Huyện nhà tổ chức lễ cầu siêu và thắp nến tri ân tại NTLS xã Phạm Kha

Tối ngày 25/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Pham Kha, BTV Huyện đoàn đã phối hợp với UBND xã Pham Kha long trọng tổ chức lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 72 năm Ngày TBLS(27/7/1947-27/7/2019). Đồng chí Đồng Dũng Mạnh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo, UBND, UBMTTQ, thủ trưởng các các cơ quan của huyện, cùng đông đảo thân nhân các anh hùng liệt sỹ trên địa bàn huyện và nhân dân xã Pham Kha đã về dự buổi lễ.

 

 Đ/c Đồng Dũng Mạnh-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dâng hương tại buổi lễ

 
         Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau kính cẩn nghiêng mình dành phút mặc niệm để tưởng nhớ đến Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hương hồn các mẹ VNAH, linh hồn các anh hùng liệt sỹ, những người đã không tiếc máu xương vì nền độc lập, tự do của dân tộc vì hạnh phúc của nhân dân. Sau nghi thức chào cờ, đâng hương. 180 ngọn nến đã được các em đội viên của xã Pham Kha thắp lên trên từng phần mộ các anh hung liệt sỹ. Tại đây, đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Bí thư Đoàn xã Phạm Kha đã thay mặt cho tuổi trẻ huyện nhà phát biểu tri ân với các mẹ VNAH, các Anh hùng liệt sỹ, TBB và các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện; Đồng chí Nguyễn Văn Căn – Chủ tịch Hội CCB xã Pham Kha cũng đã thay mặt cho trên 8.200 hội viên CCB trong toàn huyện nói lời tự sự với linh hồn các anh hùng liệt sỹ, những người đồng đội một thời xông pha trận mạc, vào sinh ra tử, máu trộn bùn non, gan không núng, chí không mòn.
 
 

 Các em học sinh thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ
 
 
         Với chân lý “Không có gì quý hơn độc lập tự do”. Dưới lá cờ của Đảng, tiếng gọi của non song, lớp lớp thanh niên huyện nhà đã lên đường tòng quân đánh giặc, xẻ dọc Trường sơn đi cứu nước, cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh, thu giang sơn về một mối. Chỉ tính riêng 2 cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp và đế quốc Mỹ huyện nhà đã có 3.728 người con đã anh dũng hy sinh, hơn 1.300 người đã để lại một phần xương máu trên các chiến trường, 406 bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu bà mẹ Việt Nam anh hùng..v.v. Máu của các anh đã tô thắm lá cờ cách mạng của dân tộc, sự hy sinh của các anh đã làm cho đất nước ta được nở hoa độc lập, kết trái tự do. Để tỏ lòng tri ân trước công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, các mẹ VNAH, các thương bệnh binh và người có công với cách mạng. Những năm qua, Đảng bộ, Chính quyền, các tổ chức đoàn thể và toàn thể nhân dân huyện nhà đã có những việc làm thiết thực, góp phần bù đắp những huy sinh, cống hiến của những người đã khuất, xoa dịu nỗi đau của những người còn sống, nhân lên truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, động viên, khích lệ kịp thời các đối tượng chính sách để họ có cuộc sống ổn định, tiếp tục cống hiến công sức, trí tuệ cho cho công cuộc xây dựng quê hương đất đất nước.

Cũng tại buổi lễ trọng thể này Đồng chí Đồng Dũng Mạnh – Bí thư Huyện ủy, CHủ tịch HĐND huyện và đồng chí Khổng Quốc Toản – Phó Chủ tịch UBND huyện đã thay mặt đoàn đại biểu của huyện và lãnh đạo xã Phạm Kha trao tặng 10 suất quà cho các thân nhân liệt sỹ trên địa bàn xã Phạm Kha./.

 
         Hữu Trình
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- UB MTTQ VN huyện tổ chức lễ bàn giao kinh phí hỗ trợ xây nhà chữ thập đỏ cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo  (13/08/2019)
- HĐND huyện tổ chức kỳ họp bất thường (09/08/2019)
- Thanh Miện kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (09/08/2019)
- Chủ tịch UBND Huyện đối thoại với nhân dân Phượng Hoàng Hạ- Thị trấn Thanh Miện liên quan đến công tác bồi thường GPMT xây dựng 3 dự án.  (09/08/2019)
- Thanh Miện triển khai lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về hoàn thành xây dựng huyện Nông thôn mới  (07/08/2019)
- Các đồng chí lãnh đạo huyện kính viếng các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (26/07/2019)
- LĐLĐ Hhyện gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công Đoàn Việt Nam(26/07/2019)
- Viện kiểm sát nhân dân Thanh Miện làm tốt việc kiểm sát tuân thủ pháp luật(26/07/2019)
- Thôn Đan Giáp xã Thanh Giang tổ chức lễ ra mắt CLB liên thế hệ tự giúp nhau (25/07/2019)
- Đồng chí Chủ tịch UBND Tỉnh và lãnh đạo huyện tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu nhân dịp ngày TBLS (24/07/2019)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc Của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện Thanh Miện Từ ngày 19/8/2019 đến ngày 25/8/2019
+ Báo cáo Kết quả xây dựng nông thôn mới năm 2019 của huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương
+ Thông báo lịch tiếp công dân của đồng chí Bí thư Huyện ủy
+ Lịch làm việc Của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện Thanh Miện Từ ngày 12/8/2019 đến ngày 18/8/2019
+ Công khai quyết toán Ngân sách Nhà nước các cấp năm 2018 !
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Thanh Miện
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
Kết quả Giải quyết TTHC Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH HUYỆN
- thử nghiệm
- thu nghiem 1
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 51
Hôm nay 875
Tháng này: 29,184
Tất cả: 536,596
THƯ VIỆN ẢNH