Thanh Miện tập trung quyết liệt phòng chống dịch viêm đường hô hấp do chủng virut corona gây ra
Ngày tạo: 07/02/2020

         Mặc dù đến thời điểm hiện tại trên địa bàn tỉnh và huyện chưa ghi nhận có trường hợp bị dương tính với virut nCovi. Song trước những diễn biến phức tạp của loại dịch bệnh này, chiều ngày 06/02/2020, đồng chí Nhữ Văn Cúc – Chủ tịch UBND, trưởng BCĐ phòng chống dịch bệnh nCovi của huyện, cùng đại diện một số cơ quan chức năng và TTYT huyện tiếp tục đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô cấp cấp do Virut nCov tại một số cơ quan, đoan vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

Theo đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra tại Trung tâm Y tế huyện, trường THPT Thanh Miện III và Công ty GFT thuộc cụm Công nghiệp Ngũ Hùng - Thanh Giang, công ty Vietstar tại cụm công nghiệp Đoàn Tùng đây là 2 trong số 7 doanh nghiệp trên địa bàn huyện có người Trung Quốc vừa từ trung quốc vay trở lại doanh nghiệp làm việc. Tại thời điểm kiểm tra, nhìn chung các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp đều thực hiện tốt các quy định trong công tác phòng, chống dịch nCovi theo đúng chỉ đạo của TW, của tỉnh và của huyện. TTYT huyện đã chuẩn bị khu vực cách ly tại khoa Lây với đầy đủ các trang thiết bị, vật tư y tế, nhân lực sẵn sàng tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân; Trường THPTTM 3 cũng đã tiến hành phun thuốc tiêu độc khủ trùng toàn bộ khuôn viên của trường; Công ty GFT và công ty Vietstar đều đã thực hiện nghiêm việc kiểm tra sức khỏe, cách ly y tế đối với những lao động là người Trung Quốc vừa quay trở lại công ty. Đồng thời thực hiện nghiêm quy định đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào công ty và trước khi vào ca với tất cả lao động trong doanh nghiệp, do đó tất cả mọi công nhân đều yên tâm làm việc. Trong quá trình kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao công tác phòng chống dịch của các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp, Đồng thời yêu cầu các các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô cấp do Virut nCov theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ, của tỉnh và của huyện, quyết không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn do lỗi chủ quan.

 

Đ/c Nhữ Văn Cúc - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Trung tâm y tế huyện 

 
         Để việc phòng chống dịch được thực hiện đồng bộ và hiệu quả, ngay sau khi đi kiểm tra thực tế tại một số cơ quan, đơn vị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã triệu tập cuộc họp gấp với lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện và Chủ tịch UBND, Trạm trưởng các trạm Y tế trên địa bàn để triển khai công tác phun thuốc tiêu độc khử trùng trên phạm vi toàn huyện. Theo đó, tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đều đồng loạt tổ chức phun thuốc khử trùng tại khu vực công sở, các công trình công cộng, trường học, chợ dân sinh trên địa bàn bằng hóa chất chứa 70% clramin B. Để việc phun thuốc khử trùng đạt kết quả cao, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã giao cho Trung tâm Y tế huyện chịu trách nhiệm trong việc cung cấp hóa chất cũng như hướng dẫn công thức pha chế, cách thức phun để các xã thực hiện. Lãnh đạo UBND và Trạm trưởng y tế các xã Thị trấn phải trực tiếp ký nhận hóa chất, triển khai, giám sát việc phun thuốc khử trùng tại địa phương, tuyệt đối không mua hóa chất của các đơn vị khác ngoài TTYT huyện. Đồng chí chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các xã, thị trấn tạm dừng tổ chức các lễ hội đầu xuân, đồng thời thực hiện tốt công tác quản lý lưu trú của người nước ngoài và người trong nước mới từ Trung Quốc trở về lưu trú và người Trung Quốc đang làm việc tại địa phương. Riêng xã Thanh Tùng và Chi Lăng Nam có điểm du lịch, khi du khách đến thăm quan vẫn tiếp đón nhưng phải khuyến cáo du khách và mọi người thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch, giữ gìn môi trường sạch sẽ.

Theo báo cáo của trung tâm y tế huyện, đến 11h trưa ngày 07/02/2020, Trung tâm y tế huyện đã bàn giao 320 kg hóa chất cho các xã, thị trấn, đến 15h chiều cùng ngày tất cả các xã, trị trấn trên địa bàn huyện đều đã đồng loạt ra quân phun thuốc tiêu độc khử trùng tại khu vực công sở, các công trình công cộng, trường học, chợ dân sinh trên địa bàn theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện. Cũng trong chiều ngày 07/02 một tổ công tác của BCĐ huyện do công an huyện trù trì tiếp tục đi kiểm tra công tác phòng chống dịch và việc quản lý người nước ngoài lưu trú, làm việc tại các doanh nghiệp thuộc địa bàn các xã khu vực phía bắc của huyện. Sáng ngày 08/02/2020 tổ công này tác tiếp tục kiểm tra tại các doanh nghiệp thuộc các xã khu vực phía nam của huyện.

Mặc dù đến thời điểm hiện tại trên địa bàn tỉnh và huyện chưa ghi nhận có trường hợp bị dương tính với virut nCovi. Song trước những diễn biến phức tạp của loại dịch bệnh này đề nghị mọi người hãy nêu cao ý thức tự giác trong công tác phòng chống dịch bệnh cho bản thân và gia đình bằng cách: phải thường xuyên đeo khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng; không đi du xuân, lễ hội, tụ tập đông người nếu không cần thiết; ăn uống hợp vệ sinh và thường xuyên bổ sung các khoáng chất để nâng cao sức dè kháng cho cơ thể; khi có biểu hiện nóng sốt, ho, mệt mỏi phải đến ngày cơ sở y tế gần nhất để được kiểm tra sức khỏe. Theo khuyến cáo của cơ quan y tế, mọi người không nhất thiết phải tìm mua khẩu trang y tế, thay vào đó hãy dùng khẩu trang vải sạch và mỗi ngày thay giặt hai lần. Mọi người tuyệt đối không nghe theo những thông tin thất thiệt trên mạng xã hội làm ảnh hưởng đến tâm lý và công tác phòng chống dịch. Nếu phát hiện có tình trạng đầu cơ tăng giá khẩu trang và các thiết bị vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch cần báo ngay cho các cơ quan chức năng nơi gần nhất để kiểm tra, xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật./.

Hữu Trình

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Bế giảng lớp Trung Cấp LLCT-HC A162-K23 tại Thanh Miện (12/08/2020)
- Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm và tặng quà các điểm thi tốt nghiệp (08/08/2020)
- Cảnh giác thông tin xuyên tạc, bóp méo sự thật về công tác PC dịch Covid-19 (07/08/2020)
- BTV huyện ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến chỉ đạo công tác phòng chống Covid 19  (05/08/2020)
- Hội Người mùa huyện tổ chức Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2020-2025 (01/08/2020)
- Thanh Miện họp khẩn triển khai các phương án phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virut corona gây ra (05/02/2020)
- Khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng khóa 1 năm 2020(05/02/2020)
- Đ/c Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút corona gây ra tại một số doạnh nghiệp trên địa bàn(04/02/2020)
- Tự hào 90 năm Đảng cộng sản Việt Nam, Đảng bộ và nhân dân huyện nhà ra sức thi đua xây dựng huyện Thanh Miện không ngừng phát triển(03/02/2020)
- Gặp mặt đầu xuân công chức, viên chức và người lao động khối Huyện ủy – UBND huyện (31/01/2020)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 33 (Từ ngày 10/8/2020 đến ngày 16/8/2020)
+ THÔNG BÁO Về việc lựa chọn tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng đất ở
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 31 (Từ ngày 03/8/2020 đến ngày 09/8/2020)
+ THÔNG BÁO Kết quả lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất cho nhân dân xây dựng nhà ở tại xã Lê Hồng, huyện Thanh Miện
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 31 (Từ ngày 27/7/2020 đến ngày 02/8/2020)
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Thanh Miện
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
Kết quả Giải quyết TTHC Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH HUYỆN
- thử nghiệm
- thu nghiem 1
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 93
Hôm nay 455
Tháng này: 72,478
Tất cả: 1,121,830
THƯ VIỆN ẢNH