Đ/c Bí thư Huyện ủy tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Cao Thắng về khắc phục tình trạng nhân dân bỏ ruộng
Ngày tạo: 23/06/2020

Sáng ngày 22/6, tại UBND xã Cao Thắng, đồng chí Đồng Dũng Mạnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã có buổi tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Cao Thắng về tình trạng bỏ ruộng hoang và giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Cùng dự buổi tiếp xúc còn có ông Nguyễn Văn Nhang – Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và đại diện các cơ quan chuyên môn của huyện cùng đông đảo nhân dân địa phương.

 

 

 Đ/c Đồng Dũng Mạnh-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đối thoại với nhân dân xã Cao Thắng
 
 
         Tại cuộc đối thoại đã có 13 ý kiến của người dân trao đối với đồng chí Bí thư Huyện ủy về nguyên nhân nông dân bỏ ruộng, đồng thời kiến nghị một số giải pháp nhằm khắc phục tình trạng bỏ ruộng hoang trong thời gian tới. Trong đó, phần lớn các ý kiến đều cho rằng nguyên nhân nông dân bỏ ruộng là do chi phí sản xuất cao, chuột cắn phá nhiều, chất lượng một số giống mới chưa đảm bảo, nhiều khu đồng trũng máy gặt không vào được, phần lớn lao động trẻ đều đi làm việc tại các doanh nghiệp nên nông dân đã bỏ ruộng. Nhân dân cũng phản ánh việc chi trả tiền hỗ trợ của Nhà nước đối với diện tích lúa, hoa màu bị ảnh hưởng bởi thiên tai còn chậm, cán bộ vận hành trạm bơm do xí nghiệp KTCTTL quản lý còn chưa nhiệt tình; kênh dẫn từ sông Cửu An về trạm bơm Cao Lý bị bồi lắng nhiều dẫn đến việc cấp nước gặp nhiều khó khăn; Việc quản lý đất dự án của các cấp chính quyền còn yếu, tình trạng dự án treo, đất bỏ hoang sau thu hồi vẫn xảy ra. Vai trò điều hành của HTXDVNN còn hạn chế; thị trường thuốc BVTV còn nhiều bất ổn, chất lượng không đảm bảo, tác động trực tiếp đến việc đầu tư sản xuất của nông dân.

Cũng tại buổi tiếp xúc đối thoại, nhân dân xã Cao Thắng đã đề nghị đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ đạo ngành nông nghiệp thực hiện tốt các khâu dịch vụ khuyến nông để khuyến khích nhân dân đầu tư sản xuất. Đồng thời huyện cũng cần có chính sách khuyến khích người dân tích tụ ruộng đất, chỉ đạo các địa phương có biện pháp hoán đổi phần ruộng của những gia đình bỏ hoang cho những gia đình có nhu cầu sản xuất để ruộng không bị hoang hóa, lãng phí.

Với tinh thần cởi mở, lắng nghe ý kiến của nhân dân, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã thẳng thắn trả lời, phân tích làm rõ những vấn đề mà nhân dân quan tâm, đặc biệt là những chính sách hỗ trợ của tỉnh, của huyện trong sản xuất nông nghiệp. Cũng tại hội nghị này đồng chí Bí thư Huyện ủy đã thông tin nhanh đến nhân dân về mục tiêu tổng quát của huyện về phát triển KTXH trong thời gian tới. Đặc biệt là phát triển công nghiệp, xây dựng tuyến đường trục Bắc Nam của huyện từ xã Cao Thắng về xã Thanh Tùng ... Trên cơ sở những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, quy định của pháp luật. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị nhân dân xã Cao Thắng cần tiếp tục đổi mới tư duy, mạnh dạn dầu tư, tích cực ứng dụng KHKT vào sản xuất để nâng cao năng suất lao động, hạn chế tình trạng ruộng bỏ hoang. Những vấn đề liên quan đến công tác quản lý đất đai mà nhân dân phản ánh tại buổi đối thoại, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã giao các cơ quan chuyên môn của huyện có trách nhiệm tiếp thu, xem xét, tổ chức thực hiện theo quy định của pháp luật và phù hợp với điều kiện thực tiễn, đồng thời tham mưu với BTV huyện ủy có những quyết định cụ thể để đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân./.

Hữu TrìnhIn trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Huyện nhà triển khai cưỡng chế giải phóng mặt bằng Khu dân cư mới xã Đoàn Tùng (02/07/2020)
- BCH Đảng bộ huyện khóa 23 tổ chức hội nghị lần thứ 21 (02/07/2020)
- Đoàn thẩm định của TW nhất trí trình hội đồng thẩm định TW xét công nhận huyện Thanh Miện đạt chuẩn NTM  (29/06/2020)
- Đồng Chí Chủ tịch UBND huyện đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Ngô Quyền  (27/06/2020)
- Đại biểu HĐND huyện khóa 19 tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11 (25/06/2020)
- Tổ đại biểu HĐND Tỉnh ứng cử tại Thanh Miện tổ chức TXCT trước kỳ họp thứ 13 HĐND Tỉnh khóa 16(19/06/2020)
- Huyện ủy Thanh Miện tổ chức lễ dâng hương kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Hải Dương và 75 năm ngày thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của huyện (05/06/2020)
- Tự hào truyền thống 75 năm Đảng bộ huyện Thanh Miện(03/06/2020)
- Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm và tặng quà các gia đình ảnh hưởng do dịch Covid-19 (26/05/2020)
- Đảng bộ các xã, thị trấn trong huyện tiếp tục tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025, các đ/c trong thường trực, BTV huyện ủy đã về dự và chỉ đạo Đại hội(11/05/2020)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 28 (Từ ngày 06/7/2020 đến ngày 12/7/2020)
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 27 (Từ ngày 29/6/2020 đến ngày 05/7/2020)
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 26 (Từ ngày 22/6/2020 đến ngày 28/6/2020)
+ Kết quả thi tuyển vòng 2 giáo viên huyện Thanh Miện 2020.
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 25 (Từ ngày 15/6/2020 đến ngày 21/6/2020)
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Thanh Miện
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
Kết quả Giải quyết TTHC Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH HUYỆN
- thử nghiệm
- thu nghiem 1
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 86
Hôm nay 504
Tháng này: 81,903
Tất cả: 1,028,228
THƯ VIỆN ẢNH