Huyện nhà chỉ đạo xã Hồng Quang tổ chức diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ làm điểm trước khi triển khai đến các địa phương còn lại năm 2019

Sáng ngày 18/6 xã Hồng Quang đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2019. Đây cũng là đơn vị được BCĐ diễn tập của huyện chọn làm điểm để rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo diễn tập các đơn vị còn lại. Đồng chí Nhữ Văn Cúc - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Diễn tập của huyện đã về dự và phát biểu khai mạc diễn tập.

 
 

 

Cảnh diễn tập đánh chiếm lại mục tiêu của lực lượng vũ trang xã Hồng Quang 
 
 
         Phát biểu khai mạc diễn tập, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc xây dựng khu vực phòng thủ, trong đó có việc thực hành diễn tập chiến đấu phòng thủ xã theo Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục xây dựng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới”. Đồng thời yêu cầu BCĐ, ban Đạo diễn Diễn tập phải bám sát kế hoạch đã được phê duyệt để chỉ đạo thực hành diễn tập đảm bảo an toàn, hiệu quả. Trong quá trình diễn tập cần bổ sung tình huống giả định để nâng cao kỹ năng xử trí tình huống của khung tập, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Tại cuộc diễn tập lần này, Khung tập của xã Hồng Quang phải thực hiện 9 vấn đề huấn luyện, xử trí tình huống A2 thuộc 3 giai đoạn bao gồm: Giai đoạn I - Chuyển xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng an ninh; chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Giai đoạn II – Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; Giai đoạn III – Thực hành chiến đấu phòng thủ. Thông qua các vấn đề huấn luyện nhằm nâng cao trinh độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng; quản lý điều hành của chính quyền xã trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến; chuẩn bị thực hành chiến đấu phòng thủ bảo vệ địa phương. Bồi dưỡng nâng cao trình độ, khả năng tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các ban, ngành, đoàn thể; trình độ sẵn sang chiến đấu, tổ chức chỉ huy hiệp đồng giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển đại phương sang thời chiến; công tác tham mưu xử trí tình huống trong chiến đấu phòng thủ. Đồng thời bổ sung, kiện toàn hệ thống văn kiện chiến đấu phòng thủ, nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng an ninh cho cán bộ và nhân dân địa phương. Mặc dù là những tình huống giả định, song với tinh thần cảnh giác và ý thức trách nhiệm, các lực lượng tham gia diễn tập đã thực hiện nghiêm túc các yêu cầu theo đúng tinh thần kế hoạch của ban chỉ đạo. Các tình huống đặt ra đều gắn liền với tình hình thực tế của địa phương vì vậy đã đảm bảo sát thực và hiệu quả. Qua đó giúp cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã nêu cao tinh thần cảnh giác trước mọi âm mưu của các thế lực thù địch. Đây cũng là dịp để kiểm tra khả năng điều hành, xử trí các tình huống xấu có thể xảy ra, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ ngày thêm vững chắc./.

      Hữu Trình

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Thanh Miện sơ kết 10 năm xây dựng nền Quốc phòng toàn dân (13/09/2019)
- Xét xử lưu động vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy (19/07/2019)
- Cảnh giác với cách bán hàng các sản phẩm Hàn Quốc  (18/07/2019)
- Trung úy Nguyễn Văn Kha người chiến sỹ Công an tận tụy với công việc (15/07/2019)
- Công an huyện bắt đối tượng chuyên trộm cắp Tivi(07/06/2019)
- Huyện nhà tổ chức đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ Lưu Văn Phóng(31/05/2019)
- Huyện Thanh Miện đăng cai tổ chức hội thao LLVT tỉnh Hải Dương(08/05/2019)
- Thanh Giang phát hiện vụ vận chuyển lợn chết dịch từ nơi khác về địa phương tiêu hủy để trục lợi tiền hỗ trợ (24/04/2019)
- Kế Hoạch Giải toả vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn huyện Thanh Miện năm 2019 (05/03/2019)
++ THÔNG BÁO
+ Quyết định công bố hết dịch tả lợn Châu Phi tại xã Lê Hồng
+ Lịch làm việc Của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện Thanh Miện Từ ngày 23/9/2019 đến ngày 29/9/2019
+ Lịch làm việc Của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện Thanh Miện Từ ngày 16/9/2019 đến ngày 22/9/2019
+ QĐ công bố hết dịch tả lợn Châu Phi xã Tứ Cường và Lê Hồng
+ Quyết định công bố hết dịch tả lợn Châu Phi ngày 28-8-2019
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Thanh Miện
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
Kết quả Giải quyết TTHC Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH HUYỆN
- thử nghiệm
- thu nghiem 1
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 65
Hôm nay 689
Tháng này: 26,184
Tất cả: 570,268
THƯ VIỆN ẢNH