Đồng Chí Chủ tịch UBND huyện đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Ngô Quyền
Ngày tạo: 27/06/2020

Sáng ngày 26-6, tại Nhà văn hóa xã Ngô Quyền, đ/c Nhữ Văn Cức-Phó bí thư huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện đã có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Ngô Quyền về việc tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong công tác quản lý VSMT trên địa bàn xã. Về dự buổi tiếp xúc, có đại diện Ban dân vận tỉnh ủy, các phòng ban chuyên môn của huyện.

 

 Đ/c Nhữ Văn Cúc - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trả lời các câu hỏi của nhân dân xã Ngô Quyền liên quan đến công tác VSMT

 
         Trong những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Ngô Quyền đã quán triệt, tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân tầm quan trọng của việc thực hiện công tác VSMT trong đời sống cũng như trong xây dựng NTM và NTM nâng cao. Địa phương đã tích cực tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân trong xã cùng chung sức, đồng lòng tham gia công tác giữ gìn VSMT ở thôn, KDC. Đến nay, Ngô Quyền đã là xã NTM, tuy nhiên công tác VSMT ở địa phương còn gặp nhiều khó khăn. Tình trạng rác thải còn bừa bãi, ý thức người dân trong thực hiện VSMT còn chưa cao, các bãi rác tập trung của thôn đã đầy, một số cơ sở kinh doanh còn chưa thực hiện tốt công tác giữ gìn VSMT làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Tại buổi tiếp xúc, đối thoại đã có 11 lượt ý kiến phản ánh, kiến nghị của người dân với đ/c Chủ tịch UBND huyện xoay quanh vấn đề thực hiện các tiêu chí về công tác quản lý VSMT. Trong đó, trọng tâm là công tác khắc phục, xử lý rác thải trong sinh hoạt, trong chăn nuôi gsgc của các hộ dân, cải tạo và nâng cấp đường giao thông, hệ thống cống rãnh thoát nước đảm bảo VSMT, khắc phục và xử lý các cơ sở sản xuât kinh doanh còn gây ô nhiễm môi trường, vai trò trách nhiệm của cán bộ cơ sở trong chỉ đạo, điều hành về công tác giữ gìn VSMT, các chính sách hỗ trợ của nhà nước đối với người tham gia thu gom rác thải, …..Với tinh thần cởi mở, trách nhiệm trước nhân dân, đ/c Chủ tịch UBND huyện đã trân trọng lắng nghe và thẳng thắn trả lời, phân tích làm rõ những vấn đề mà người dân quan tâm, chỉ ra nhiều giải pháp quan trọng để cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương cùng tháo gỡ những khó khăn trong công tác quản lý VSMT. Cũng trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của người dân, đ/c Chủ tịch UBND huyện đã giao cho các cơ quan chuyên môn của huyện cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện ngay những ý kiến, phản ánh của người dân trong công tác này. Đặc biệt, là hướng dẫn, hỗ trợ người dân tiếp cận với các chính sách, quy định của nhà nước, của tỉnh, của huyện trong mục tiêu, định hướng xây dựng các tiêu chí xanh-sạch-đẹp để bảo vệ môi trường. Đ/c Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Ngô Quyền cần tích cực tuyên truyền, phổ biến đến mọi tầng lớp nhân dân về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là những nội dung liên quan đến công tác quản lý VSMT, để từ đó tiếp tục huy động nhân dân tham gia chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu, tiếp tục huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để phấn đấu đưa địa phương có một môi trường xanh-sạnh-đẹp.

         Duy Trung

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Hội LHPN huyện tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20-10  (20/10/2020)
- Ban thường vụ Huyện ủy tổ chức gặp mặt các cơ quan xây dựng Đảng và các đoàn thể chính trị nhân ngày truyền thống  (19/10/2020)
- UBND huyện đánh giá hoạt động 9 tháng đầug năm 2020 và đề ra nhiệm vụ trong thời gian tới (16/10/2020)
- Hội nông dân huyện biểu dương những điển hình tiên tiến (12/10/2020)
- BCH Đảng bộ huyện khóa XXIV tổ chức Hội nghị lần thứ 2 (12/10/2020)
- Đại biểu HĐND huyện khóa 19 tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11(25/06/2020)
- Đ/c Bí thư Huyện ủy tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Cao Thắng về khắc phục tình trạng nhân dân bỏ ruộng(23/06/2020)
- Tổ đại biểu HĐND Tỉnh ứng cử tại Thanh Miện tổ chức TXCT trước kỳ họp thứ 13 HĐND Tỉnh khóa 16(19/06/2020)
- Huyện ủy Thanh Miện tổ chức lễ dâng hương kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Hải Dương và 75 năm ngày thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của huyện (05/06/2020)
- Tự hào truyền thống 75 năm Đảng bộ huyện Thanh Miện(03/06/2020)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 43 (Từ ngày 19/10/2020 đến ngày 25/10/2020)
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 42 (Từ ngày 12/10/2020 đến ngày 18/10/2020)
+ THÔNG BÁO Về việc lựa chọn tổ chức bán đấu giá Tài sản: 02 lô đất tại thôn Hòa Bình, xã Cao Thắng, huyện Thanh Miện
+ THÔNG BÁO Về việc lựa chọn tổ chức bán đấu giá Tài sản: 59 lô đất tại thôn An Dương, xã Chi Lăng Nam, huyện Thanh Miện
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 41 (Từ ngày 05/10/2020 đến ngày 11/10/2020)
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Thanh Miện
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
Kết quả Giải quyết TTHC Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH HUYỆN
- thử nghiệm
- thu nghiem 1
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 53
Hôm nay 421
Tháng này: 69,739
Tất cả: 1,261,115
THƯ VIỆN ẢNH