Cảnh giác với cách bán hàng các sản phẩm Hàn Quốc

Thời gian gần đây có rất nhiều người tập trung trước cửa Văn phòng đại diện của một Công ty chuyên bán các sản phẩm cao cấp Hàn Quốc trên đường Nguyễn Lương Bằng- Thị trấn Thanh Miện. Họ đều là phụ nữ lớn tuổi, đến để tham dự hội thảo, để được nhận quà và mua sản phẩm với giá cắt cổ của công ty. Chưa bàn đến việc sản phẩm có thực sự chính hãng, có đảm bảo chất lượng hay không. Ở đây người ta chỉ mới nhìn vào cách mà doanh nghiệp bán hàng thì thấy nó vô cùng khó hiểu. Vì sao? Vì một khi sản phẩm tốt, lại cao cấp, đắt đỏ như công ty quảng cáo chắc chắn sẽ phải được bày bán ở những nơi sang trọng, tiếp đón một cách quang minh chính đại, còn sản phẩm sẽ được thông tin rộng rãi, có chính sách mua bán, đổi trả rõ ràng. Thế nhưng vì sao họ phải xem đúng đối tượng để phát tờ rơi, gửi lời mời tham dự hội thảo giới thiệu sản phẩm. Vì sao họ chỉ giới hạn đối tượng tham gia là phụ nữ cao tuổi? Vì sao không cho phép đàn ông, người trẻ được tham dự? Trong khi chúng ta ai cũng biết nếu là sâm Hàn Quốc thì mọi đối tượng, giới tính, độ tuổi đều có thể sử dụng được. Ai cũng biết phụ nữ là đối tượng dễ tin, phụ nữ cao tuổi càng dễ bị dụ dỗ. Chưa hết, mua hàng Hàn Quốc ở đây, nhân viên còn nhắc nhở khách phải sử dụng phương tiện xe đạp hoặc đi bộ; Khi đến đeo thẻ của công ty, cấm sử dụng điện thoại để quay video, chụp ảnh. Thay vì mở cửa để chào đón khách, tại đây văn phòng luôn trong tình trạng “nửa đóng nửa mở”. Theo phản ánh của người dân, tại văn phòng, sau khi nghe đại diện công ty (một người nói tiếng Hàn Quốc, một người phiên dịch sang tiếng Việt) giới thiệu sản phẩm, họ đều được nhận một phần quà. Ai mời được nhiều người đến tham gia sẽ nhận được nhiều quà.

 

 Văn phòng Công ty luôn trong tình trạng “nửa đóng, nửa mở”

 

 

Hàng ngày luôn có hàng trăm người đến nghe giới thiệu sản phẩm và nhận quà từ công ty, phần lớn trong số đó là người cao tuổi và phụ nữ

 

         Có lẽ chưa ở đâu, chưa bao giờ lại có kiểu bán hàng kỳ lạ đến như vậy. Lẽ ra một người bình thường khi tham dự hội thảo mà thấy những quy định như vậy cũng phải hiểu sự bất thường trong hoạt động của doanh nghiệp. Thế nhưng những ngày qua, trước cửa Văn phòng đại diện của công ty bán hàng Hàn quốc vẫn luôn có hàng trăm người cao tuổi ngồi đợi để tham dự hội thảo giới thiệu sản phẩm. Trong đó có những ngày lên tới 200 người, thậm chí là 300 người. Họ đến đây không hẳn chỉ để nghe giới thiệu sản phẩm và nhận về mấy gói mì chính, chai dầu, nước mắm cận hạn sử dụng. Thực tế đã có không ít người sau khi nghe lời ngon tiếng ngọt của nhân viên công ty quảng cáo sản phẩm với những công dụng thần kì, xóa tan bệnh tật, mang lại sức khỏe tuyệt vời cho người già, chưa kể công ty còn tung ra chiêu thức “mua 1 tặng 1”…. nhiều cụ đã tin, mua sản phẩm. Các sản phẩm mà công ty hiện bán chủ yếu là: cao hắc sâm, cao hồng sâm, cao dán, kem đánh răng hồng sâm…. Trong đó 1 tuýp kem đánh răng có giá 130.000 ( thị trường bán từ 30.000), 1 hộp cao hắc sâm 24.000.000 (thị trường bán từ 650.000-2.000.000), cao dán 110.000 (giá thị trường 20.000)…. Nhiều người dân sống gần đó cho biết: kể từ khi mở cửa đến nay, ngày 2 lượt: sáng và chiều, các cụ cao tuổi ở nhiều xã của huyện Thanh Miện như: Thị Trấn Thanh Miện, Tứ Cường, Ngũ Hùng, Hùng Sơn… đều đặn đến tham gia; ngày nào ít cũng có hàng trăm cụ, có ngày lên đến 200 cụ. Về sự việc này, Đài phát thanh huyện Thanh Miện đã đưa tin cảnh báo người dân. Được tuyên truyền, nhiều cụ mang sản phẩm đến công ty “bắt đền”, ngay lập tức giá sản phẩm “cao hắc sâm” từ 24.000.000 được bán ra hôm trước đã giảm xuống còn 18.000.000 trong ngày hôm sau (công ty trả lại 6 triệu đồng cho những khách hàng đã mua).

Trước những chiêu trò bán hàng như vậy, đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ, đề nghị người dân cần hết sức cảnh giác để không bị dụ dỗ, mắc lừa.

         Đài Phát thanh Thanh Miện.

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Thanh Miện sơ kết 10 năm xây dựng nền Quốc phòng toàn dân (13/09/2019)
- Xét xử lưu động vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy (19/07/2019)
- Trung úy Nguyễn Văn Kha người chiến sỹ Công an tận tụy với công việc(15/07/2019)
- Huyện nhà chỉ đạo xã Hồng Quang tổ chức diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ làm điểm trước khi triển khai đến các địa phương còn lại năm 2019(19/06/2019)
- Công an huyện bắt đối tượng chuyên trộm cắp Tivi(07/06/2019)
- Huyện nhà tổ chức đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ Lưu Văn Phóng(31/05/2019)
- Huyện Thanh Miện đăng cai tổ chức hội thao LLVT tỉnh Hải Dương(08/05/2019)
++ THÔNG BÁO
+ Thông báo xét tuyển giáo viên ngành Giáo dục Đào tạo năm 2019
+ Kế hoạch xét tuyển giáo viên năm 2019
+ Lịch làm việc Của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện Thanh Miện Từ ngày 21/10/2019 đến ngày 27/10/2019
+ Lịch làm việc Của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện Thanh Miện Từ ngày 21/10/2019 đến ngày 27/10/2019
+ Danh sách thí sinh đủ điều kiện tham gia xét tuyển vòng 2
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Thanh Miện
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
Kết quả Giải quyết TTHC Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH HUYỆN
- thử nghiệm
- thu nghiem 1
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 65
Hôm nay 296
Tháng này: 26,075
Tất cả: 603,551
THƯ VIỆN ẢNH