Thanh Miện họp khẩn triển khai các phương án phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virut corona gây ra
Ngày tạo: 05/02/2020

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh nCov. Ngay sau khi UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch bệnh nCov, chiều ngày 04/2 BCĐ phòng chống dịch bệnh nCovi của huyện cũng đã tổ chức cuộc họp khẩn để triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh nCovi trên địa bàn huyện.

 

 BCĐ phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona gây ra huyện Thanh Miện tổ chức cuộc họp triển khai các giải pháp phòng chống dịch trên địa bàn

 
         Tại cuộc họp, đồng chí Nhữ Văn Cúc - Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ phòng chống dịch nCov của huyện đã thông báo nhanh tình hình dịch bệnh, quán triệt quan điểm chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ, của Tỉnh và của Huyện trong công tác phong chống dịch bệnh nCovi, đồng thời yêu cầu các ngành thành viên BCĐ, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được phân công phải chủ động cập nhật thống tin, bám sát địa bàn phụ trách; báo cáo, tham mưu kịp thời với trưởng BCĐ để có những giải pháp phù hợp kịp thời trong công tác phòng chống dịch. Theo báo cáo của các ngành thành viên, đến nay Trung tâm Y tế huyện đã hoàn thành công tác tập huấn chuyên môn cho đội ngũ y bác sỹ từ huyện đến cơ sở, đồng thời đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất để sẵn sàng tiếp nhận và điều trị bệnh nhân bị nhiễm nCovi. Phòng lao động TBXH và Công an huyện đã phối hợp thống kê, theo dõi chặt chẽ mọi di biến động của những lao động người Trung Quốc hiện đang lưu trú, làm việc tại địa bàn huyện, cùng với TTYT huyện thực hiện kiểm tra sức khỏe, cách ly y tế theo quy định. Các tổ chức đoàn thể cũng đã phối hợp chặt chẽ làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch bệnh nCovi. Ngành giáo dục cũng đã cho các em học sinh ở cả 4 cấp học nghỉ học từ ngày 04/2 theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Các địa phương đã tiến hành kiện toàn, họp BCĐ triển khai các biện pháp phòng, chống dịch của địa phương. Theo báo cáo tổng hợp của Công an huyện và TTYT huyện, đến ngày 04/2 trên địa bàn huyện có 144 người Trung Quốc lưu trú và làm việc tại các công ty đóng trên địa bàn. Qua kiểm tra y tế những người này đều khỏe mạnh bình thường, không có dấu hiệu bị nhiễm nCov. Tuy nhiên với tinh thần Chống dịch như chống giặc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành thành viên và các xã, thị trấn phải quán triệt sâu sắc tinh thần chỉ đạo của TW, của tỉnh, của huyện; phối hợp chặt chẽ trong từng khâu, từng bước để thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch, tuyệt đối không được chủ quan lơ là. Cho rằng dịch còn diễn biến phức tạp, Đ/c Chủ tịch UBND huyện yêu cầu tuyệt đối không chủ quan, nhưng cũng không bi quan, hoang mang, từ tuyên truyền đến cách làm. Tiếp tục chủ động ứng phó trên tất cả các mặt trận, Cần huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, toàn dân phòng chống thì mới có kết quả. Đ/c nhấn mạnh, không để dịch bệnh xảy ra và lây lan, coi chống dịch như chống giặc, quyết liệt, cụ thể, nhanh chóng, kịp thời hơn. Ngành Y tế rà soát lại kịch bản, phương án ứng phó đã được giao, nhưng không gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân. Ngành Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan như Phòng LĐTBXH, Phòng VHTT, LĐLĐ, đặc biệt là cơ quan Công an và các địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly y tế đối với công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc và những người từ Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam trong 14 ngày. Sàng lọc và điều trị theo tinh thần “4 tại chỗ”; hạn chế tối đa lây chéo, kiểm tra phương tiện, trang bị, vật tư, thuốc để phục vụ phòng chống dịch.

Hữu Trình

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Huyện ủy Thanh Miện phối hợp với trường Chính trị tỉnh khai giảng lớp Trung cấp lý luận A186-K25 (16/09/2020)
- Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Huyện Thanh Miện  (09/09/2020)
- Hơn 30 nghìn học sinh các cấp học trong huyện bước vào năm học mới (07/09/2020)
- Huyện ủy tổ chức hội nghị trực tuyến chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid 19 (21/08/2020)
- Huyện nhà phối hợp tặng khẩu trang cho công tác phòng chống dịch Covid 19 của tỉnh (21/08/2020)
- Khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng khóa 1 năm 2020(05/02/2020)
- Đ/c Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút corona gây ra tại một số doạnh nghiệp trên địa bàn(04/02/2020)
- Tự hào 90 năm Đảng cộng sản Việt Nam, Đảng bộ và nhân dân huyện nhà ra sức thi đua xây dựng huyện Thanh Miện không ngừng phát triển(03/02/2020)
- Gặp mặt đầu xuân công chức, viên chức và người lao động khối Huyện ủy – UBND huyện (31/01/2020)
- Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra công tác trực tết tại các cơ quan đơn vị(25/01/2020)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 39 (Từ ngày 21/9/2020 đến ngày 27/9/2020)
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 38 (Từ ngày 14/9/2020 đến ngày 20/9/2020)
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 37 (Từ ngày 07/9/2020 đến ngày 13/9/2020)
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 36 (Từ ngày 31/8/2020 đến ngày 06/9/2020)
+ Công khai quyết toán ngân sách năm 2019
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Thanh Miện
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
Kết quả Giải quyết TTHC Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH HUYỆN
- thử nghiệm
- thu nghiem 1
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 102
Hôm nay 273
Tháng này: 86,513
Tất cả: 1,209,904
THƯ VIỆN ẢNH