Hiệu quả hoạt động của CLB xây dựng gia đình hạnh phúc thôn Hữu Chung xã Hồng Quang

      Với phương châm xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, trong những năm qua, nhiều Câu lạc bộ Phòng chống bạo lực gia đình, CLB xây dựng hạnh phúc gia đình bền vững do hội phụ nữ các cấp trên địa bàn tổ chức thành lập đã góp phần xây dựng hạnh phúc gia đình bền vững.

 
 
 Các thành viên trong CLB tham gia lao động làm đẹp các tuyến đường giao thông
 
 
         Trước kia, khi chưa tham gia vào câu lạc bộ xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững gia đình ông Trương Xuân Ban thôn Hữu Chung, xã Hồng Quang đôi lúc cũng có những mâu thuẫn vợ chồng. Biết là đời sống vợ chồng có nhiều lúc phức tạp, ông bà dạy: Chồng giận thì vợ bớt lời, cơm sôi nhỏ lửa một đời không khê song nhiều lúc lời nói không được tế nhị nên thành ra to tiếng, vợ chồng xô xát, lời qua tiếng lại thành ra mất êm ấm. Nhưng từ khi tham gia vào sinh hoạt CLB xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững tại thôn, được học tập, sinh hoạt tài liệu, tham gia xây dựng gia đình hạnh phúc đã có thêm nhiều kiến thức trong việc xây dựng gia đình, nói không với bạo lực. CLB xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững được thành lập từ tháng 10/2018. Mặc dù mới đi vào hoạt động song CLB đã chứng tỏ được hiệu quả của mình trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc, phòng chống bạo lực gia đình. Đến nay CLB đã thu hút được 27 cặp vợ chồng tham gia sinh hoạt. Điều đặc biệt ở CLB là không chỉ thu hút phụ nữ tham gia mà đã thu hút được cả nam giới, vợ nào chồng đó. Những ngày đầu mới thành lập, CLB xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững của thôn còn gặp nhiều khó khăn, thử thách bởi nhiều người có ý nghĩ “chuyện nhà tôi, tôi tự lo liệu được”. Sinh hoạt trong câu lạc bộ các cặp vợ chồng được chia sẻ những kinh nghiệm trong giữ gìn hạnh phúc gia đình, phát triển kinh tế, nuôi dạy con cái và đặc biệt là kinh nghiệm trong việc giữ gìn gia đình thực sự là tổ ấm. Mặc dù còn nhiều hạn chế về kinh phí, song Ban chủ nhiệm CLB đã có nhiều cố gắng trong việc duy trì nề nếp sinh hoạt theo chủ đề hàng tháng, hàng quý phù hợp với tình hình thực tiễn, đa dạng các hình thức sinh hoạt ….Cùng với đó, CLB còn là nòng cốt trong mọi hoạt động phong trào tại thôn như: tham gia vệ sinh môi trường, tiết kiệm trong việc cưới việc tang và lễ hội. Và thực tế đã chứng minh, thành viên CLB đã tham gia trồng được trên 2km đường hoa, thành viên trong CLB đã gương mẫu thực hiện tiết kiệm tại 4 đám tang trong thôn….Chia sẻ về việc không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động của CLB, Chị Đặng Thị Nga, Chủ tịch hội phụ nữa xã Hồng Quang cho biết: “Để mô hình hoạt động tốt trong thời gian tới chúng tôi sẽ chỉ đạo ban quản lý mô hình bám sát nội dung để đề xuất hoạt động phù hợp. Đồng thời sẽ xây dựng kế hoạch phối hợp tổ chức tốt hoạt động theo chủ đề năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái”

Sau Hơn 1 năm đi vào hoạt động CLB xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững thôn Hữu Chung đã chứng tỏ được hiệu quả của mình trong công tác phòng chống bạo lực gia đình và thực hiện tốt việc bình đẳng giới. Đặc biệt, thông qua các hoạt động của các Câu lạc bộ cũng đã tạo nên sự liên kết giữa các gia đình, lồng ghép vào các hoạt động của phong trào xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, phong trào xây dựng nông thôn mới…Đồng thời tạo điều kiện cho phụ nữ nâng cao kiến thức về dân số, kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản làm thay đổi hành vi nhận thức của nam giới trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc, bài trừ hủ tục “trọng nam khinh nữ”. Góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, no ấm, làm nền tảng vững chắc để xây dựng một xã hội hiện đại, văn mình, giàu mạnh./.

Phạm Loan

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- 20 hộ dân thôn Hòa Bình, xã Cao Thắng trồng hơn 10 mẫu Ngô trên diện tích đất bỏ hoang.  (03/01/2020)
- Trường THCS Lê Hồng với hoạt động “Từ trái tim đến cuộc đời” (20/11/2019)
- Xã Thanh Tùng đón danh hiện chuẩn NTM và Trường THCS đạt chuẩn Quốc Gia (23/09/2019)
- Xã Lam Sơn tổng kết 10 năm xây dựng Nông thôn mới (29/07/2019)
- Phát triển kinh tế gia đình từ nghề nuôi thỏ(22/05/2019)
- Huyện Đoàn công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên cho học sinh trường Tiểu học xã Đoàn Kết năm học 2018-2019 (21/03/2019)
- Hội LHTN Thị trấn TM tô chức thành công Đại hội nhiệm kì 2019-2024.(14/03/2019)
- Phụ nữ Thị trấn Thanh Miện tạo việc làm cho hội viên(07/03/2019)
- Trường THCS Lê Hồng tổ chức tuyên truyền luật ATGT và ký cam kết thực hiện NĐ 36 của Chính phủ (14/01/2019)
++ THÔNG BÁO
+ Kết quả thi vòng 1 kỳ thi tuyển giáo viên nghành Giáo dục, đào tạo huyện Thanh Miện năm 2020
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 21 (Từ ngày 25/5/2020 đến ngày 31/5/2020)
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 21 (Từ ngày 18/5/2020 đến ngày 24/5/2020)
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 20 (Từ ngày 11/5/2020 đến ngày 17/5/2020)
+ Thông báo thời gian và địa điểm thi tuyển giáo viên năm 2020 huyện Thanh Miện
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Thanh Miện
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
Kết quả Giải quyết TTHC Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH HUYỆN
- thử nghiệm
- thu nghiem 1
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 85
Hôm nay 366
Tháng này: 100,943
Tất cả: 955,201
THƯ VIỆN ẢNH