Cử tri tại các địa phương trong diện sáp nhập trên địa bàn huyện đều bày tỏ sự đồng thuận cao với chủ trương sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã

         Ngày mồng 6/7 vừa qua đồng chí Đồng Dũng Mạnh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nhữ Văn Cúc – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra việc lấy ý kiến cử tri về việc sắp xếp, nhập các đơn vị hành chính cấp xã tại xã Hùng Sơn, Tiền Phong, Diên Hồng và Thị trấn Thanh Miện. Đây là 4 đơn vị hành chính cấp xã của huyện phải thực hiện sáp nhập theo tinh thần Nghị quyết số 37 ngày 24/12/2018 của Bộ Chính trị về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã. Trong đó, Hùng Sơn sáp nhập với Thị trấn Thanh Miện, Diên Hồng sáp nhập với xã Tiền Phong do 2 đơn vị này không đảm bảo về quy mô dân số và diện tích hành chính.

 
 

 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy và đồng chí Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo xã Diên Hồng trực tiếp đến hộ gia đình ông Tạ Thành Oanh ở thôn Quang Trung tìm hiểu lấy ý kiến về việc sáp nhập xã Diên Hồng với xã Tiền Phong.

 

 
         Tại thời điểm kiểm tra, tất cả 4 đơn vị đều đã đồng loạt triển khai việc lấy ý kiến cử tri trên địa bàn thông qua phiếu hỏi đến từng hộ gia đình theo đúng các văn bản chỉ đạo của tỉnh và của huyện. Các địa phương cũng đã niêm yết danh sách cử tri tại các khu dân cư và trụ sở UBND để thuận tiện cho việc kiểm tra, giám sát của nhân dân theo quy định của pháp luật. Đồng chí Bí thư Huyện ủy và đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu lãnh đạo các địa phương phải quan tâm, chỉ đạo chặt chẽ từng công trong thực hiện các quy trình sáp nhập, đặc biệt là việc đến từng hộ gia đình để lấy ý kiến cử tri. Đồng thời phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, kết hợp giữa lấy phiếu và tuyên truyền truyền trực tiếp để cử tri và nhân dân hiểu rõ hơn về mục đích, ý nghĩa của việc thực hiện sắp xếp, nhập đơn vị hành chính cấp xã.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Bí thư Huyện ủy và đồng chí CHủ tịch UBND huyện đã cùng với cán bộ các địa phương trực tiếp đến một số hộ gia đình để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cử tri khi thực hiện sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã. Nhìn chung các cử tri khi được hỏi ý kiến đều bày tỏ sự đồng thuận nhất cao khi thực hiện sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã. Đồng chí Bí thư Huyện ủy và đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã trao đổi với các cử tri về việc thực hiện Đề án Sắp xếp, nhập đơn vị hành chính cấp xã, đồng thời khẳng định đây là một chủ trương đúng đắn nhằm tinh ngọn, nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền cấp xã, góp phần giảm tải gánh nặng ngân sách quốc gia, đây cũng là dịp để cán bộ, đảng viên, công chức thể hiện được năng lực của mình khi được đứng trong bộ máy hệ thống chính trị và bộ máy chính quyền cấp xã. Được trao đổi trực tiếp với đồng chí Bí thư Huyện ủy và đồng chí Chủ tịch UBND huyện, các cử tri cũng mong muốn lãnh đạo huyện cần quan tâm đến công tác cán bộ ở cơ sở khi thực hiện sáp nhập, đồng thời bố trí trụ sở ở vị trí thích hợp để nhân dân đi lại thực hiện các giao dịch được thuận lợi.

         Theo kế hoạch của UBND tỉnh, đến hết ngày 20/7 tất cả các xã, thị trấn trong toàn tỉnh trong diện phải sáp nhập phải hoàn thành việc lấy ý kiến cử tri. Tuy nhiên, theo báo cáo của UBND xã Tiền Phong, Diên Hồng, Hùng Sơn và thị trấn Thanh Miện, đến ngày 8/7 đã có trên 90% cử tri trên địa bàn đã được hỏi ý kiến với tỷ lệ nhất trí rất cao. Trong những ngày tới, các đơn vị sẽ hoàn thành việc lấy ý kiến cử tri, đồng thời tổng hợp, báo cáo bằng văn bản về UBND huyện theo đúng quy định./.

         Hữu Trình.

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm và tặng quà các gia đình ảnh hưởng do dịch Covid-19  (26/05/2020)
- Đảng bộ các xã, thị trấn trong huyện tiếp tục tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025, các đ/c trong thường trực, BTV huyện ủy đã về dự và chỉ đạo Đại hội (11/05/2020)
- Đảng bộ Thị Trấn Thanh Miện, Lam Sơn và Chi Lăng Bắc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025  (29/04/2020)
- Đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch (20/04/2020)
- UBND Huyện chấn chỉnh hoạt động của các bến bãi kinh doanh vật liệu xây dựng trên địa bàn. (17/04/2020)
- Hội Cựu chiến binh Thanh Miện tổ chức Đại Hội CCB gương mẫu(05/07/2019)
- Hội Cựu giáo chức huyện Thanh Miện tổ chức thành công Đại Hội lần thứ Tư(03/07/2019)
- Ngành Tuyên Giáo huyện nhà thường xuyên làm tốt công tác nắm bắt tình hình dư luận nhằm định hướng tuyên truyền góp phần tích cực vào việc ổn định tình hình tư tưởng trong cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân(28/06/2019)
- BCH Đảng bộ huyện khóa 23 tổ chức hội nghị lần thư 17(26/06/2019)
- Lãnh đạo huyện và các cơ quan đơn vị chúc mừng Đài phát thanh huyện nhân kỷ niệm 94 năm ngày báo chí cách mạng Việt nam (21/06/2019)
++ THÔNG BÁO
+ Kết quả thi vòng 1 kỳ thi tuyển giáo viên nghành Giáo dục, đào tạo huyện Thanh Miện năm 2020
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 21 (Từ ngày 25/5/2020 đến ngày 31/5/2020)
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 21 (Từ ngày 18/5/2020 đến ngày 24/5/2020)
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 20 (Từ ngày 11/5/2020 đến ngày 17/5/2020)
+ Thông báo thời gian và địa điểm thi tuyển giáo viên năm 2020 huyện Thanh Miện
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Thanh Miện
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
Kết quả Giải quyết TTHC Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH HUYỆN
- thử nghiệm
- thu nghiem 1
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 99
Hôm nay 432
Tháng này: 101,009
Tất cả: 955,267
THƯ VIỆN ẢNH