Phát huy truyền thống 95 năm Báo chí cách mạng Việt Nam trong hoạt động của hệ thống phát thanh truyền thanh của huyện
Ngày tạo: 19/06/2020

Cùng với chiều dài lịch sử, báo chí cách mạng Việt Nam đã trải qua chặng đường 95 năm hình thành và lớn mạnh không ngừng, trở thành lực lượng nòng cốt trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Cách đây 95 năm, ngày 21/6/1925, tờ báo Thanh niên do Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập xuất bản số đầu tiên, đánh dấu sự ra đời của nền báo chí cách mạng Việt Nam. Từ đó đến nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng, báo chí cách mạng Việt Nam luôn đồng hành cùng đất nước và dân tộc, là lực lượng nòng cốt, giữ vai trò tiên phong trên mặt trận tư tưởng - văn hóa, không ngừng trưởng thành vững mạnh về mọi mặt, đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và của Nhân dân ta. 95 năm qua, báo chí đã bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, phản ánh sinh động mọi mặt đời sống chính trị, kinh tế, xã hội; tích cực tuyên truyền những giá trị tốt đẹp, nhân tố mới, mô hình, cách làm hay và tấm gương người tốt, việc tốt. Các nhà báo, phóng viên, biên tập viên luôn đi đầu trên mặt trận đấu tranh bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc cũng như bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ; tích cực đấu tranh phòng chống tiêu cực, phê phán những biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống trong xã hội. Nhiều phóng viên, nhà báo đã không quản gian khổ, sẵn sàng đối mặt với những "hiểm nguy", kịp thời có mặt tại những "điểm nóng"; Người làm báo đã bám sát thực tiễn, không ngừng sáng tạo để tạo ra các tác phẩm báo chí có chất lượng cao, phản ánh trung thực mọi mặt đời sống xã hội. Qua báo chí, nhiều tấm gương tốt được biểu dương, nhiều vụ việc tiêu cực được phơi bày, nhiều vấn đề bức xúc được các cấp có thẩm quyền kịp thời vào cuộc, giải quyết. Báo chí thực sự đã tạo được hiệu ứng tích cực, tạo lập sự đồng thuận, củng cố niềm tin xã hội, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của đất nước. Để có được kết quả đó, đội ngũ những người làm báo đã không ngừng trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức. Sát cánh cùng những bước thăng trầm của đất nước trong mọi giai đoạn lịch sử, báo chí cách mạng đã cho thấy tinh thần chiến đấu, mà ở đó “Cán bộ báo chí cũng là chiến sĩ cách mạng. Cây bút, trang giấy là vũ khí sắc bén của họ” – như Chủ tịch Hồ Chí Minh từng khẳng định.

 

 Đ/c Nhữ Văn Cúc - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo hoạt động của hệ thống phát thanh, truyền thanh 2 cấp trong huyện

 
         Cùng với lực lượng người làm báo cả nước, những năm qua, những người làm công tác phát thanh- truyền thanh 2 cấp huyện nhà luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Từ việc chuyển tải mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến phát động các phong trào thi đua, hưởng ứng các cuộc vận động như: toàn dân chung sức xây dựng NTM, giữ gìn VSMT, lành mạnh việc tang, tổ chức gieo cấy lúa, trồng cây vụ đông, phòng trừ dịch hại, thiên tai, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vận động nộp thuế, làm đường, công tác tuyển quân,… Tất cả đều đã được thông tin, phản ánh 1 cách đầy đủ, kịp thời trên sóng phát thanh truyền thanh 2 cấp của huyện. Đặc biệt kể từ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện, cả nước phải dốc sức chống dịch, thì hệ thống phát thanh- truyền thanh 2 cấp đã phát huy vai trò là một trong những công cụ tuyên truyền hiệu quả, không chỉ định hướng dư luận, góp phần giữ vững trật tự địa phương, mà còn giúp người dân nắm bắt kịp thời những diễn biến liên quan đến dịch bệnh, chỉ đạo của các cấp. Những phóng viên của Đài phát thanh huyện và cán bộ Đài truyền thanh cơ sở luôn ở trên tuyến đầu chống dịch cùng với các lực lượng y tế, công an, quân đội. Những thước phim, hình ảnh, tư liệu quý mà phóng viên tác nghiệp tại hiện trường được phản ánh sinh động đã góp phần tích cực vào kết quả phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí cách mạng Việt nam năm nay diễn ra trong bối cảnh rất đặc biệt, khi toàn đảng, toàn dân đang tích cực triển khai tổ chức Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, huyện nhà chuẩn bị đón đoàn của Trung ương về thẩm định, xét công nhận huyện đạt chuẩn NTM. Phát huy truyền thống 95 năm, đội ngũ những người làm phát thanh truyền thanh trong huyện sẽ không ngừng trau dồi bản lĩnh, đạo đức nghề nghiệp, nỗ lực nâng cao hơn nữa chất lượng tin bài, đổi mới các chương trình phát thanh…. đáp ứng ngày càng tốt hơn nữa yêu cầu nhiệm vụ đề ra, hoàn thành sứ mệnh cao cả là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng- văn hóa, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng và lòng mong đợi của nhân dân.

         Hoàng Nết

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Hội LHPN huyện biểu dương phụ nữ điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020 (03/07/2020)
- Thanh Miện tổ chức ngày hội vào hè (25/06/2020)
- Bảo Việt nhân thọ chi trả quyền lợi cho khách hang tại Thanh Miện (23/06/2020)
- Các đồng chí lãnh đạo huyện chúc mừng 95 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam(19/06/2020)
- UBND Huyện tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết só 42 của Chính Phủ, Đ 15 của Thủ tướng Chính phủ và kế hoạch số 143 của UBND Tỉnh. (11/06/2020)
- Bể bơi Thái HD 2 một công trình văn hóa giải trí hiện đại(25/05/2020)
- VKSND huyện Thanh Miện trao tặng bàn ghế cho nhà văn hóa khu Bất Nạo, thị trấn Thanh Miện(25/05/2020)
- Công ty The Bitter Cacao tặng 1.650 chai gel rửa tay khô trị giá gần 250 triệu đồng cho ngành giáo dục huyện Thanh Miện (04/05/2020)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 28 (Từ ngày 06/7/2020 đến ngày 12/7/2020)
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 27 (Từ ngày 29/6/2020 đến ngày 05/7/2020)
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 26 (Từ ngày 22/6/2020 đến ngày 28/6/2020)
+ Kết quả thi tuyển vòng 2 giáo viên huyện Thanh Miện 2020.
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 25 (Từ ngày 15/6/2020 đến ngày 21/6/2020)
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Thanh Miện
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
Kết quả Giải quyết TTHC Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH HUYỆN
- thử nghiệm
- thu nghiem 1
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 66
Hôm nay 431
Tháng này: 81,830
Tất cả: 1,028,155
THƯ VIỆN ẢNH