Hơn 30 nghìn học sinh huyện nhà tưng bừng bước vào năm học mới

Ngày 5/9 cùng với cả nước, hơn 30 nghìn học sinh trên địa bàn huyện háo hức chào đón năm học mới 2019-2020. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển - ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã về dự lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT Thanh Miện. Cùng dự lễ khai giảng với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy còn có đồng chí Nguyễn Anh Cương - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đồng chí Lê Văn Hiệu - Ủy viên BTV, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Lương Văn Việt – Giám đốc Sở GD&ĐT, và đồng chí Đồng Dũng Mạnh – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nhữ Văn Cúc – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tại lễ khai giảng năm học mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã thay mặt đoàn đại biểu của tỉnh và huyện tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường THPT Thanh Miện nhân dịp năm học mới và đánh trống khai trường. Phát biểu với thầy và trò nhà trường, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao kết quả hoạt động của nhà trường trong suốt chặng đường hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, đồng thời khẳng định muốn có kết quả giáo dục tốt thì phải có đội ngũ cán bộ giáo viên tốt – Tốt về chuyên môn và đạo đức đức nghề nghiệp. Do đó đòi hỏi tập thể cán bộ giáo viên nhà trường phải không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trau dồi đạo đức nghề nghiệp đáp yêu cầu nhiệm vụ công tác giáo dục trong thời kỳ mới. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các em học sinh cần phải có tư duy, động cơ đúng đắn, chăm chỉ học tập, rèn đức luyện tài, tiếp thu kiến thức làm hành trang để lập thân lập nghiệp và xây dựng quê hương đất nước.

 

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển - ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại trường THPT Thanh Miện

Phát huy truyền thống hơn 50 năm xây dựng và trường thành. Những năm qua, dưới sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trường THPT Thanh Miện đã không ngừng nỗ lực phấn đấu và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, xứng đáng là trường THPT trọng điểm của huyện, dơn vị lá cờ đầu trong phong trào giáo dục của tỉnh. Chỉ tính riêng năm học 2018 – 2019, trường có 50 em dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh thì có 47 em đạt giải, xếp thứ 3 toàn tỉnh trong khối THPT; 03 giáo viên đạt giỏi cấp tỉnh, 100% học sinh khối 12 đều đỗ tốt nghiệp, nhiều em thi đõ vào các trường đại học với số điểm cao từ 27 điểm trở lên. Với thành tích đó, trường tiếp tục được công nhận “Tập thể lao động xuất sắc” và được đề nghị Bộ Giáo dục tặng Bằng khen. Tại lễ khai giảng năm học 2019 - 2020, trường THPT Thanh Miện cũng đề ra 5 chỉ tiêu phấn đấu cho năm học mới. trong đó, đội tuyển học sinh giỏi xếp trong tốp 5 toàn tỉnh; điểm trung bình thi THPT Quốc gia xếp thứ 6 trong tỉnh; có ít nhất 2 giải tại mỗi hội thi; tăng tỷ lệ học sinh khá giỏi, giảm tỷ lệ học sinh yếu kém; Nhà trường tiếp tục được công nhận “Tập thể lao động xuất sắc” và được tặng cờ thi đua xuất sắc.

Dự lễ khai giảng năm học mới tại trường THCS Ngô Quyền, đồng chí Nguyễn Thế Tài- Phó Bí thư TT Huyện ủy cũng ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của thầy và trò nhà trường trong những năm học qua. Để tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ giáo dục đề ra trong năm học 2019-2020, đồng chí đề nghị cấp ủy- chính quyền địa phương, Ban giám hiệu nhà trường tiếp tục chăm lo cho sự nghiệp phát triển giáo dục, từ thể chất, tinh thần, điều kiện để học sinh phát triển. Trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Thế Tài mong rằng nhà trường tiếp tục hoàn thành những chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học mới; tiếp tục không ngừng học tập nâng cao trình độ để vươn lên, tích cực sáng tạo để giáo dục học sinh trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội.

 
 

 Đ/c Nguyễn Thế Tài - Phó Bí thư TT Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Trường THCS xã Ngô Quyền

 
         Hòa chung không khí ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày 5/9 hơn 700 học sinh của trường Tiểu học Ngũ Hùng đã có mặt tại trường từ rất sớm để dự lễ khai giảng năm học mới. Tham dự lễ Khai giảng năm học mới tại trường Tiểu học Ngũ Hùng đồng chí Mai Đức Thành- Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, đồng chí Khổng Quốc Toản- Phó chủ tịch UBND Huyện, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo xã Ngũ Hùng cùng tập thể giáo viên và học sinh toàn trường. Tại buổi lễ, các đại biểu, thầy, cô giáo và các em học sinh được nghe Thư chúc mừng năm học mới của của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Trường Tiểu học Ngũ Hùng là đơn vị có nhiều thành tích trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt cũng như chuyển biến về đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực, đa dạng hóa các hoạt động của học sinh, hoạt động văn hóa, văn nghệ và thể dục, thể thao được duy trì thường xuyên và đạt kết quả tốt. Với phương châm lấy học sinh làm trung tâm, tất cả vì học sinh thân yêu và bám sát nhiệm vụ của năm học 2018 - 2019 đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo ở nhà trường. Phát huy kết quả những năm trước, năm học 2019 - 2020, Trường Tiểu học Ngũ Hùng tiếp tục triển khai thực hiện các CVĐ, các phong trào thi đua do ngành phát động; Trên cơ sở nhiệm vụ của năm học, nhà trường sẽ cụ thể hóa từng nội dung, đồng thời tiếp tục chú trọng giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; Duy trì nâng cao chất lượng trường chuẩn Quốc gia, giữ vững danh hiệu trường chuẩn mức độ 2. Tại buổi lễ khai giảng năm học mới, nhà trường đã trao tặng học bổng, quà cho học sinh nghèo vượt khó cùng hơn 160 chiếc mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1.
 
 

 Hơn 30 nghìn học sinh từ bậc học Mầm non đến THPT huyện nhà chính thức bước vào năm học mới

 
         Thời tiết ngày 5/9 mát mẻ, công tác chuẩn bị cho ngày khai giảng cũng đã được các cấp, ngành và các nhà trường chuẩn bị chu đáo. Do vậy lễ khai giảng năm học 2019-2020 đã được các nhà trường trong huyện tổ chức thành công, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đội ngũ giáo viên và học sinh. Lễ khai giảng năm học mới được các nhà trường tổ chức gồm hai phần: phần lễ và phần hội. Ở phần lễ được tổ chức trang trọng, với các nghi thức như: chào cờ, hát quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước. Đặc biệt, đối với diễn văn khai giảng của hiệu trưởng các trường đã ngắn gọn, súc tích. Phần hội được tổ chức với các tiết mục văn nghệ, đặc sắc và ấn tượng. Ngày khai trường đã thực sự trở thành kỷ niệm thiêng liêng với những người tới dự, đặc biệt là đối với các em học sinh. Qua đó, tạo cho các thày, cô giáo và các em học sinh một tâm lý thoải mái trước khi bước vào năm học mới.

Nhóm PV Đài phát thanh

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Thanh Miện tổng kết phong trào xây dựng Làng, Khu dân cư và cơ quan, đơn vị văn hóa năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020  (05/02/2020)
- Nhiều nhà thuốc trên địa bàn huyện phát khẩu trang miễn phí cho người dân (04/02/2020)
- UBMTTQ huyện trao tiền hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết  (17/01/2020)
- LĐLĐ huyện tổ chức chương trình Tết sum vầy  (17/01/2020)
- Hội khuyến học huyện triển khai hoạt động năm 2020 (13/01/2020)
- Trường Mầm non xã Lam Sơn đạt chuẩn Quốc Gia mức độ II(06/09/2019)
- Thanh Miện tổng kết hoạt động hè và chiến dịch TN tình nguyện năm 2019 (30/08/2019)
- Đội bóng đá nhi đồng Thanh Miện đoạt chức vô địch giải bóng đá nhi đồng U10 tranh cúp ViCem Hoàng Thạch Hè 2019 (27/08/2019)
- Hội phụ nữ huyện đánh giá các mô hình CLB phụ nữ giai đoạn 2011-2019(23/08/2019)
- Nông dân Thanh Miện tìm hiểu kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường(23/08/2019)
++ THÔNG BÁO
+ THÔNG BÁO Kết quả lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất cho nhân dân xây dựng nhà ở trên địa bàn xã Hồng Quang, huyện Thanh Miện
+ Thông báo dừng tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất vị trí số 01 điểm dân cư thôn Phạm Tân, xã Ngô Quyền, huyện Thanh Miện
+ Lịch làm việc Của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện Thanh Miện Từ ngày 10/02/2020 đến ngày 16/02/2020
+ Công khai số liệu dự toán ngân sách nhà nước và kế hoạch đầu tư công năm 2020 huyện Thanh Miện
+ Chỉ thị của UBND huyện về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona gây ra
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Thanh Miện
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
Kết quả Giải quyết TTHC Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH HUYỆN
- thử nghiệm
- thu nghiem 1
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 65
Hôm nay 782
Tháng này: 56,028
Tất cả: 759,699
THƯ VIỆN ẢNH