Thanh Miện sơ kết 10 năm xây dựng nền Quốc phòng toàn dân

Ngày 13/9 huyện nhà đã tổ chức Hội nghị sơ kết 10 xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019. Dự Hn có đồng chí Đồng Dũng Mạnh- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thế Tài- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nhữ Văn Cúc- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, đại diện BCH quân sự tỉnh, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện

Sau 10 năm xây dựng nền Quốc phòng toàn dân. Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của các cấp ủy đảng về xây dựng nền Quốc phòng toàn dân gắn với xây dựng thế trận an ninh nhân dân trên tất cả các lĩnh vực và đã đạt được những kết quả quan trọng. Công tác tuyên truyền, giáo dục được thực hiện thường xuyên, liên tục và thống nhất từ huyện đến cơ sở nên đã nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành cùng toàn thể nhân dân về tầm quan trọng của nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân găn với thế trận an ninh nhân dân trong tình hình mới. LLVT địa phương đã được xây dựng theo hướng chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại, có bản lĩnh vững vàng; LLDQTV cũng thường xuyên được củng cố kiện toàn nâng cao chất lượng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công tác huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao, bồi dưỡng, giáo dục kiến thức Quốc phòng cho từng lực lượng, đối tượng được thực hiện theo đúng kế hoạch với kết quả đạt tốt. Trong đó có 02 lần diễn tập phòng thủ cấp huyện, 36 lần diễn tập phòng thủ cấp xã, thị trấn, 10 ngành tổ chức diễn tập bảo đảm khu vực phòng thủ huyện đảm bảo 100% kế hoạch. Việc kết hợp giữa phát triển KT-XH với Quốc phòng và Quốc phòng với KT-XH, Quốc phòng với An ninh được thực hiện khá tốt, tạo động lực thúc đẩy, hỗ trợ phát triển toàn diện cả về KTXH – ANQP trên phạm vi toàn huyện. Việc xây dựng thực lực và tiềm lực Quốc phòng, hệ thống chính trị, khối đại đoàn kết toàn dân, cơ sở vật chất hậu cần kỹ thuật cho nền quốc phòng đã được quan tâm đầu tư đúng mức. Hàng năm đều có trên 75% tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch vững mạnh. Việc quy hoạch xây dựng căn cứ chiến đấu, xây dựng sở chỉ huy đã được cấp trên phê duyệt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

 

Đ/c Nguyễn Thế Tài - Phó bí thư TT Huyện ủy trao giấy khen cho các đơn vị tiêu biểu 

 
         Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở cùng toàn thể nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với xây dựng thế trận an ninh nhân dân trên địa bàn huyện trong suốt 10 năm qua. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng chỉ rõ tầm quan trọng của nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với xây dựng thế trận an ninh nhân dân trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt trong điều kiện quốc tế và khu vực có nhiều biến động bất thường về chính trị và quân sự, các thế lực thù địch ngày càng ra tăng các hoạt động chống phá Đảng nhằm xóa bỏ chế độ XHCN ở nước ta. Do đó, đòi hỏi Đảng bộ, chính quyền, LLVT và nhân dân trong huyện cần phải tiếp tục quán triệt sâu sắc, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước về xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với xây dựng thế trận an ninh nhân dân, đảm bảo ngày càng chặt chẽ và hiệu quả, góp phần xây dựng huyện thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới.

Nhân dịp này, UBND huyện cũng đã khen thưởng cho 12 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong suốt 10 năm qua.

 Hữu Trình

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Viện KSND huyện Thanh Miện thực hiện tốt chỉ tiêu số hóa hồ sơ vụ án và công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa (27/05/2020)
- Đảng bộ Quân sự huyện tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 (07/05/2020)
- Công an huyện và công an xã Ngũ Hùng khám phá nhanh vụ án trộm cắp tài sản  (20/04/2020)
- Công an huyện bắt giữ các đối tượng trộm cắp tài sản và sử dụng ma túy đá (06/04/2020)
- Xử phạt hành chính một cơ sở sản xuất khẩu trang chưa được cấp phép tại xã Tân Trào (13/03/2020)
- Xét xử lưu động vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy(19/07/2019)
- Cảnh giác với cách bán hàng các sản phẩm Hàn Quốc (18/07/2019)
- Trung úy Nguyễn Văn Kha người chiến sỹ Công an tận tụy với công việc(15/07/2019)
- Huyện nhà chỉ đạo xã Hồng Quang tổ chức diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ làm điểm trước khi triển khai đến các địa phương còn lại năm 2019(19/06/2019)
- Công an huyện bắt đối tượng chuyên trộm cắp Tivi(07/06/2019)
++ THÔNG BÁO
+ Kết quả thi vòng 1 kỳ thi tuyển giáo viên nghành Giáo dục, đào tạo huyện Thanh Miện năm 2020
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 21 (Từ ngày 25/5/2020 đến ngày 31/5/2020)
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 21 (Từ ngày 18/5/2020 đến ngày 24/5/2020)
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 20 (Từ ngày 11/5/2020 đến ngày 17/5/2020)
+ Thông báo thời gian và địa điểm thi tuyển giáo viên năm 2020 huyện Thanh Miện
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Thanh Miện
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
Kết quả Giải quyết TTHC Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH HUYỆN
- thử nghiệm
- thu nghiem 1
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 77
Hôm nay 322
Tháng này: 100,899
Tất cả: 955,157
THƯ VIỆN ẢNH