Huyện nhà tổ chức đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ Lưu Văn Phóng

Sáng ngày 31/5, tại gia đình bà Trương Thị Nhẫn ở thôn Bằng Bộ, xã Cao Thắng. Hyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, cùng cán bộ và nhân dân xã Cao Thắng, thân nhân gia đình đã trang trọng tổ chức lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sLưu Văn Phóng từ huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị về nghĩa trang quê nhà. Đồng chí Đồng Dũng Mạnh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đại biểu đại diện cho cục chính sách Bộ Quốc Phòng, Binh chủng Pháo binh, Sư đoàn 968, Quân khu 4, đại diện các ngành chức năng của tỉnh Quảng Trị, tỉnh Hải Dương, huyện Thanh Miện đã về dự buổi lễ.

 

 

Sau lễ truy điệu, hài cốt liệt sỹ Lưu Văn Phóng được an táng tại nghĩa trang liệt sỹ xã Cao Thắng 
 
 
         Liệt sỹ Lưu Văn Phóng, sinh năm 1949 tại thôn Bằng Bộ, xã Cao Thắng, huyện Thanh Miện; nhập ngũ tháng 12 năm 1970; Cấp bậc: Binh nhất; Chức vụ: Chiến sỹ. Liệt sỹ Lưu Văn Phóng được sinh ra và lớn lên trong một gia đình và quê hương giàu truyền thống cách mạng. Các anh em của Liệt sỹ đã có người đứng trong hàng ngũ quân đội, trong các nhà máy, công xưởng để phục vụ cho sự nghiệp cách mạng của đất nước. Năm 21 tuổi, đồng chí Lưu Văn Phóng đã xung phong lên đường nhập ngũ, chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Sau 2 năm chiến đấu cùng đồng đội, ngày 02/4/1972 Đồng chí đã anh dũng hy sinh tại chiến trường Quảng Trị khi mới 23 tuổi. Những chiến công và sự hy sinh của đồng chí đã góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta làm nên đại thắng mùa xuân 1975, giải phóng hoàn toàn miền năm thống nhất đất nước. Từ năm 1975 đến nay, gia đình liệt sỹ và các ngành chức năng cũng đã nhiều lần tổ chức tìm kiếm nhưng do bị thất lạc thông tin nơi chôn cất nên chưa tìm được hài cốt liệt sỹ. Đến chiều 26/5/2019, trong quá trình chặt hạ cây xà cừ ở khuôn viên Trường THPT Lê Thế Hiếu, nằm tại xã Cam Chính, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) người dân đã phát hiện hài cốt của đồng chí bên dưới gốc cây cùng tấm bia đá ghi thông tin về đồng chí nên đã báo với cơ quan chức năng. Các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng trị đã thực hiện cất bốc hài cốt đồng chí, đồng thời báo cáo về Bộ Quốc phòng để liên hệ thông báo tìm thân nhân của đồng chí. Thể theo nguyện vọng của gia đình, được sự giúp đỡ tận tình của Sư đoàn 968, Quân khu 4, sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành chức năng của tỉnh, huyện và thân nhân của đồng chí, đến chiều ngày 30/5/2019, sau gần 50 năm kể từ ngày đồng chí hy sinh, hài cốt của liệt sỹ Lưu Văn Phóng đã được đưa về đến gia đình tại thôn Bằng Bộ, xã Cao Thắng.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, Đồng chí Khổng Quốc Toản – Phó Chủ tịch UBND huyện, đã đọc lời điếu thể hiện lòng tri ân cao cả của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Miện trước sự hy sinh và công lao to lớn của đồng chí Lưu Văn Phóng. Đồng thời khẳng định Đảng bộ, chính quyền, LLVT và nhân dân huyện Thanh Miện luôn biết ơn và mãi mãi noi theo tấm gương sáng của đồng chí, nguyện đoàn kết một lòng xây dựng huyện Thanh Miện ngày càng phát triển, xứng đáng với sự hy sinh cao cả của đồng chí Lưu Văn Phóng nói riêng và các liệt sỹ huyện Thanh Miện nói chung. Sau lễ truy điệu, các vị đại biểu, cùng cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương, thân nhân của đồng chí đã tiễn đưa và an táng hài cốt đồng chí về nghĩa trang liệt sĩ quê nhà tại xã Cao Thắng./.

Hữu Trình

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Thanh Miện sơ kết 10 năm xây dựng nền Quốc phòng toàn dân (13/09/2019)
- Xét xử lưu động vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy (19/07/2019)
- Cảnh giác với cách bán hàng các sản phẩm Hàn Quốc  (18/07/2019)
- Trung úy Nguyễn Văn Kha người chiến sỹ Công an tận tụy với công việc (15/07/2019)
- Huyện nhà chỉ đạo xã Hồng Quang tổ chức diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ làm điểm trước khi triển khai đến các địa phương còn lại năm 2019 (19/06/2019)
- Huyện Thanh Miện đăng cai tổ chức hội thao LLVT tỉnh Hải Dương(08/05/2019)
- Thanh Giang phát hiện vụ vận chuyển lợn chết dịch từ nơi khác về địa phương tiêu hủy để trục lợi tiền hỗ trợ (24/04/2019)
- Kế Hoạch Giải toả vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn huyện Thanh Miện năm 2019 (05/03/2019)
- Huyện nhà tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2019 và phát động đợt thi đua cao điểm trong toàn lực lượng với chủ đề “Tiếp bước chiến sỹ Điện Biên thi đua giành 3 nhất” (01/03/2019)
- Các đồng chí lãnh đạo huyện động viên lực lượng bảo vệ ANTT đêm giao thừa(05/02/2019)
++ THÔNG BÁO
+ Quyết định công bố hết dịch tả lợn Châu Phi tại xã Lê Hồng
+ Lịch làm việc Của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện Thanh Miện Từ ngày 23/9/2019 đến ngày 29/9/2019
+ Lịch làm việc Của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện Thanh Miện Từ ngày 16/9/2019 đến ngày 22/9/2019
+ QĐ công bố hết dịch tả lợn Châu Phi xã Tứ Cường và Lê Hồng
+ Quyết định công bố hết dịch tả lợn Châu Phi ngày 28-8-2019
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Thanh Miện
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
Kết quả Giải quyết TTHC Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH HUYỆN
- thử nghiệm
- thu nghiem 1
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 88
Hôm nay 747
Tháng này: 26,242
Tất cả: 570,326
THƯ VIỆN ẢNH