Công an huyện Thanh Miện xác định nhiều điểm vi phạm ATGT đường thủy

           Theo tin từ Công an huyện Thanh Miện:

         Để đảm bảo ATGT đường thủy nội địa trong mùa mưa lũ. Công an huyện Thanh Miện vừa tổ chức ra quân tổng kiểm tra công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa trên địa bàn theo kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh nhằm đánh giá đúng thực trạng hoạt động của các bến đò khách ngang sông, bến thủy nội địa, phương tiện kinh doanh dịch vụ du lịch, vui chơi, giải trí, nhà nổi và các thuyền viên làm việc trên phương tiện đường thủy nội địa.

 

Thuyền sắt sử dụng làm đò ngang tại thôn Từ Xá, xã Đoàn Kết không đảm bảo an toàn khi đưa khách qua sông

 
         Theo báo cáo của cơ quan Công an huyện, trên địa bàn huyện hiện có 02 bến đò ngang làm dịch vụ chở khách qua sông Cửu An thuộc địa phận xã Lê Hồng và xã Đoàn Kết; 01 phà mini qua sông Luộc thuộc địa phận xã Tiền Phong, và 01 bến thuyền kinh doanh dịch vụ thăm quan, vui chơi, giải trí; 01 nhà nổi đang hoạt động tại khu sinh thái Đảo Cò xã Chi Lăng Nam. Qua kiểm tra thực tế chỉ có bến phà mini ở Bến Trại thuộc xã Tiền Phong do ông Nguyễn Văn Triển, sinh năm 1970, ở xã Tiền Phong là chủ bến có đầy đủ giấy phép hoạt động, có giấy chứng nhận đăng ký phương tiện, giấy chứng nhận ATKT và BVMT phương tiện thủy nội địa, có trang thiết bị bảo đảm an toàn (phao cứu sinh, áo phao đầy đủ). Song vẫn còn thiếu một số quy định như (nhà chờ, bảng niêm yết giá vé, nội quy hoạt động của bến phà). Đoàn đã lập biên bản, yêu cầu chủ bến phà khắc phục ngay những hạn chế đã nêu trên để hoạt động theo đúng quy định của pháp luật. Còn lại các bến đò ngang qua sông Cửu An và nhà nổi trên hồ An Dương đều không đảm bảo đủ các điều kiện về ATGT đường thủy nội địa. Cụ thể: Tại bến đò ngang sông Cửu An do ông Trần Văn Sáu, sinh năm 1956, ở thôn Từ Xá, xã Đoàn kết, huyện Thanh Miện là chủ bến, và bến đò ngang do ông Bùi Văn Đông, sinh năm 1966, ở thôn Hoành Bồ, xã Lê Hồng là chủ bến đều vi phạm các lỗi như không có giấy phép hoạt động, phương tiện thô sơ không có Giấy chứng nhận đăng ký và Giấy chứng nhận ATKT và BVMT phương tiện thủy nội địa; không có nhà chờ, cầu lên xuống thuyền, áo phao đã cũ, không có thiết bị cứu đắm cùng các trang thiết bị đảm bảo an toàn khác, không đảm bảo an toàn khi đưa khách qua sông. Tại nhà nổi trên hồ An Dương thuộc xã Chi Lăng Nam do ông Nguyễn Đức Nhị, sinh năm 1965, ở xã Chi Lăng Nam là chủ cũng không có giấy phép hoạt động, không có giấy phép kinh doanh, không có các trang thiết bị đảm bảo an toàn như phao cứu hộ, áo cứu sinh, phương tiện cứu hộ khác …., không có thiết bị phòng cháy, chữa cháy, không có nội quy hoạt động của nhà nổi. Từ những vi phạm trên, Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm, đồng thời yêu cầu dừng hoạt động do không đảm bảo các điểu kiện an toàn khi kinh doanh khai thác.

         Được biết, những bến đò ngang làm dịch vụ đưa khách qua sông Cửu An, và nhà nổi phục vụ dịch vụ ăn uống trên hồ An Dương đã tồn tại nhiều năm nay và đã bị cơ quan Công an huyện kiểm tra nhắc nhở nhiều lần. Song do các địa phương còn buông lỏng quản lý, các chủ bến đò, nhà nổi chưa có nhận thức đúng đắn về những nguy hiểm khi không đảm bảo các điều kiện về an toàn kỹ thuật nên vẫn duy trì hoạt động, gây nguy hiểm cho hành khách khi sử dụng dịch vụ. Đề nghị UBND các xã có bến đò ngang, nhà nổi cần phải siết chặt quả lý, thường xuyên phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện tổ chức kiểm tra, hướng dẫn hoạt dộng theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi sử dụng các dịch vụ này. Để tránh phải gánh những hậu quả đáng tiếc, các chủ bến đò, nhà nổi cũng đừng vì lợi nhuận trước mắt mà phớt lờ các quy định của pháp luật. Người dân cũng không nên đánh đổi tính mạng của mình khi sử dụng các dịch vụ trên./.

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Tai nạn giao thông thuộc địa phận xã Lam Sơn khiến 2 người bị thương nặng (13/05/2020)
- Ngân hàng CSXH Huyện đẩy mạnh công tác huy động tiền gửi tại điểm giao dịch xã  (20/04/2020)
- Hội nông dân huyện tổng kết năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 (13/01/2020)
- Thanh Miện tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết các thủ tục hành chính  (18/12/2019)
- Huyện Đoàn tổ chức chương trình ngày hội ATGT cho đoàn viên thanh niên (23/09/2019)
- Điện lực Thanh Miện xử lý vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp(05/07/2019)
- Tai nạn giao thông tại xã Lam Sơn làm một người chết(11/04/2019)
- Câu lạc bộ Sao Đỏ đồng hương Hải Dương khám bệnh và cấp thuốc cho các đối tượng chính sách tại xã Ngô Quyền (31/07/2018)
- Hội nghị tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (19/07/2018)
- Tổng kết công tác Công an và phong trào thi đua Vì ANTQ năm 2017 (19/07/2018)
++ THÔNG BÁO
+ Kết quả thi vòng 1 kỳ thi tuyển giáo viên nghành Giáo dục, đào tạo huyện Thanh Miện năm 2020
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 21 (Từ ngày 25/5/2020 đến ngày 31/5/2020)
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 21 (Từ ngày 18/5/2020 đến ngày 24/5/2020)
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 20 (Từ ngày 11/5/2020 đến ngày 17/5/2020)
+ Thông báo thời gian và địa điểm thi tuyển giáo viên năm 2020 huyện Thanh Miện
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Thanh Miện
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
Kết quả Giải quyết TTHC Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH HUYỆN
- thử nghiệm
- thu nghiem 1
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 94
Hôm nay 404
Tháng này: 100,981
Tất cả: 955,239
THƯ VIỆN ẢNH