
- BCH Quân sự huyện Thanh Miện chung tay phòng chống dịch Covid 19(31/08/2020)
- Ngân hàng Chính sách xã hội Thanh Miện nâng cao chất lượng tín dụng chính sách(25/08/2020)
- Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone(17/08/2020)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 43 (Từ ngày 19/10/2020 đến ngày 25/10/2020)
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 42 (Từ ngày 12/10/2020 đến ngày 18/10/2020)
+ THÔNG BÁO Về việc lựa chọn tổ chức bán đấu giá Tài sản: 02 lô đất tại thôn Hòa Bình, xã Cao Thắng, huyện Thanh Miện
+ THÔNG BÁO Về việc lựa chọn tổ chức bán đấu giá Tài sản: 59 lô đất tại thôn An Dương, xã Chi Lăng Nam, huyện Thanh Miện
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 41 (Từ ngày 05/10/2020 đến ngày 11/10/2020)
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Thanh Miện
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
Kết quả Giải quyết TTHC Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH HUYỆN
- thử nghiệm
- thu nghiem 1
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 64
Hôm nay 457
Tháng này: 69,775
Tất cả: 1,261,151
THƯ VIỆN ẢNH