Đối thoại về chính sách việc làm và chế độ cho lao động nữ tại công ty may Việt Trí

Chiều ngày 06/6 tại Công ty Cổ phần may Việt Trí, BTV Hội LHPN huyện đã phối hợp với LĐLĐ huyệ cùng các cơ quan chức năng huyện Thanh Miện tổ chức Hội nghị tiếp xúc đối thoại về chính sách giải quyết việc làm, chế độ cho nữ công nhân tại công ty may Việt Trí và lao động nữ trên địa bàn. Dự tiếp xúc đối thoại có Đồng chí Đồng Dũng Mạnh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cùng các đại biểu đại diện cho Hội LHPN, LĐLĐ tỉnh, tổ chức công đoàn cơ sở, HLHPN các xã thị trấn cùng trên 200 nữ công nhân của Công ty Cổ phần may Việt Trí.

 

 Nhiều ý kiến đã được các công nhân bày tỏ tại cuộc đối thoại

 
            Xác định thu hút đầu tư, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn là một nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế xã hội. Năm 2016, Huyện ủy đã có nghị quyết và kế hoạch thực hiện giải pháp thu hút đầu tư phát triển công nghiệp; khuyến khích phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn huyện Thanh Miện giai đoạn 2016 – 2020. Đến nay, đã thu hút được 12 dự án của các doanh nghiệp đầu tư vào các cụm, điểm công nghiệp trên địa bàn với tổng vốn đầu tư gần 3.000 tỷ đồng, tạo việc làm cho gần 3 vạn lao động, trong đó lao động nữ chiếm trên 80%, thu nhập bình quân đạt từ 4 – 6 triệu đồng trên ng/tháng. Song song với việc thu hút đầu tư, giải quyết việc làm cho người lao động, Huyện ủy, UBND huyện còn lãnh đạo, chỉ đạo các ngành chức năng, và các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của người lao động, trong đó có việc phối hợp với các xã, thị trấn, chủ các doanh nghiệp tổ chức tiếp xúc đối thoại trực tiếp với người lao động. Việc phối hợp với chủ các doanh nghiệp trong việc tổ chức tiếp xúc, đối thoại với người lao động đã giúp các ngành chức năng cùng lúc có được thông tin 2 chiều trực tiếp từ người lao động và chủ doanh nghiệp trong việc thực hiện các chính sách đối với người lao động nói chung và lao động nữ nói riêng, từ đó tháo gỡ những khó khăn trong việc thực hiện các chính sách liên quan đến người lao động theo quy định của pháp luật. Tại hội nghị tiếp xúc đối thoại lần này, đại diện các cơ quan chức năng của huyện đã tiếp nhận và trả lời làm rõ 20 câu hỏi của các nữ công nhân liên quan Luật Lao động, Luật BHXH, BHYT về giải quyết chế độ thai sản, cách tính lương cho lao động trong thời gian học việc, quy định giờ làm thêm, chế độ đào tạo nghề cho lao động nữ, vai trò của tổ chức Công đoàn trong các doanh nghiệp, thỏa hiệp và thực hiện lao động. Đồng thời giới thiệu những điểm mới của Luật Lao động, Luật BHXH, BHYT.
 
 

 Đ/c Đồng Dũng Mạnh - Phó bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trả lời nhiều ý kiến của công nhân lao động nêu ra tại cuộc tiếp xúc đối thoại

 
 
         Phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc đối thoại, Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao việc phối hợp giữa Công ty may Việt trí và Hội LHPN huyện với các ngành chức năng của huyện và tổ chức Công đoàn trong việc tổ chức tiếp xúc đối thoại với người lao động. Đồng chí cũng yêu trong thời gian tới cần phải nhân rộng cách làm này đến tất cả các doanh nghiệp trên địa bàn. Qua đó giúp các doanh nghiệp và người lao động kịp thời nắm bắt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, sự lãnh đạo của cấp ủy trong giải quyết, thực hiện các chính sách đối với người lao động, tạo tiếng nói chung giữa người lao động và người sử dụng lao động, tạo sự gắn kết trong lao động sản xuất.

Hữu TrìnhIn trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Thanh Miện tổng kết cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 (19/09/2019)
- Thanh Miện tổ chức hội thi báo cáo viên giỏi năm 2019 (18/09/2019)
- Tỉnh ủy công bố Quyết định Phó bí thư TT Huyện ủy Thanh Miện  (30/08/2019)
- Xã Tứ Cường tổ chức lễ truy tặng danh hiệu bà mẹ Việt Nam anh hùng (29/08/2019)
- Lễ công bố Quyết định sáp nhập trường Mầm non Hoa Sen và trường Mầm non Thị trấn Thanh Miện (26/08/2019)
- Huyện nhà triển khai các giải pháp bảo vệ hành lang lưới điện cao áp trên địa bàn (07/06/2019)
- Đoàn lãnh đạo huyện Thanh Miện đến thăm và dự lễ tuyên thệ chiến sỹ mới (30/05/2019)
- Hội thảo đầu bờ giống lúa Hương Biển 3 kháng bạc lá vụ chiêm xuân 2019 tại xã Cao Thắng (21/05/2019)
- Huyện nhà triển khai áp dụng một cửa liên thông cấp huyện và xã(16/05/2019)
- Huyện đoàn tổ chức giao lưu “Tuổi trẻ Thanh Miện nhớ lời di chúc của Bác(14/05/2019)
++ THÔNG BÁO
+ Quyết định công bố hết dịch tả lợn Châu Phi tại xã Lê Hồng
+ Lịch làm việc Của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện Thanh Miện Từ ngày 23/9/2019 đến ngày 29/9/2019
+ Lịch làm việc Của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện Thanh Miện Từ ngày 16/9/2019 đến ngày 22/9/2019
+ QĐ công bố hết dịch tả lợn Châu Phi xã Tứ Cường và Lê Hồng
+ Quyết định công bố hết dịch tả lợn Châu Phi ngày 28-8-2019
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Thanh Miện
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
Kết quả Giải quyết TTHC Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH HUYỆN
- thử nghiệm
- thu nghiem 1
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 55
Hôm nay 664
Tháng này: 26,159
Tất cả: 570,243
THƯ VIỆN ẢNH