Trung úy Nguyễn Văn Kha người chiến sỹ Công an tận tụy với công việc

Trái ngược với vẻ ngoài khiêm tốn là một người dày dặn kinh nghiệm. Đó không ai xa lạ mà chính là đồng đội của tôi tại đơn vị Công an huyện Thanh Miện: trung úy Nguyễn Văn Kha.

Giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm.

Tôi và anh cùng công tác trong đơn vị, tuy khác Đội nhưng cùng làm nghề điều tra nên phần nào tôi hiểu được tính chất công việc cùng những khó khăn trong nghề nghiệp của anh. Anh từng kể cho tôi nghe về một kỉ niệm không thể nào quên thủa niên thiếu: trong một lần đến lớp khi còn là học sinh tiểu học, anh chứng kiến một nhóm người cùng lao vào hội đồng đánh thương tích một người thanh niên khiến họ bị gãy cả hai tay. Từ đó anh đã ấp ủ trong mình ước mơ trở thành một Chiến sĩ Công an nhân dân để mang lại công bằng cho mọi người. Để ước mơ trở thành hiện thực, anh đặt ra mục tiêu phải quyết tâm học tập, nỗ lực không ngừng. Mọi cố gắng đã được đền đáp xứng đáng, anh đã thi đỗ vào trường Cảnh sát nhân dân, năm 2013 sau khi ra trường anh được Tổ chức phân công điều động Công tác tại Công an huyện Thanh Miện (tỉnh Hải Dương) và hiện nay anh đang là cán bộ trẻ tài năng của Đội cảnh sát điều tra tội phạm về Hình sự - Kinh tế - Ma túy. Trong những ngày đầu đến công tác tại đơn vị, là cán bộ trẻ mới ra trường lại công tác tại Đội đặc thù với nhiều chức năng nhiệm vụ, trực tiếp tiếp xúc, chiến đấu với các đối tượng tội phạm hình sự, ma túy, kinh tế. . . .anh cũng gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên với thái độ chịu khó học hỏi, trách nhiệm, nghiêm túc trong công việc và đặc biệt là niềm đam mê nhiệt huyết, anh đã từng bước tiếp cận công việc và làm quen với thực tế nghề nghiệp. Với tinh thần đó cứ mỗi ngày làm việc anh lại học hỏi thêm được kinh nghiệm và trang bị nhiều hơn về nghiệp vụ, hiểu rõ hơn về bản tính, nguyên tắc phạm tội của các đối tượng tội phạm. Anh quan niệm “không ai có thể tự giỏi nếu không học, không làm và làm Công an thì phải thích nghi với mọi công việc”. Vì vậy mỗi lần trên địa bàn huyện chúng tôi xảy ra vụ việc có dấu hiệu tội phạm, anh luôn xung phong xin Ban chỉ huy Đội để đi làm cùng Tổ công tác. Tôi nhớ vào một buổi tối khoảng tháng 11 năm 2017, trong lần chúng tôi phối hợp cùng làm một vụ “Cướp tài sản chưa rõ đối tượng xảy ra tại địa bàn xã Lê Hồng, huyện Thanh Miện”, bị hại do không phải người trên địa bàn nên không biết đối tượng đã cướp tài sản của mình là ai. Chúng tôi đã rà soát khắp khu vực xung quanh trên địa bàn huyện nhưng chưa tìm ra đối tượng cướp. Lúc đó đã rất muộn, mọi người đều mệt nên chúng tôi định trở về, thế nhưng với đam mê và mưu trí nghề nghiệp, anh đã xin phép Tổ trưởng tổ công tác để anh cùng bị hại đi đến các tụ điểm vui chơi trên địa bàn huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên để tìm đối tượng vì anh nhận định xã Lê Hồng gần tỉnh Hưng Yên, các đối tượng cướp giật được tiền sẽ đi tiêu sài vào buổi đêm và ở khác địa bàn. Nhờ phán đoán của anh chúng tôi đã bắt gọn được 05 tối tượng thực hiện hành vi cướp giật tài sản của bị hại ngay trong đêm, trả lại tài sản cho người bị hại và đem lại niềm tin cho nhân dân.

 

 Trung úy Nguyễn Văn Kha trong một lần nhận giấy khen vì có nhiều thành tích tiêu biểu
 
 
         Thành tích đáng nể.

Công việc vất vả là vậy, thường xuyên đi làm đêm, trong khi lại ít có ngày nghỉ, thế nhưng không một lời than phiền, trái lại ở anh luôn có sự quyết tâm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với anh, niềm vui lớn là khi đã giải quyết xong một vụ việc hay tìm ra đối tượng phạm tội trong vụ án. Anh coi đó là động lực to lớn thúc đẩy anh cố gắng hơn nữa. Trung úy Nguyễn Văn Kha đã có những đóng góp to lớn cho việc giữ gìn An ninh địa bàn huyện nhà và đảm bảo bình yên cuộc sống nhân dân. Cụ thể trong nhiều năm qua anh đã mưu trí đấu tranh đưa nhiều băng ổ nhóm, đối tượng phạm tội trộm cắp, cướp giật, gây thương tích... ra ánh sáng của Pháp luật; trinh sát đề xuất bắt giữ nhiều đối tượng phạm tội, đặc biệt là bắt giữ nhiều đối tượng buôn bán tàng trữ ma túy, cờ bạc, góp phần đẩy xa các các tện nạn xã hội ra khỏi đời sống người dân. Hơn nữa trung úy còn tham mưu lãnh đạo đưa nhiều đối tượng đi cai nghiện, Cơ sở giáo dục bắt buộc giúp những người có nhân thân xấu sau khi cải tạo trở thành người dân có ích cho xã hội. Vì những công lao, đóng góp đó nên nhiều năm trung úy vinh dự được Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện và Giám đốc Công an tỉnh tặng nhiều giấy khen, bằng khen. Từ khi về đơn vị công tác đến năm 2017 anh liên tục đạt danh hiệu thi đua “Chiến sỹ tiên tiến”, năm 2018 anh đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”.Ngoài bộn bề của công việc anh cũng không quên chú trọng rèn luyện thể dục, thể thao năng cao sức khỏe phục vụ công tác. Song hành các thành tích trong công việc anh cũng gặt hái nhiều thành thành tích trong Hoạt động thể dục thể thao thường niên do Công an tỉnh Hải Dương tổ chức hàng năm, cụ thể: năm 2017 cùng đội bóng chuyền Công an huyện Thanh Miện đạt giải ba toàn tỉnh, giải ba môn cầu lông cùng đồng đội; năm 2019 đạt giải nhất nội dung cầu lông đôi nam. Kết quả là anh nhiều lần được huyện Đoàn tặng giấy khen vì có thành tích tốt trong Phong trào Đoàn thanh niên của huyện nhà. Người chồng, người cha mẫu mực

Trong công việc trách nhiệm là vậy, ngoài đời thường, mọi người còn yêu mến anh vởi anh lúc nào cũng hòa đồng, cởi mở với đồng chí, đồng đội; tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, của Ngành, không hoang mang dao động trước khó khăn, thử thách. Bên cạnh đó anh còn nắm chắc và nghiêm chỉnh chấp hành đường lối chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, Chỉ thị, Nghị quyết của Ngành, lấy chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho mọi hành động. Đặc biệt thực hiện phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” Trung úy Nguyễn Văn Kha luôn tích cực rèn luyện phẩm chất đạo đức, tác phong sinh hoạt nhanh nhẹn, giản dị. Tận tụy với công việc, cá nhân anh ít có thời gian ở bên để chăm sóc gia đình, anh nói với tôi “nghề của mình là chăm sóc bình yên cuộc sống cho mọi gia đình chứ không riêng gì gia đình nhỏ của ta”. Tuy chỉ có những khoảnh khắc ngắn, chỉ được ăn vài bữa cơm cùng gia đình mỗi tháng nhưng mỗi lần về nhà chiến sỹ cảnh sát hình sự đó lại rất đảm đang mẫu mực. Anh không hề khô khan như mọi người nhận định về ngành của chúng tôi mà rất tình cảm, ân cần chăm sóc vợ con. Anh tâm sự “thỉnh thoảng mới về nhà được chăm sóc người thân, nhưng đó là khoảng thời gian yên bình hạnh phúc nhất của mình, cũng là động lực để mình công tác”. Mỗi lần về là anh lại không quên nô đùa, vỗ về với cô con gái nhỏ, giúp đỡ vợ việc nhà, hỏi han cha mẹ...Nhưng cũng có khi vừa về nhà anh lại phải đi ngay vì công việc cấp bách, có nhiệm vụ là lên đường không kể nắng mưa hay ngày đêm

Trung úy Nguyễn Văn Kha thực sự là tấm gương sáng cho anh em chiến sĩ trẻ chúng tôi noi gương và học tập. Với nhiệt huyết đam mê, những cố gắng nỗ lực không biết mệt mỏi tôi tin anh sẽ còn tiến xa hơn nữa.

Nhữ Tân ( Công an huyện Thanh Miện)

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Thanh Miện gặp mặt tư vấn giới thiệu học nghề cho quân nhân xuất ngũ (23/01/2020)
- Năm 2019 Phong trào toàn dân bảo vệ An Ninh Tổ Quốc trên địa bàn huyện đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận  (16/01/2020)
- Công an Thanh Miện bắt quả tang hai đối tượng cho vay lãi nặng (10/01/2020)
- Công an huyện Thanh Miện tổng kết hoạt động năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 (08/01/2020)
- UBND huyện chỉ đạo ra mắt mô hình tái hoà nhập cộng đồng tại xã Đoàn Kết  (01/01/2020)
- Huyện nhà chỉ đạo xã Hồng Quang tổ chức diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ làm điểm trước khi triển khai đến các địa phương còn lại năm 2019(19/06/2019)
- Công an huyện bắt đối tượng chuyên trộm cắp Tivi(07/06/2019)
- Huyện nhà tổ chức đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ Lưu Văn Phóng(31/05/2019)
- Huyện Thanh Miện đăng cai tổ chức hội thao LLVT tỉnh Hải Dương(08/05/2019)
- Thanh Giang phát hiện vụ vận chuyển lợn chết dịch từ nơi khác về địa phương tiêu hủy để trục lợi tiền hỗ trợ (24/04/2019)
++ THÔNG BÁO
+ Thông báo thi tuyển giáo viên huyện Thanh Miện năm 2020
+ Kế hoạch thi tuyển giáo viên huyện Thanh Miện năm 2020
+ Lịch làm việc Của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện Thanh Miện Từ ngày 13/01/2020 đến ngày 02/02/2020
+ Lịch làm việc Của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện Thanh Miện Từ ngày 06/01/2020 đến ngày 12/01/2020
+ Lịch làm việc Của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện Thanh Miện Từ ngày 30/12/2019 đến ngày 05/01/2020
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Thanh Miện
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
Kết quả Giải quyết TTHC Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH HUYỆN
- thử nghiệm
- thu nghiem 1
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 71
Hôm nay 827
Tháng này: 63,817
Tất cả: 726,491
THƯ VIỆN ẢNH