Hội phụ nữ huyện đánh giá các mô hình CLB phụ nữ giai đoạn 2011-2019

Ngày 22/8, hội LHPN huyện đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động các mô hình, CLB phụ nữ giai đoạn 2011 – 2019. Dự hội nghị có đồng chí TRần Thị Thanh Thảo, phó chủ tịch hội LHPN tỉnh, đồng chí Đồng Dũng Mạnh, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện.

Những năm qua, với phương châm “Lấy phụ nữ làm trọng tâm, hướng các hoạt động về cơ sở, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã tập trung chỉ đạo các cấp Hội thường xuyên nghiên cứu, sáng tạo, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng xây dựng các mô hình đặc thù, phù hợp với từng địa phương, từng lĩnh vực, từng nhóm phụ nữ. Qua triển khai thực hiện, đến nay, các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã thành lập được 125 CLB và 245 mô hình với gần 7.000 hội viên tham gia ở các 7 nhóm như: các mô hình, CLB xây dựng gia đình hạnh phúc; mô hình truyền thông lồng ghép: phòng chống bạo lực gai đình, kiểm soát MCB GT khi sinh…mô hình tuyên truyền pháp luật; mô hình tiết kiệm; mô hình vệ sinh môi trường; mô hình VHVN thể dục thể thao, dưỡng sinh; mô hình phát triển kinh tế; mô hình chi hội kiểu mẫu… Các mô hình, CLB đều được thành lập dựa trên cơ sở thực tế của địa phương, có xây dựng kế hoạch cụ thể, có quyết định thành lập và quy chế hoạt động. Thông qua hoạt động của các mô hình đã thu hút, tập hợp đông đảo phụ nữ, góp phần thúc đẩy phong trào phụ nữ phát triển một cách toàn diện. Tuy nhiên quan đánh giá nhận xét mô hình, CLB hoạt động đôi lúc còn mang tính hình thức, chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế của hội viên; kinh phí hoạt động các CLB, mô hình còn gặp khó khăn nên hoạt động 1 CLB, mô hình số cầm chừng….Tại hội nghị các đại biểu tham dự cũng đã tập trung thảo luận, nêu rõ những tồn tại hạn chế và đề xuất, kiến nghị để nâng cao hiệu quả hoạt động của các mô hình, CLB đi vào chiều sâu thực chất, đáp ứng nhu cầu của hội viên.

 

 Khen thưởng các mô hình, CLB có nhiều thành tích trong những năm qua

 
         Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Thanh Thảo và đồng chí Đồng Dũng Mạnh, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương ghi nhận những kết quả đã đạt được trong việc xây dựng các mô hình, CLB phụ nữ trong giai đoạn vừa qua đối với việc góp phần cụ thể hóa đường lối chính sách, thực hiện các nhiệm vụ chính trị của các địa phương. Đồng thời các đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới, các cấp Hội phụ nữ trong huyện cần tập trung rà soát từng nhóm mô hình xem nhóm nào không còn phù hợp, phù hợp nhưng cần chỉnh sửa, nhóm hiệu quả cần tiếp tục duy trì để chủ động có những điều chỉnh phù hợp. Hai cấp Hội cũng cần tiếp tục đổi mới cách làm như: thu hút nhóm phụ nữ ở các doanh nghiệp ngoài nhà nước; cơ quan, doanh nghiệp…duy trì và nhân rộng mô hình về học tập và làm theo Bác, các mô hình hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp…thực hiện tốt chức năng phản biện xã hội. Hoạt động các mô hình phải tập trung bám sát với tình hình thực tế của địa phương.

Cũng tại hội nghị , BTV hội LH phụ nữ huyện đã biểu dương khen thưởng 5 tập thể cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động và duy trì các CLB, mô hình giai đoạn 2011 – 2019./.

Phạm Loan

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Thanh Miện tổng kết phong trào xây dựng Làng, Khu dân cư và cơ quan, đơn vị văn hóa năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020  (05/02/2020)
- Nhiều nhà thuốc trên địa bàn huyện phát khẩu trang miễn phí cho người dân (04/02/2020)
- UBMTTQ huyện trao tiền hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết  (17/01/2020)
- LĐLĐ huyện tổ chức chương trình Tết sum vầy  (17/01/2020)
- Hội khuyến học huyện triển khai hoạt động năm 2020 (13/01/2020)
- Nông dân Thanh Miện tìm hiểu kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường(23/08/2019)
- Huyện nhà xác định 5 giải pháp để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm học mới 2019-2020 (22/08/2019)
- Huyện Đoàn Thanh Miện tổ chức hoạt động tình nguyện “Vì Biển Đảo Quê Hương” (16/08/2019)
- Thanh Miện tổ chức liên hoan ca múa nhạc không chuyên năm 2019 (16/08/2019)
- Các địa phương sôi nổi tổ chức hội trại hè truyền thống(13/08/2019)
++ THÔNG BÁO
+ THÔNG BÁO Kết quả lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất cho nhân dân xây dựng nhà ở trên địa bàn xã Hồng Quang, huyện Thanh Miện
+ Thông báo dừng tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất vị trí số 01 điểm dân cư thôn Phạm Tân, xã Ngô Quyền, huyện Thanh Miện
+ Lịch làm việc Của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện Thanh Miện Từ ngày 10/02/2020 đến ngày 16/02/2020
+ Công khai số liệu dự toán ngân sách nhà nước và kế hoạch đầu tư công năm 2020 huyện Thanh Miện
+ Chỉ thị của UBND huyện về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona gây ra
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Thanh Miện
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
Kết quả Giải quyết TTHC Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH HUYỆN
- thử nghiệm
- thu nghiem 1
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 82
Hôm nay 864
Tháng này: 56,110
Tất cả: 759,781
THƯ VIỆN ẢNH