Kết quả sau 2 năm thực hiện hoạt động “Dân vận chính quyền”

Chiều ngày 31/10, UBND huyện đã phối phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy tổ chức Hội nghị Sơ kết 2 năm thực hiện “Năm dân vận chính quyền” 2018 – 2019. Đồng chí Nguyễn Hồng Hà – Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, cùng các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, Lãnh đạo UBND và các đại biểu là Chủ tịch UBND, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy – Trưởng khối Dân vận, các xã, thị trấn; Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn của huyện đã về dự Hội nghị.

         Trong 2 năm qua, công tác dân vận trong hoạt động của các cơ quan nhà nước được Ban Thường Vụ Huyện ủy, HĐND và UBND huyện chỉ đạo chặt chẽ. Từng cán bộ, công chức, viên chức luôn nêu cao tính gương mẫu, ý thức tổ chức kỷ luật, không ngừng học tập nâng cao năng lực công tác, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chung của cơ quan, đơn vị. Các thủ tục hành chính được công khai minh bạch, thực hiện tốt chế độ tiếp dân; giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại tố cáo của nhân dân. Thực hiện tốt cơ chế một cửa, một cửa liên thông, đảm bảo giải quyết nhanh gọn các thủ tục hành chính cho mọi tổ chức và cá nhân, tạo lòng tin của nhân dân với các cơ quan nhà nước. Kết quả công tác dân vận chính quyền cũng đã được minh chứng bằng kết quả thực hiện nhiệm vụ của người đứng đầu, gắn chặt với kết quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quy chế dân chủ ở cơ sở nên đã tạo sự gần gũi giữ chính quyền với nhân dân, vận động nhân dân chấp hành và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tuy nhiên trong quá trình triển khai thực hiện vẫn còn có lúc, có nơi, có cán bộ thực hiện chưa tốt công tác dân vận chính quyền trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, còn để nhân dân có ý kiến; chế độ thông tin, báo cáo, công tác tham mưu ở một số đơn vị còn chưa kịp thời…. Trên có sở những kết quả đã đạt được và những điểm còn hạn chế. Hội nghị đã tập trung thảo luận đề ra 6 giải pháp quan trọng nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác “Dân vận Chính quyền” trong thời gian tới.

 

 Đ/c Đồng Dũng Mạnh - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen cho các tập thể tiêu biểu
 
 
         Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Hà – Phó trưởng Ban Dân Vận tỉnh ủy, và đồng chí Đồng Dũng Mạnh – Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác dân dận chính quyền của huyện đã đạt được trong 2 năm qua. Các đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền 2 cấp của huyện, đặc biệt là các cơ quan chuyên môn giúp việc chính quyền cần phải tiếp tục quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác dân vận chính quyền, để mỗi cán bộ đảng viên, công chức, viện chức - những người trực tiếp thực thi công vụ hiểu đầy đủ và thực hiện có hiệu quả công tác dân vận. Phải đẩy đẩy mạnh, mở rộng, đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền để đạt mục tiêu bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nhân dân, để nhân dân thấy được trách nhiệm của mình với cộng đồng xã hội, quê hương đất nước. Đồng thời tiếp tục thực hiện có hiệu quả quy chế phối hợp giữa chính quyền với MTTQ và các đoàn thể nhân dân, nhằm phát huy tinh thần dân chủ, vai trò phản biện, chủ thể tham gia xây dựng Đảng chính quyền để phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn.

      Nhân dịp này, UBND huyện cũng đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Dân vận chính quyền suốt 2 năm qua.

Hữu Trình

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm và tặng quà các gia đình ảnh hưởng do dịch Covid-19  (26/05/2020)
- Đảng bộ các xã, thị trấn trong huyện tiếp tục tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025, các đ/c trong thường trực, BTV huyện ủy đã về dự và chỉ đạo Đại hội (11/05/2020)
- Đảng bộ Thị Trấn Thanh Miện, Lam Sơn và Chi Lăng Bắc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025  (29/04/2020)
- Đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch (20/04/2020)
- UBND Huyện chấn chỉnh hoạt động của các bến bãi kinh doanh vật liệu xây dựng trên địa bàn. (17/04/2020)
- Ngân hàng chính sách xã hội Thanh Miện cho vay uỷ thác đạt 265 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm 2019 (25/10/2019)
- Ngân hàng chính sách xã hội Thanh Miện cho vay uỷ thác đạt 265 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm 2019 (25/10/2019)
- BCH Trung ương Hội nông dân Việt Nam làm việc với Hội nông dân huyện(11/10/2019)
- Chào đón lễ công bố quyết định công nhận Thành phố Hải Dương mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại I(08/10/2019)
- Huyện nhà tích cực chuẩn bị công tác đón chuẩn Nông thôn mới(02/10/2019)
++ THÔNG BÁO
+ Kết quả thi vòng 1 kỳ thi tuyển giáo viên nghành Giáo dục, đào tạo huyện Thanh Miện năm 2020
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 21 (Từ ngày 25/5/2020 đến ngày 31/5/2020)
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 21 (Từ ngày 18/5/2020 đến ngày 24/5/2020)
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 20 (Từ ngày 11/5/2020 đến ngày 17/5/2020)
+ Thông báo thời gian và địa điểm thi tuyển giáo viên năm 2020 huyện Thanh Miện
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Thanh Miện
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
Kết quả Giải quyết TTHC Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH HUYỆN
- thử nghiệm
- thu nghiem 1
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 106
Hôm nay 480
Tháng này: 101,057
Tất cả: 955,315
THƯ VIỆN ẢNH