Huyện nhà tích cực chuẩn bị công tác đón chuẩn Nông thôn mới

Thực hiện kế hoạch của UBND Huyện, thời gian này các cơ quan chuyên môn của huyện và các xã thị trấn trong huyện đang tích cực triển khai các nội dung để chuẩn bị đón Đoàn của Trung ương về thẩm định xét công nhận huyện đạt chuẩn NTM năm 2019.

Những ngày qua, từ huyện tới cơ sở đâu đâu cũng bắt gặp các hoạt động thu gom rác thải nhựa, trồng cây xanh, xây dựng những tuyến đường hoa. Đây không chỉ là những hoạt động thiết thực nhằm tạo cảnh quan môi trường “sáng- xanh- sạch đẹp”, mà còn là nội dung nằm trong kế hoạch chuẩn bị để đón Đoàn TW về thẩm định xét công nhận huyện đạt chuẩn NTM mà huyện đang nỗ lực chỉ đạo thực hiện. Từ kế hoạch của huyện, các phong trào hoạt động đang được triển khai nghiêm túc, được cán bộ- nhân dân đồng tình hưởng ứng. Cụ thể: những cung đường trước kia, vốn mọc đầy cỏ dại, còn là nơi vứt rác bừa bãi, gây mất mỹ quan, thì nay đã được thay thế bằng những thảm hoa rực rỡ. Hay các khu đồng, chợ, nơi đông dân cư ngày thường có nhiều rác thải nhựa, nay cũng được các cấp, các ngành đẩy mạnh tuyên truyền; Được các bạn đoàn viên thanh niên tại các xã- thị trấn ra quân thu gom tích cực. Thay vì cảnh bốc mùi từ những bãi rác tập trung, nhờ kế hoạch trồng cây keo của huyện, chỉ một thời gian nữa thôi, tình trạng này chắc chắn sẽ giảm đáng kể. Theo tổng hợp sơ bộ, đến nay 19 xã- thị trấn trong huyện đã hoàn thành việc trồng 9.500 cây keo xung quanh các bãi rác. Đã tổ chức trồng được hơn 20 km đường hoa tại hơn 100 tuyến đường thuộc các khu vực trung tâm xã- thị trấn, đường dẫn vào thôn- KDC, Nhà văn hóa. Mặc dù theo kế hoạch mỗi xã phát động trồng 1 tuyến đường hoa với chiều dài tối thiểu là 500m, riêng xã Lam Sơn và Phạm Kha mỗi xã trồng 1km. Tuy nhiên với sức lan tỏa mạnh mẽ của phong trào, đến nay nhiều địa phương đã trồng được từ 1-2km đường hoa dưới sự chăm sóc khéo léo của cán bộ- hội viên Hội phụ nữ. Tiêu biểu như tuyến đường hoa tại các Hồng Quang, Lam Sơn, Cao Thắng…. Đặc biệt kể từ khi Huyện trích ngân sách hỗ trợ mỗi xã thị trấn 5 triệu đồng để xây dựng đường hoa, việc nhân giống và chăm sóc cây đã được thực hiện tốt hơn. Cùng với việc triển khai thực hiện các hoạt động để tạo cảnh quan diện mạo cho Nông thôn mới, một trong những nội dung quan trọng được huyện đặc biệt quan tâm đó là việc chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, phấn đấu khi TW về kiểm tra các công trình sẽ đưa vào hoạt động hoặc cơ bản hoàn thành. Do đó thời gian qua, các xã Lê Hồng, Đoàn Kết, Tứ Cường, Tân Trào tăng cường cường công tác phối hợp với cơ quan chuyên môn để tháo gỡ khó khăn, đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục công trình như: xây dựng phòng học của các nhà trường, cơ sở vật chất trạm y tế.

 

 Nhiều tuyến đường trải đầy hoa tươi được trồng bởi bàn tay của người dân ở các địa phương trong huyện đã tô đẹp thêm phong cảnh làng quê

 
 
 
 Gần 10 nghìn cây keo cũng đã được các địa phương trồng xung quanh các khu bãi rác góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường
 
 
         Cùng với các xã, hiện nay UBND huyện cũng chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện nốt hạng mục, nội dung theo quy định. Trong đó các cơ quan chuyên môn đang tích cực, khẩn trương rà soát, hệ thống, sắp xếp, bổ sung các văn bản còn thiếu để minh chứng các tiêu chí, đảm bảo hồ sơ đầy đủ, sắp xếp khoa học. Đối với các điểm trong lộ trình Đoàn thẩm định sẽ đi kiểm tra thực tế, UBND huyện cũng chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các đơn vị, địa phương tiến hành kiểm tra cụ thể tình hình giao thông, môi trường của từng tuyến đường, từng địa điểm để có phương án khắc phục kịp thời; Triển khai thực hiện chỉnh trang khuôn viên nơi làm việc. Chú trọng lắp đặt các cụm pano, trang trí băng rôn tại các vị trí thích hợp với nội dung tuyên truyền phong phú về chương trình XDNTM. Là tiêu chí duy nhất chưa được hoàn thiện, hiện nay Phòng Kinh tế hạ tầng đang tích cực đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ quy hoạch và xây dựng bể bơi, phấn đấu sẽ hoàn thành trong tháng 12/2019, trước khi đoàn TW về thẩm định.

Hoàng Nết

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Thôn Phù Tải 1 xã Thanh Giang tổ chức ngày hội đại đoàn kết dân tộc (11/11/2019)
- MTTQ huyện trù trì tổ chức hội thảo nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể chính trị xã hội (09/11/2019)
- Hội nghị triển khai KH số 788 của UBTVQH và KH số 03 của BCĐ thực hiện Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã trên địa bàn tỉnh.  (07/11/2019)
- Kết quả sau 2 năm thực hiện hoạt động “Dân vận chính quyền”  (01/11/2019)
- Ngân hàng chính sách xã hội Thanh Miện cho vay uỷ thác đạt 265 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm 2019  (25/10/2019)
- Ban Tuyên giáo huyện tổ chức Hội nghị giao ban công tác Khoa giáo (25/09/2019)
- Thanh Miện chuyển vụ trồng cây vụ đông sớm(25/09/2019)
- Giống lúa Hương Biển 3 có tiềm năng phù hợp với đồng đất Thanh Miện(25/09/2019)
- Thanh Miện tổng kết cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019(19/09/2019)
- Thanh Miện tổ chức hội thi báo cáo viên giỏi năm 2019(18/09/2019)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc Của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện Thanh Miện Từ ngày 11/11/2019 đến ngày 17/11/2019
+ THÔNG BÁO Kết quả lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản (Điểm dân cư mới thôn Đỗ Hạ, xã Phạm Kha, huyện Thanh Miện-đợt 1/lần1)
+ Lịch làm việc Của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện Thanh Miện Từ ngày 04/11/2019 đến ngày 10/11/2019
+ Lịch làm việc Của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện Thanh Miện Từ ngày 28/10/2019 đến ngày 03/11/2019
+ Lịch làm việc Của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện Thanh Miện Từ ngày 28/10/2019 đến ngày 03/11/2019
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Thanh Miện
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
Kết quả Giải quyết TTHC Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH HUYỆN
- thử nghiệm
- thu nghiem 1
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 52
Hôm nay 1,043
Tháng này: 18,935
Tất cả: 625,436
THƯ VIỆN ẢNH