Huyện nhà triển khai các giải pháp bảo vệ hành lang lưới điện cao áp trên địa bàn

Ngày 6/6 UBND Huyện tổ chức Hội nghị bảo vệ hành lang lưới điện cao áp trên địa bàn huyện. Về dự Hội nghị có đại diện Sở công thương, Lãnh đạo Điện lực tỉnh Hải Dương, các đồng chí Chủ tịch UBND các xã- thị trấn. Đồng chí Nhữ văn Cúc- Chủ tịch UBND Huyện chủ trì Hội nghị.

 

 Các đại biểu tham dự hội nghị
 
        
          Theo báo cáo của ngành điện, tính đến ngày 20/5/2019 trên địa bàn huyện có 80 điểm vi phạm hành lang lưới điện cao áp. Trong đó có một điểm đặc biệt nguy hiểm thuộc hộ ông Mai Công Hoa, thôn Kim Trang Tây, xã Lam Sơn xây dựng bể chứa nước nằm dưới đường dây, khoảng cách từ công trình tới đường dây ở vị trí gần nhất chỉ cách 2m; 79 điểm còn lại cho phép tồn tại theo điều 13, nghị định số 14 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật điện lực về an toàn điện. Các trường hợp vi phạm này đang diễn ra tại 14 xã- thị trấn, trong đó tập trung chủ yếu ở các địa phương như: xã Tứ Cường có 12 điểm, Hồng Quang 11 điểm, Lam Sơn 9 điểm, Phạm Kha 8 điểm, Chi Lăng Nam 7 điểm. Nguyên nhân trực tiếp dẫn tới việc vi phạm hành lang bảo vệ lưới điện cao áp là do nhân dân xây dựng mới, cải tạo và nâng cấp nhà cửa, công trình trên phần đất đã được giao quyền sử dụng đất nhưng nằm trong hành lang bảo vệ an toàn lưới điện trung áp. Một số đoạn đường dây điện được xây dựng trước đât đi qua phần đất của dân chỉ để làm vườn trồng rau hoặc thả cá, đến nay do có nhu cầu xây dựng công trình đã phát sinh các điểm vi phạm. Trước thực trạng vi phạm hành lang lưới điện cao áp, thời gian qua UBND Huyện, Hôị đồng xử lý vi phạm an toàn công trình lưới điện cao áp huyện đã tăng cường công tác quản lý, kịp thời phát hiện, ngăn chặn kịp thời các trường hợp vi phạm; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về tính chất, mức độ nguy hiểm của việc vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp; đồng thời thực hiện các giải pháp đầu tư xây dựng, nâng cấp, cải tạo hệ thống lưới điện cao áp trên địa bàn. Tuy nhiên đến nay số vụ vi phạm về hành lang lưới điện cao áp vẫn cao. Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai cũng như đề xuất các giải pháp nhằm bảo vệ hành lang lưới điện cao áp.

Phát biểu tại hội nghị, Đ/chí Nhữ Văn Cúc- Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp không chỉ là nhiệm vụ của ngành Điện mà là của toàn xã hội, do đó rất cần có sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ của nhiều cơ quan chức năng và địa phương. Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu Điện lực Thanh Miện tăng cường hơn nữa công tác phối hợp với các cơ quan chuyên môn và các xã thị trấn trong việc quản lý hành lang lưới điện cao áp; Kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý vi phạm ngay từ khi mới phát sinh, kiên quyết không để phát sinh trường hợp vi phạm mới mà không được xử lý; Phân công cán bộ phụ trách theo dõi, kiểm tra, phát hiện sớm các vụ việc; UBND các địa phương quản lý chặt chẽ công tác đầu tư xây dựng, hướng dẫn nhân dân tuân thủ nghiêm túc các quy định về chỉ giới xây dựng, chỉ giới đường đỏ theo quy định, đảm bảo an toàn lưới điện. Bên cạnh đó cần tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền, nhất là các quy định của pháp luật về bảo vệ hành lang lưới điện cao áp, các chỉ tiêu về an toàn điện, khoảng cách an toàn lưới điện, các hành vi bị cấm cũng như những chế tài, xử phạt đối với hành vi vi phạm.

         Hoàng Nết
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Thanh Miện tổng kết cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 (19/09/2019)
- Thanh Miện tổ chức hội thi báo cáo viên giỏi năm 2019 (18/09/2019)
- Tỉnh ủy công bố Quyết định Phó bí thư TT Huyện ủy Thanh Miện  (30/08/2019)
- Xã Tứ Cường tổ chức lễ truy tặng danh hiệu bà mẹ Việt Nam anh hùng (29/08/2019)
- Lễ công bố Quyết định sáp nhập trường Mầm non Hoa Sen và trường Mầm non Thị trấn Thanh Miện (26/08/2019)
- Đoàn lãnh đạo huyện Thanh Miện đến thăm và dự lễ tuyên thệ chiến sỹ mới (30/05/2019)
- Hội thảo đầu bờ giống lúa Hương Biển 3 kháng bạc lá vụ chiêm xuân 2019 tại xã Cao Thắng (21/05/2019)
- Huyện nhà triển khai áp dụng một cửa liên thông cấp huyện và xã(16/05/2019)
- Huyện đoàn tổ chức giao lưu “Tuổi trẻ Thanh Miện nhớ lời di chúc của Bác(14/05/2019)
- Đại hội MTTQ huyện Thanh Miện lần thứ 22 thành công tốt đẹp(25/04/2019)
++ THÔNG BÁO
+ Quyết định công bố hết dịch tả lợn Châu Phi tại xã Lê Hồng
+ Lịch làm việc Của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện Thanh Miện Từ ngày 23/9/2019 đến ngày 29/9/2019
+ Lịch làm việc Của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện Thanh Miện Từ ngày 16/9/2019 đến ngày 22/9/2019
+ QĐ công bố hết dịch tả lợn Châu Phi xã Tứ Cường và Lê Hồng
+ Quyết định công bố hết dịch tả lợn Châu Phi ngày 28-8-2019
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Thanh Miện
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
Kết quả Giải quyết TTHC Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH HUYỆN
- thử nghiệm
- thu nghiem 1
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 46
Hôm nay 639
Tháng này: 26,134
Tất cả: 570,218
THƯ VIỆN ẢNH