Dự án khu dân cư tập trung, tạo đà để xã Phạm Kha phát triển mạnh mẽ hơn

         Dự án đầu tư xây dựng Khu dân cư mới xã Phạm Kha được UBND tỉnh phê duyệt tại quyết định số 36 ngày 8/1/2018 nhằm mục đích góp phần cải tạo cảnh quan môi trường, tạo động lực thúc đẩy phát triển Kinh tế xã hội của địa phương. Nhận thức được lợi ích thiết thực này, người dân Phạm Kha đã đồng thuận, nhất trí cao với việc triển khai Dự án.

 

 Phối cảnh tổng thể khu dân cư tập trung xã Phạm Kha
 
         Về thôn Đỗ Thượng, xã Phạm Kha, gặp bà con nông dân có diện tích đất trong vùng dự án Khu dân cư mới Phạm Kha, ai nấy cũng đều vui mừng, phấn khởi. Trên gương mặt của mỗi người đều thể hiện rõ sự đồng thuận, nhất trí cao, đồng thời mong muốn dự án được đẩy nhanh tiến độ để sớm hình thành, tạo động lực cho địa phương phát triển kinh tế xã hội. Ông Nguyễn Đình Khánh thuộc đội 1 thôn Đỗ Thượng là một trong những hộ tiên phong đi đầu trong việc ủng hộ thực hiện dự án KDC mới xã Phạm Kha. Ông cho biết gia đình có hơn 500m2 đất nằm trong vùng thực hiện Dự án. Trên diện tích này, cũng như nhiều hộ khác, gia đình ông vẫn trồng rau màu. Tuy nhiên do tuổi cao, điều kiện trồng và chăm sóc cây màu không có nên giá trị kinh tế mang lại không nhiều. Khi biết dự án KDC mới Phạm Kha triển khai, là người trực tiếp tham gia tại các cuộc họp bàn do địa phương tổ chức, ông Khánh nhận thấy đây không chỉ là dự án mang lại lợi ích cho cá nhân gia đình mình, mà còn là cơ hội hiếm có của nhân dân trong thôn nói riêng và xã Phạm Kha nói chung. Chính vì vậy mà ông đã đồng thuận, nhất trí với chủ trương xây dựng KDC mới xã Phạm Kha, hiện tại gia đình ông đã ký và nhận tiền bồi thường, ông mong muốn dự án sớm được triển khai để giúp Phạm Kha phát triển mạnh mẽ hơn.
 
 

 Khu dân cư mới xã Phạm Kha hình thành sẽ tạo ra diện mạo mới trên quê hương giàu truyền thống cách mạng

 
 
 Phối cảnh đường vào khu dân cư tập trung xã Phạm Kha
 
 
         Dự án đầu tư xây dựng Khu dân cư mới xã Phạm Kha sau khi hình thành sẽ như một Khu đô thị sinh thái vì Khu dân cư mới có tỷ lệ đất ở rất thấp chỉ chiếm trên 27%, trong khi đó tỷ lệ cây xanh cảnh quan mặt nước đạt trên 28%, đất giao thông, bãi đỗ xe chiếm hơn 41%, Khu hồ điều hòa giống như một chiếc lá phổi xanh của Khu dân cư mới xã Phạm Kha nói riêng và của toàn xã Phạm Kha nói chung. Chưa có một Khu dân cư nào trên địa bàn tỉnh mà lại quy hoạch dành nhiều quỹ đất cho cây xanh cảnh quan đến vậy. KDC mới xã Phạm Kha có vị trí rất thuận lợi, vì nằm giáp đường liên xã, khu dân cư thôn Đỗ Thượng, thôn Đỗ Hạ, ruộng canh tác và tỉnh lộ 393 dự kiến sẽ thu hút hơn 1.600 hộ dân tới sinh sống. Nơi đây sẽ được quy hoạch hướng tới một đô thị trong lành, thân thiện với môi trường. Hệ thống cây xanh và các khu vực phục vụ lợi ích cộng đồng được thiết kế hài hòa, bài bản tạo điều kiện cho mọi nơi trong KDC đều được sống trong môi trường trong lành. Dọc các tuyến nội khu sẽ được bố trí những hàng cây xanh mướt và thẳng tắp. Vừa mang lại mỹ quan cho KDC vừa mang đến bóng mát hiệu quả. Đồng thời khu hồ điều hòa sẽ là đường dạo bộ cho các cư dân có thể tập thể dục, vui chơi giải tỏa đầu óc sau một ngày làm việc căng thẳng. Điểm nhấn của Khu dân cư mới Phạm Kha không chỉ ở 28% diện tích đất dành cho việc trồng cây xanh, tạo cảnh quan cho KDC mới, mà lợi ích quan trọng nhất, ai cũng nhận thấy đó là việc xây dựng 1 trục đường kết nối từ Tỉnh lộ 393 đi vào chùa Đỗ Thượng. Với 1 địa phương đất chật, người đông, có truyền thống thâm canh cây màu lớn thì việc đầu tư xây dựng hạng mục này có ý nghĩa vô cùng to lớn, bởi sẽ giúp người dân địa phương giảm tải trong quá trình tham gia giao thông cũng như buôn bán, thu hoạch cây màu. Nhận thấy lợi ích của Dự án, xã Phạm Kha đã tích cực thực hiện các bước theo trình tự, đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Trọng tâm là tổ chức các cuộc họp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, kế hoạch, các chính sách của Nhà nước liên quan đến định giá đất, thu hồi đất, đền bù GPMB. Xã cũng thành lập 4 tổ công tác đến từng hộ gia đình để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng cũng như tiếp tục giải đáp ý kiến liên quan đến Dự án này. Thông qua nắm bắt ý kiến cho thấy, phần lớn các hộ có diện tích đất trong vùng Dự án đều bày tỏ sự phấn khởi, đồng thuận với chủ trương xây dựng KDC mới. Cùng suy nghĩ với nhiều hộ dân khác có diện tích đất trong vùng dự án KDC mới Phạm Kha, gia đình bà Nguyễn Thị Vinh, ở đội 1 thôn Đỗ Thượng cũng bày tỏ sự đồng tình, nhất trí cao.
 
 

 Khu dân cư mới xã Phạm Kha hình thành sẽ tạo điểm nhấn quan trọng giúp địa phương phát triển mạnh về KT-XH
 
 
         KDC mới Phạm Kha sau khi hình thành sẽ tạo điểm nhấn, diện mạo mới, đồng thời tác động tích cực đến sự phát triển KTXH của địa phương. Với sự nhận thức đúng đắn và đồng thuận của nhân dân, sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội tại địa phương, hy vọng dự án KDC mới Phạm Kha sẽ sớm khởi công xây dựng./.

T/h: Đài phát thanh Thanh Miện

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Thanh Miện thành lập các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn (01/04/2020)
- Công ty dược phẩm MC ủng hộ vật tư y tế phòng dịch Covid 19 cho huyện nhà  (30/03/2020)
- Đảng bộ Dân Đảng tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 (26/03/2020)
- Các đồng chi lãnh đạo huyện tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ và bà con tại khu cách ly tập trung  (24/03/2020)
- Nhiều hoạt động chung tay cùng huyện Thanh Miện phòng chống dịch Covit 19 (24/03/2020)
- Thanh Miện tổ chức gặp mặt tân binh lên đường nhập ngũ năm 2020 (07/02/2020)
- Nhiều doanh nghiệp tài trợ khẩu trang y tế cho huyện(07/02/2020)
- Thanh Miện tập trung quyết liệt phòng chống dịch viêm đường hô hấp do chủng virut corona gây ra (07/02/2020)
- Thanh Miện họp khẩn triển khai các phương án phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virut corona gây ra (05/02/2020)
- Khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng khóa 1 năm 2020(05/02/2020)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện Thanh Miện (Tuần 15) Từ ngày 06/4/2020 đến ngày 12/4/2020
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện Thanh Miện (Tuần 14) Từ ngày 30/03/2020 đến ngày 04/4/2020
+ Lịch làm việc Của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện Thanh Miện (Tuần 13) Từ ngày 23/03/2020 đến ngày 29/3/2020
+ Lịch làm việc Của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện Thanh Miện (Tuần 12) Từ ngày 16/03/2020 đến ngày 22/3/2020
+ Lịch làm việc Của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện Thanh Miện (Tuần 11) Từ ngày 09/3/2020 đến ngày 15/3/2020
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Thanh Miện
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
Kết quả Giải quyết TTHC Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH HUYỆN
- thử nghiệm
- thu nghiem 1
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 81
Hôm nay 561
Tháng này: 72,277
Tất cả: 848,242
THƯ VIỆN ẢNH