Ngân hàng Chính sách xã hội Thanh Miện nâng cao chất lượng tín dụng chính sách
Ngày tạo: 25/08/2020

         Để chuyển tải vốn tín dụng chính sách đến đúng đối tượng thụ hưởng cũng như nâng cao chất lượng tín dụng, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Thanh Miện (NHCSXH) đã phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội rà soát đảm bảo cho vay đúng đối tượng, giải ngân kịp thời, không để sót đối tượng thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo... đủ điều kiện vay. Trong số các tổ chức chính trị xã hội, Hội Liên hiệp phụ nữ có số hội viên và vốn vay lớn nhất.

Xác định nguồn vốn là yếu tố quan trọng tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ và người dân địa phương phát triển kinh tế, những năm qua, Hội LHPN xã Hồng Phong đã làm tốt công tác nhận ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác thông qua nguồn vốn NHCSXH huyện. Theo chị Tạ Thị Lan- Chủ tịch Hội LHPN xã: Hồng Phong là đơn vị mới sáp nhập, hoạt động vốn vay còn nhiều khó khăn do có địa bàn rộng, mô hình sử dụng vốn đa dạng. Bởi vậy để chính sách vay vốn ưu đãi đối với hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được triển khai kịp thời, đúng đối tượng, Hội xác định phải làm tốt công tác quản lý vốn vay. Hiện nay Hội đang quản lý hơn 17 tỷ đồng, cho gần 500 hộ hội viên vay vốn. Từ nguồn vốn này, nhiều hoàn cảnh gia đình khó khăn đã có nguồn vốn đầu tư phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo, từng bước ổn định cuộc sống. Tiêu biểu như các hộ hội viên Tạ Thị Dẻo, Nguyễn Thị Hà, Nguyễn Thị Doan, Tạ thị Huệ.... Gia đình chị Tạ Thị Dẻo ở thôn Quang Trung, trước đây rất khó khăn, sau khi được NHCSXH Huyện cho vay 50 triệu đồng, gia đình đã manh dạn lập mô hình chuyển đổi V-A-C, trong đó chú trọng vào nuôi cá rô đầu vuông và trồng cam vinh. “Với sản lượng từ 50-70 tấn cá thu hoạch mỗi năm, sau khi trừ chi phí, gia đình thu về khoảng 200 triệu đồng, chưa kể nguồn thu từ cây cam. Kinh tế từng bước ổn định, phát triển, gia đình có điều kiện kiến thiết nhà cửa, cũng như đầu tư cho con cái ăn học. Tôi rất phấn khởi khi được Hội LHPN xã và NHCSXH huyện quan tâm cho vay, hướng dẫn sử dụng đồng vốn hiệu quả”- Chị Dẻo chia sẻ.

 

 Mô hình phát triển kinh tế của gia đình chị Dẻo ở xã Hồng Phong

 
         Hiện nay tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn huyện do Hội LHPN huyện nhận ủy thác là hơn 180 tỷ đồng, cho gần 5 nghìn hộ hội viên vay. Trong đó, các chương trình có dư nợ lớn gồm: cho vay vốn chương trình nước sạch- VSMT, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo….. Để chuyển tải vốn tín dụng chính sách đến đúng đối tượng thụ hưởng, đồng thời nâng cao chất lượng tín dụng, hỗ trợ tối đa cho người nghèo trong điều kiện tiết giảm chi phí quản lý, NHCSXH Huyện đã thực hiện phương thức quản lý tín dụng chính sách đặc thù thông qua hình thức phân công, phân cấp trách nhiệm trong việc xác định hộ nghèo và các đối tượng chính sách đủ điều kiện vay vốn; Thực hiện dân chủ, công khai trong cộng đồng dân cư. Đối với Hội LHPN, đã làm tốt vai trò giám sát xã hội và làm ủy thác 1 số nội dung công việc trong quy trình nghiệp vụ tín dụng chính sách. Bên cạnh việc làm tốt nhiệm vụ chuyển tải nguồn vốn tín dụng chính sách đến người nghèo và các đối tượng chính sách khác, NHCSXH Huyện luôn chú trọng thực hiện các giải pháp nhằm củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng. “Đơn vị đã thực hiện tốt chương trình kiểm tra, giám sát, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, công khai minh bạch các cơ chế, chính sách tín dụng để người dân, nhất là hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác hiểu rõ, nắm được mục đích, chính sách tín dụng ưu đãi, ý nghĩa của từng chương trình và trách nhiệm trả nợ khi đến hạn; rà soát, phân tích nợ và lập hồ sơ đề nghị xử lý rủi ro các khoản nợ đủ điều kiện xử lý theo quy định”- ông Nguyễn Thanh Tuyền- Giám đốc NHCSXH Huyện cho biết
 
 

 Cán bộ ngân hàng CSXH huyện giải ngân tại cơ sở

 
         Hiệu quả đạt được từ nguồn vốn vay ủy thác NHCSXH là cầu nối để giúp hội viên, người dân trong huyện được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ, từ đó phát triển kinh tế, từng bước ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo, đảm bảo an sinh xã hội.

         Hoàng Nết

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Thanh Miện chủ động phòng chống dịch Sốt xuất huyết (23/09/2020)
- Ngân hàng CSXH Huyện chung tay tháo gỡ khó khăn cho khách hàng chịu ảnh hưởng của dịch Covid 19 (23/09/2020)
- Hơn 500 cán bộ công chức viên chức, LLVT người lao động trong huyện tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2020  (21/09/2020)
- BCH Quân sự huyện Thanh Miện chung tay phòng chống dịch Covid 19 (31/08/2020)
- Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone(17/08/2020)
- Thêm một hộ nghèo ở Xã Thanh Giang được hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết(14/08/2020)
- Phóng sự ảnh về kỳ thi THPT Quốc Gia trên địa bàn huyện(11/08/2020)
- Hội LHPN huyện khánh thành và bàn giao nhà mái ấm tình thương (07/08/2020)
- Giải bóng đá nhi đồng U10 Hè 2020 huyện Thanh Miện thành công tốt đẹp(07/08/2020)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 39 (Từ ngày 21/9/2020 đến ngày 27/9/2020)
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 38 (Từ ngày 14/9/2020 đến ngày 20/9/2020)
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 37 (Từ ngày 07/9/2020 đến ngày 13/9/2020)
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 36 (Từ ngày 31/8/2020 đến ngày 06/9/2020)
+ Công khai quyết toán ngân sách năm 2019
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Thanh Miện
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
Kết quả Giải quyết TTHC Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH HUYỆN
- thử nghiệm
- thu nghiem 1
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 199
Hôm nay 1,640
Tháng này: 90,324
Tất cả: 1,213,715
THƯ VIỆN ẢNH