Tiếp nối truyền thống vẻ vang 75 năm xây dựng và trưởng thành, Công an Thanh Miện quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao
Ngày tạo: 17/08/2020

Là một trong những lực lượng vũ trang nhân dân, trực tiếp tham gia bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, trên tất cả các lĩnh vực của đời sống. Những năm qua, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện đã không ngừng học tập, rèn luyện để có bản lĩnh vững vàng, nâng cao trình độ, nâng tầm nhận thức, xác định và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945-19/8/2020), chúng tôi xin giới thiệu cùng bạn đọc bài viết: Công an Thanh Miện tiếp nối truyền thống vẻ vang, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 
 

 Lực lượng Công an huyện Thanh Miện tại lễ ra quân tấn công trấn áp tội phạm bảo về ANTT trên địa bàn
 
 
         Với tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” là mục tiêu, là lẽ sống, là trách nhiệm vinh dự của lực lượng Công an nhân dân. Ngay từ những ngày đầu thành lập, dưới sự lãnh đạo của Đảng, các thế hệ lực lượng Công an nhân dân Việt Nam đã luôn một lòng, một dạ tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; xả thân chiến đấu, kề vai sát cánh cùng các lực lượng cách mạng và nhân dân đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu của các thế lực thù địch, bảo vệ tuyệt đối an toàn các cơ quan đầu não của Đảng, Nhà nước, giữ gìn cuộc sống bình yên của nhân dân. Trên 14.000 cán bộ, chiến sĩ Công an đã anh dũng hy sinh, hơn 20.000 đồng chí đã bị thương tại các chiến trường trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. Góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta thu giang sơn về một mối bằng chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử 30/4/1975. Với những thành tích đã đạt được trong suốt 75 năm qua, lực lượng Công an nhân dân Việt nam đã vinh dự được Đảng, Nhà nước và Chỉnh phủ đã trao tặng 16 Huân chương Sao vàng; 100 Huân chương Hồ Chí Minh; 268 Huân chương Độc lập; 1.072 danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; hàng vạn Huân chương Quân công, Huân chương Chiến công, Huân chương Bảo vệ Tổ quốc các hạng và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của CAND Việt Nam. Các thế hệ Công an huyện luôn thể hiện là lực lượng vũ trang trọng yếu trong chiến đấu tiêu diệt địch, bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, không ngừng học tập, rèn luyện, trau dồi đạo đức cách mạng, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Từ tổ chức Việt Minh đầu tiên được thành lập cuối năm 1944 với 5 đồng chí tới khi thành lập Công an huyện Thanh Miện (tháng 02/1952) với 15 cán bộ. Đến nay, Công an huyện có 9 đội công tác với 87 cán bộ và Công an chính quy được triển khai ở 17/17 xã, thị trấn với 54 CBCS. Trong thời kỳ đấu tranh bảo vệ cách mạng, chống Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ, Công an huyện tham gia đánh bốt Bến Trại; xử lý một số tên gián điệp, phản động; là lực lượng nòng cốt chống cưỡng ép đồng bào công giáo di cư vào Nam (năm 1954)… Điều tra, xác minh làm rõ và có đề xuất trả lại tự do cho những người bị oan sai trong cải cách ruộng đất; quản lý, giáo dục cải tạo 681 tên ngụy quân, ngụy quyền; điều tra, khám phá nhiều vụ việc về TTXH. Khi đất nước được hoàn toàn độc lập, cùng với việc đảm bảo ANTT trên địa bàn, Công an huyện lại tập trung đấu tranh với các thế lực thù địch phản động lợi dụng người Hoa; đấu tranh chống trốn đi nước ngoài; Bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiến chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước và địa phương; kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn, bắt giữ, xử lý hàng nghìn đối tượng hình sự, kinh tế, ma túy...

Trong giai đoạn hiện nay, trước những diễn biến phức tạp của tình hình ANTT, Công an huyện đã và đang tập trung lực lượng, thực hiện tấn công, trấn áp các loại tội phạm, đặc biệt đã đấu tranh, trấn áp mạnh với các loại tội phạm, liên quan đến các hoạt động “tín dụng đen”, xử lý nghiêm các hành vi như cố ý gây thương tích, xâm hại sức khỏe người khác, cưỡng đoạt tài sản, gây rối trật tự công cộng, đòi nợ thuê, không để hình thành các băng nhóm, tội phạm hoạt động manh động ảnh hưởng xấu đến ANTT địa phương. Các vụ trọng án đều được điều tra khám phá nhanh, kịp thời bắt giữ đối tượng gây án, được dư luận đồng tình, ghi nhận, điển hình như vụ giết người, cướp tài sản xảy ra tại xã Tân Trào - 2015; vụ cướp tài sản và hủy hoại tài sản xảy ra tại xã Lê Hồng - 2017…. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được phối hợp duy trì và phát huy có hiệu quả, góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc, xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Đặc biệt, từ năm 2019 đến nay, Công an huyện đã đấu tranh khám phá 2 chuyên án trộm cắp tài sản, bắt giữ 7 đối tượng chuyên trộm cắp và tiêu thụ hàng chục xe máy liên huyện, liên tỉnh góp phần giữ vững ổn định tình hình địa bàn. Đồng thời là lực lượng đi đầu trong tham mưu và triển khai thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn huyện. Nhiều năm liên tục đạt danh hiệu “Đơn vị tiên tiến”, “Đơn vị quyết thắng”, năm 2018 được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”; hàng trăm lượt tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc được các cấp khen thưởng. Đảng bộ Công an huyện nhiều năm đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh và đã được Tỉnh ủy Hải Dương khen thưởng.

Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là dịp để CBCS Công an huyện Thanh Miện tri ân công lao đóng góp của các bậc lão thành trong toàn lực lượng và Công an huyện qua các thời kỳ; sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương; của lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, và sự phối hợp giúp đỡ của UBMTTQ Việt Nam huyện, các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân để lực lượng Công an huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó. Đồng thời, phát huy tinh thần đoàn kết, giữ vững kỷ luật, kỷ cương quyết tâm tổ chức thực hiện bằng được mệnh lệnh chính trị: “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”./.

Hữu trình

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Thanh Miện tăng cường kiểm tra quản lý lưu trú đối với người nước ngoài (13/01/2021)
- Cảnh giác hoạt động lừa đảo trên không gian mạng  (06/01/2021)
- Hội nghị hiệp đồng giao nhận quân và huấn luyện diễn tập kiểm tra sẵn sàng động viên lực lượng dự bị động viên năm 2021 (06/01/2021)
- Công an huyện Thanh Miện tổng kết hoạt động năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021  (25/12/2020)
- Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng.  (17/12/2020)
- Công an Thanh Miện triệt phá đường dây trộm cắp và tiêu thụ xe máy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn huyện(03/08/2020)
- Hai thanh niên trộm cắp tài sản Công ty GFT và trộm cắp trứng gà lĩnh án(06/07/2020)
- Công an huyện xác định các nhiệm vụ tăng cường bảo đảm ANTT trên địa bàn (03/07/2020)
- Thanh Miện xét xử 03 vụ án về Ma túy(25/06/2020)
- Viện KSND huyện Thanh Miện thực hiện tốt chỉ tiêu số hóa hồ sơ vụ án và công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa(27/05/2020)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 04 (Từ ngày18/01/2021 đến ngày 24/01/2021)
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 03 (Từ ngày11/01/2021 đến ngày 17/01/2021)
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 02 (Từ ngày04/01/2021 đến ngày 10/1/2021)
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 01 (Từ ngày 28/12/2020 đến ngày 03/01/2021)
+ LỊCH LÀM VIỆC của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 52 (Từ ngày 21/12/2020 đến ngày 27/12/2020)
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Thanh Miện
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
Kết quả Giải quyết TTHC Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH HUYỆN
- thử nghiệm
- thu nghiem 1
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 23
Hôm nay 2,667
Tháng này: 145,900
Tất cả: 1,446,747
THƯ VIỆN ẢNH