Đ/c Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút corona gây ra tại một số doạnh nghiệp trên địa bàn
Ngày tạo: 04/02/2020

         Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra. Sáng ngày 01/02/2020 đồng chí Nhữ Văn Cúc – Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện một số cơ quan chức năng và TTYT huyện đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô cấp cấp do chủng mới của Virut Corona gay ra tại một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện có người trung quốc làm việc.

Theo đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra tại Công ty GFT và Công ty Quảng Phong thuộc cụm Công nghiệp Ngũ Hùng - Thanh Giang, đây là 2 trong số 7 doanh nghiệp trên địa bàn huyện có người Trung Quốc đang làm việc tại doanh nghiệp. Trong đó, Công ty GFT có 54 người, Công ty Quảng Phong có 16 người. Tại thời điểm kiểm tra, Công ty GFT đã thực hiện tốt việc kiểm tra sức khỏe đối với những lao động là người Trung Quốc vừa quay trở lại công ty. Công ty cũng đã tự trang bị các thiết bị, vật tư y tế như nhiệt kế điện tử, dung dịch sát trùng, cấp phát khẩu trang cho người lao động, đồng thời đã xây dựng kế hoạch phòng chống dịch theo đúng quy định. Đối với công ty Quảng Phong tại thời điểm kiểm tra đã có 11 người Trung Quốc vừa sang làm việc sau nghỉ tết nhưng đều có sức khỏe tốt, không có biểu hiện của dịch bệnh.

 

 Đ/c Nhữ Văn Cúc - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Công ty Quảng Phong thuộc cụm công nghiệp Ngũ Hùng - Thanh Giang

 
         Trên cơ sở kiểm tra thực tế, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu các chủ các doanh nghiệp và lãnh đạo các địa phương có Công ty đóng trên địa bàn phải thực hiện ngay công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của Virut Corona gay ra theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ và của Huyện ủy, UBND huyện. Trước mắt phải thực hiện tốt công tác kiểm tra sức khỏe đối với những lao động là người Trung Quốc vừa sang Việt Nam để theo dõi tình hình sức khỏe. Đồng thời khẩn trương mua sắm các thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch, và thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra sức khỏe hàng ngày đối với người lao động, báo cáo kịp thời về BCĐ của huyện khi phát hiện người có những biểu hiện nghi vấn bị nhiễm bệnh để xử lý kịp thời. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng giao cho Phòng Y tế và Trung tâm Y tế huyện phải thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện tốt từng khâu trong công tác phòng chống dịch, quyết không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn do lỗi chủ quan.

Buổi chiều cùng ngày, đoàn công tác của huyện tiếp tục kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô cấp cấp do chủng mới của Virut Corona gây ra tại công ty Vietstar tại cụm công nghiệp Đoàn Tùng và một số doanh nghiệp khác trên địa bàn huyện có người Trung Quốc làm việc nhằm chỉ đạo kịp thời công tác phòng chống dịch bệnh tại các công ty. Theo báo cáo của cơ quan Công an huyện, hiện toàn huyện có 125 người nước ngoài làm việc trên địa bàn, trong đó người Trung Quốc và Đài Loan là 113 người tập trung nhiều ở Công ty GFT, Quảng Phong và Vietetar. Đa phần trong số này đều về quê ăn tết và mới quay trở lại Việt Nam làm việc. Hiện tại tổng số 113 lao động người Trung Quốc đang làm việc tại các công ty trên địa bàn huyện đều có sức khỏe tốt, không có những biểu hiện bất thường và đang được theo dõi sức khỏe theo đúng quy định.

Hữu Trình - Ngọc Hà

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Huyện ủy Thanh Miện phối hợp với trường Chính trị tỉnh khai giảng lớp Trung cấp lý luận A186-K25 (16/09/2020)
- Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Huyện Thanh Miện  (09/09/2020)
- Hơn 30 nghìn học sinh các cấp học trong huyện bước vào năm học mới (07/09/2020)
- Huyện ủy tổ chức hội nghị trực tuyến chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid 19 (21/08/2020)
- Huyện nhà phối hợp tặng khẩu trang cho công tác phòng chống dịch Covid 19 của tỉnh (21/08/2020)
- Tự hào 90 năm Đảng cộng sản Việt Nam, Đảng bộ và nhân dân huyện nhà ra sức thi đua xây dựng huyện Thanh Miện không ngừng phát triển(03/02/2020)
- Gặp mặt đầu xuân công chức, viên chức và người lao động khối Huyện ủy – UBND huyện (31/01/2020)
- Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra công tác trực tết tại các cơ quan đơn vị(25/01/2020)
- Gần 2000 suất quà tương đương gần 1 tỷ đồng được trao tặng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Canh Tý (23/01/2020)
- Đ/c Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị phục vụ khách du lịch của BQL Đảo cò nhân dịp Tết ngyên đán Canh Tý (23/01/2020)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 39 (Từ ngày 21/9/2020 đến ngày 27/9/2020)
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 38 (Từ ngày 14/9/2020 đến ngày 20/9/2020)
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 37 (Từ ngày 07/9/2020 đến ngày 13/9/2020)
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 36 (Từ ngày 31/8/2020 đến ngày 06/9/2020)
+ Công khai quyết toán ngân sách năm 2019
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Thanh Miện
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
Kết quả Giải quyết TTHC Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH HUYỆN
- thử nghiệm
- thu nghiem 1
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 105
Hôm nay 325
Tháng này: 86,565
Tất cả: 1,209,956
THƯ VIỆN ẢNH