Chủ tịch UBND huyện kiểm tra chỉ đạo khắc phục ảnh hưởng của cơn bão số 3

Ngày 4/8/2019 Đ/c Nhữ Văn Cúc, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng một số cơ quan chức năng đã đi kiểm tra công tác khắc phục ảnh hưởng của cơn bão số 3 trên địa bàn huyện. Theo báo cáo của phòng NN và PTNT, Những ngày qua trên địa bàn huyện xảy ra mưa lớn, nhất là 2 ngày 3 và 4/8 lượng mưa đo được tính đến ngày 4/8 trên địa bàn huyện khoảng 200ly, do mưa lớn đã khiến gần 300ha lúa mùa của huyện bị ngập, tập trung chủ yếu ở các xã Ngô Quyền, Tứ Cường, đồng thời ảnh hưởng đến một số DT cây rau màu của các xã như Lam Sơn, Phạm Kha, Tiền Phong.. . Tuy nhiên do làm tốt công tác tiêu úng nên các DT lúa bị ngập đều được tiêu thoát kịp thời không ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển.

 
 
Đ/c Nhữ Văn Cúc-Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Phòng NNPTNT kiểm tra công tác khắc phục ảnh hưởng cơn bão số 3 tại khu vực trồng màu của xã Lam Sơn 
 
 
         Sau khi đi kiểm tra thực tế tại một số địa bàn Đ/c Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo cơ quan chuyên môn và các địa phương cần tích cực triển khai các phương án tiêu úng, chỉ đạo bơm tiêu thoát nước tại các trạm bơm My Động, Cống giác và Đò Nuồi, phấn đấu không để tình trạng ngập úng dài làm ảnh hưởng đến sản xuất. Cùng với việc tiêu úng cho các DT lúa mùa bị ngập đ/c Chủ tịch UBND huyện cũng lưu ý các địa phương có nhiều diện tích rau màu như Lam Sơn, Phạm Kha, Tứ Cường, Thị Trấn, Tiền Phong cần hướng dẫn nông dân tháo gạn nước trên ruộng; tổ chức khe rạch, làm rãnh thoát nước đối với cây rau màu, đối với cây ăn quả nhất là ở các vùng chuyển đổi cần cắt tỉa cành lá, chằng chống để tránh đổ gãy. Đ/c Chủ tịch UBND huyện lưu ý các địa phương trong những ngày tới, dự báo thời tiết sẽ tiếp tục có mưa, vì vậy các địa phương cần chủ động thực hiện các biện pháp tiêu úng, Với các diện tích lúa mùa, bên cạnh việc tiếp tục chỉ đạo tiêu úng, cần tiến hành kiểm tra phòng trừ sâu bệnh nhất là chuột phá hoại để bảo vệ sản xuất. Chỉ đạo HTXDVNN kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ diệt chuột theo tinh thần chỉ đạo của UBND huyện. Sau mưa lớn, ốc bươu vàng và một số đối tượng dịch hại khác sẽ phát sinh, gia tăng gây hại, do đó các cơ quan chuyên môn của huyện và các địa phương cần chủ động hướng dẫn nông dân phòng trừ kịp thời. Đối với chăn nuôi và thủy sản cần kiểm tra chuồng trại, gia cố an toàn, chủ động đăng chắn những ao có nguy cơ tràn bờ để không bị cá thoát ra ngoài gây thiệt hại cho người chăn nuôi.

         Ngọc Hà

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- UB MTTQ VN huyện tổ chức lễ bàn giao kinh phí hỗ trợ xây nhà chữ thập đỏ cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo  (13/08/2019)
- HĐND huyện tổ chức kỳ họp bất thường (09/08/2019)
- Thanh Miện kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (09/08/2019)
- Chủ tịch UBND Huyện đối thoại với nhân dân Phượng Hoàng Hạ- Thị trấn Thanh Miện liên quan đến công tác bồi thường GPMT xây dựng 3 dự án.  (09/08/2019)
- Thanh Miện triển khai lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về hoàn thành xây dựng huyện Nông thôn mới  (07/08/2019)
- Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động nắm bắt dư luận xã hội(02/08/2019)
- Huyện nhà tổ chức lễ cầu siêu và thắp nến tri ân tại NTLS xã Phạm Kha (26/07/2019)
- Các đồng chí lãnh đạo huyện kính viếng các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (26/07/2019)
- LĐLĐ Hhyện gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công Đoàn Việt Nam(26/07/2019)
- Viện kiểm sát nhân dân Thanh Miện làm tốt việc kiểm sát tuân thủ pháp luật(26/07/2019)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc Của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện Thanh Miện Từ ngày 19/8/2019 đến ngày 25/8/2019
+ Báo cáo Kết quả xây dựng nông thôn mới năm 2019 của huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương
+ Thông báo lịch tiếp công dân của đồng chí Bí thư Huyện ủy
+ Lịch làm việc Của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện Thanh Miện Từ ngày 12/8/2019 đến ngày 18/8/2019
+ Công khai quyết toán Ngân sách Nhà nước các cấp năm 2018 !
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Thanh Miện
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
Kết quả Giải quyết TTHC Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH HUYỆN
- thử nghiệm
- thu nghiem 1
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 87
Hôm nay 971
Tháng này: 29,280
Tất cả: 536,692
THƯ VIỆN ẢNH