HĐND huyện Thanh Miện khóa 19 tổ chức kỳ họp thứ 11
Ngày tạo: 16/07/2020

   Ngày 15/7/2020 HĐND Huyện khóa 19 đã tổ chức kỳ họp thứ 11. Về dự kỳ họp có các ông bà là đại biểu HĐND Tỉnh ứng cử tại huyện, đại biểu HĐND Huyện khóa 19. Các đ/c nguyên là lãnh đạo HĐND-UBND huyện

   Sau lời khai mạc của đ/c Đồng chí Đồng Dũng Mạnh- TUV-Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND Huyện. Kỳ họp tiến hành thông qua các báo cáo, tờ trình về thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, báo cáo quyết toán ngân sách huyện năm 2019; tờ trình về việc điều chỉnh, bổ sung danh mục các dự án, công trình triển khai thực hiện năm 2020 và dự kiến dự án, công trình triển khai thực hiện năm 2021. Báo cáo giải trình ý kiến, kiến nghị của cử tri; thông báo kết quả tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của MTTQ Huyện, báo cáo thẩm tra của Ban pháp chế HĐND Huyện.

 

 Đ/c Đồng Dũng Mạnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp
 
 
6 tháng đầu năm, trong bối cảnh rất nhiều khó khăn, thách thức, vừa khắc phục kinh tế do dịch tả lợn Châu Phi gây ra, vừa tập trung chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp. Song với sự nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị huyện, huyện nhà vẫn đạt được những kết quả đáng khích lệ. Sản xuất nông nghiệp đạt khá, năng suất lúa vụ chiêm xuân đạt hơn 60 tạ/ha, giá trị SX ngành nông nghiệp -thủy sản ước đạt hơn 600 tỷ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ năm trước. Lĩnh vực công nghiệp, huyện tiếp tục thực hiện các biện pháp thu hút đầu tư phát triển SX; giá trị SX ngành công nghiệp ước đạt hơn 800 tỷ đồng, tăng 6%; Giá trị SX ngành xây dựng ước đạt hơn 200 tỷ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ năm trước. Thương mại, dịch vụ ước đạt hơn 400 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ năm trước. Thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt 75 tỷ đồng, đạt 47% kế hoạch tỉnh giao, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2019. Huyện hoàn thành các tiêu chí xây dựng huyện NTM; Lĩnh vực VH-XH có nhiều tiến bộ, các chính sách an sinh xã hội, chăm lo người có công và các đối tượng chính sách được thực hiện kịp thời. Chất lượng sự nghiệp y tế, giáo dục từng bước được nâng lên, đặc biệt huyện đã chỉ đạo quyết liệt trong công tác phòng chống dịch Covid-19. ANCT- trật tự ATXH trên địa bàn tiếp tục được giữ ổn định. Bên cạnh những kết quả đạt được 6 tháng đầu năm tình hình KT-XH của huyện cũng còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế: việc tái đàn trong chăn nuôi lợn sau dịch tả lợn Châu Phi chậm, công tác GPMB thực hiện 1 số dự án sản xuất công nghiệp đã được UBND Tỉnh quyết định chủ trương đầu tư và dự án xây dựng KDC mới còn gặp nhiều khó khăn; Việc rà soát xét duyệt hồ sơ đối tượng để thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động do đại dịch Covid-19 còn vướng mắc do chưa có thông tư, hướng dẫn chi tiết của các bộ ngành Trung ương. Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020 được Kỳ họp xác định: tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện các giải pháp thực hiện các đề án phát triển SXNN, đảm bảo năng suất sản xuất vụ mùa, giá trị trồng cây vụ đông. Làm tốt công tác phòng chóng úng vụ mùa, giảm nhẹ thiên tai; tập trung khắc phục tình trạng nông dân bỏ ruộng không cấy và nạn chuột phá hoạt SXNN; Tiếp tục thực hiện các biện pháp thu hút đầu tư phát triển SXCNo, phấn đấu giá trị SX CN tăng 15% so với năm 2019, giá trị SX ngành thương mại cả năm tăng 9,5% so với năm 2019. Tích cực huy động các nguồn vốn đầu tư nâng cấp, hoàn thiện hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo tiêu chuẩn NTM nâng cao tại các xã. Làm tốt công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học mới, thực hiện tốt công tác Đền ơn đáp nghĩa, giải quyết các chế độ chính sách đối với người có công và than nhân người có công với cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội....
 
 

 Quang cảnh kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa 19
 
 
         Kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa 19 đã dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn xoay những vấn đề đang được nhiều cử tri và nhân dân quan tâm, như công tác điều hành cấp nước phục vụ sản xuất nông nghiệp, công tác chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trên lúa, thực hiện các chế độ chính sách, việc chi trả tiền cho các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19... Cũng tại kỳ họp này, đồng chí Nhữ Văn Cúc- Chủ tịch UBND Huyện đã phát biểu làm rõ những vấn đề cử tri và đại biểu HĐND quan tâm. Nhất là những nội dung liên quan đến việc điều hành của UBND huyện đối với các nhiệm vụ phát triển KT-XH. Đặc biệt trong 6 tháng đầu năm, huyện nhà bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên cùng với sự chỉ đạo của chính quyền. người dân trong huyện, nhất là thôn Tiêu Sơn- nơi có bệnh nhân F0 dương tính với Covid-19, đã đoàn kết, chung sức đồng lòng, khắc phục khó khăn, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, không để dịch lây lan trong cộng đồng.

Tại kỳ họp, trên cơ sở xem xét các dự thảo nghị quyết theo tờ trình của Thường trực HĐND huyện, qua các ý kiến thảo luận, HĐND huyện đã thảo luận và thông qua 4 nghị quyết, đó là: Nghị quyết về 1 số giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng cuối năm 2020; Nghị quyết về quyết toán ngân sách huyện năm 2019, Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung danh mục các dự án, công trình triển khai thực hiện năm 2020 và dự án, công trình dự kiến triển khai thực hiện năm 2021; Nghị quyết về chương trình hoạt động giám sát của HĐND huyện năm 2021.

Sau 1 ngày làm việc tập trung, dân chủ, trí tuệ, kỳ họp thứ 11-HĐND huyện Khóa 19 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Đỗng Dũng Mạnh- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND Huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm. Đồng thời yêu cầu các ban của HĐND, các phòng ban cơ quan chuyên môn của UBND huyện và các ông bà đại biểu HĐND huyện bám sát vào chức năng, nhiệm vụ thực hiện tốt các Nghị quyết Kỳ họp đề ra.

         Hoàng Nết

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Cảm nhận về ngày 30/4- Ngày giải phóng Miền Nam, Thống nhất Tổ quốc  (29/04/2021)
- Đoàn giám sát của UBBC tỉnh về làm việc với UBBC huyện (20/04/2021)
- Nhiều địa phương hoàn thành niêm yết danh sách cử tri trước thời hạn (19/04/2021)
- Hỏi đáp về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (16/04/2021)
- Nhận diện và đấu tranh chống âm mưu, hoạt động chống phá bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 (12/04/2021)
- Huyện ủy –HĐND –UBND huyện phát hành cuốn sách “Đất và người Thanh Miện” (11/07/2020)
- Thanh Miện tổn kết công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng nhiệm kỳ 2025-2020(09/07/2020)
- Huyện nhà triển khai cưỡng chế giải phóng mặt bằng Khu dân cư mới xã Đoàn Tùng(02/07/2020)
- BCH Đảng bộ huyện khóa 23 tổ chức hội nghị lần thứ 21(02/07/2020)
- Đoàn thẩm định của TW nhất trí trình hội đồng thẩm định TW xét công nhận huyện Thanh Miện đạt chuẩn NTM (29/06/2020)
CỔNG THÔNG TIN HUYỆN THANH MIỆN - TỈNH HẢI DƯƠNG
Cơ quan chủ quản: UBND Huyện Thanh Miện
Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hữu Tiếp - Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện
Địa chỉ: Thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương
Điện Thoại: 0220 3 736562 - Fax:0220 3 736562
Email: huyenthanhmien@gmail.com