Tổ đại biểu HĐND Tỉnh ứng cử tại Thanh Miện tổ chức TXCT trước kỳ họp thứ 13 HĐND Tỉnh khóa 16
Ngày tạo: 19/06/2020

Chiều 18/6, tại TTVHTT huyện, tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện gồm: ông Đồng Dũng Mạnh- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Đỗ Khắc Hiếu - Chánh văn phòng HĐND tỉnh, và ông Phạm Văn Sang - Giám đốc HTX DVNN xã Đoàn Kết đã có buổi tiếp xúc với cử tri trong huyện trước kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khoá XVI.

 

Các đại biểu tham dự buổi TXCT với tổ đại biểu HĐND Tỉnh tại nhà văn hóa TT huyện 

 
         Tại buổi tiếp xúc, sau khi được nghe đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh thông tin khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh trật tự 6 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh, dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thứ 13 của HĐND tỉnh. Cử tri đại diện các địa phương trong huyện đã tham gia phát biểu ý kiến bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả mà tỉnh và huyện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời thẳng thắn kiến nghị với HĐND tỉnh về các nội dung liên quan đến công tác thu gom rác thải, bảo đảm vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, chế độ phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách ở cơ sở, việc giải quyết chế độ trợ cấp cho nạn nhân chất độc da cam, việc cung cấp nước sạch cho các xã Cụm I .v.v. Trong đó, cử tri đề nghị tỉnh và huyện cần sớm xây dựng khu xử lý rác rác tập trung bởi hiện nay lượng rác thải quá nhiểu, đồng thời cần quan tâm đến việc bảo vệ cảnh quan môi trường. Trong lĩnh vực SXNN, các cử tri đề nghị cần làm tốt công tác khuyến nông, quy hoạch vùng chuyển đổi, tránh ồ ạt làm mất cân đối cung cầu. Về lĩnh vực giao thông, thủy lợi cử tri đề nghị tiếp tục hỗ trợ xi măng những đơn xã đã về đích NTM để tiếp tục làm đường giao thông nông thôn, đồng thời nâng cấp tuyến đường tỉnh 392C từ Thị trấn Thanh Miện về xã Đoàn kết, tăng cường kiểm tra, xử lý xe qua tải trọng và sớm triển khai xây dựng bến xe Từ Ô tại xã Tân Trào. Đối với lĩnh vực Công nghiệp, các cử tri cũng đề nghị cần cẩn trọng khi cấp phép đầu tư các dự án, tránh tình trạng dự án treo gây lãng phí tài nguyên đất. Trong lĩnh vực VHXH, cử tri kiến nghị các văn bản hướng dẫn đối tượng được hưởng trợ cấp bởi dịch Covid – 19 còn chưa rõ ràng gây khó khăn cho cơ sở.….

Trên cơ sở các ý kiến kiến nghị của cử tri, đồng chí Đồng Dũng Mạnh- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thay mặt tổ đại biểu HDND tỉnh phát biểu trả lời, làm rõ những vấn đề mà cả tri quan tâm; chia sẻ những khó khăn mà các địa phương và nhân dân đang gặp phải; phân tích làm rõ trách nhiệm của các cấp chính quyền trong công tác quản lý đất đai, giữ gìn VSMT, đảm bảo ANTT và thực hiện các chính sách an sinh xã hội. Đồng thời tiếp thu các ý kiến thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh để báo cáo trước kỳ họp. Tại đây, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền các xã thị trấn; các ngành đoàn thể từ huyện đến cơ sở tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm để lãnh đạo, quản lý, điều hành và tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh, văn minh, trước mắt cần tập trung cao độ cùng với huyện làm tốt công tác chuẩn bị để đón đoàn của TW về thẩm định huyện NTM. Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cũng kêu gọi cử tri trong huyện hãy nêu cao tinh thần tự giác trong công tác giữ gìn VSMT, tuyệt đối không được vứt rác bừa bãi, làm mất mỹ quan, gây ô nhiểm môi trường và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của nhân dân./.

Hữu Trình

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Hội LHPN huyện tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20-10  (20/10/2020)
- Ban thường vụ Huyện ủy tổ chức gặp mặt các cơ quan xây dựng Đảng và các đoàn thể chính trị nhân ngày truyền thống  (19/10/2020)
- UBND huyện đánh giá hoạt động 9 tháng đầug năm 2020 và đề ra nhiệm vụ trong thời gian tới (16/10/2020)
- Hội nông dân huyện biểu dương những điển hình tiên tiến (12/10/2020)
- BCH Đảng bộ huyện khóa XXIV tổ chức Hội nghị lần thứ 2 (12/10/2020)
- Huyện ủy Thanh Miện tổ chức lễ dâng hương kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Hải Dương và 75 năm ngày thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của huyện (05/06/2020)
- Tự hào truyền thống 75 năm Đảng bộ huyện Thanh Miện(03/06/2020)
- Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm và tặng quà các gia đình ảnh hưởng do dịch Covid-19 (26/05/2020)
- Đảng bộ các xã, thị trấn trong huyện tiếp tục tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025, các đ/c trong thường trực, BTV huyện ủy đã về dự và chỉ đạo Đại hội(11/05/2020)
- Đảng bộ Thị Trấn Thanh Miện, Lam Sơn và Chi Lăng Bắc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 (29/04/2020)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 43 (Từ ngày 19/10/2020 đến ngày 25/10/2020)
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 42 (Từ ngày 12/10/2020 đến ngày 18/10/2020)
+ THÔNG BÁO Về việc lựa chọn tổ chức bán đấu giá Tài sản: 02 lô đất tại thôn Hòa Bình, xã Cao Thắng, huyện Thanh Miện
+ THÔNG BÁO Về việc lựa chọn tổ chức bán đấu giá Tài sản: 59 lô đất tại thôn An Dương, xã Chi Lăng Nam, huyện Thanh Miện
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 41 (Từ ngày 05/10/2020 đến ngày 11/10/2020)
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Thanh Miện
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
Kết quả Giải quyết TTHC Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH HUYỆN
- thử nghiệm
- thu nghiem 1
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 58
Hôm nay 435
Tháng này: 69,753
Tất cả: 1,261,129
THƯ VIỆN ẢNH