Huyện đoàn tổ chức giao lưu “Tuổi trẻ Thanh Miện nhớ lời di chúc của Bác

Ngày 13/5, tại trường THPT TM3, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức chương trình giao lưu tọa đàm “Tuổi trẻ Thanh Miện nhớ lời Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019). Dự và phát biểu tại buổi giao lưu có đồng chí Đồng Dũng Mạnh – Phó BTTT huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện.

Buổi giao lưu, tọa đàm “Tuổi trẻ Thanh Miện nhớ lời Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh” được tổ chức nhằm giúp đoàn viên thanh niên nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tạo sự lan tỏa sâu sắc hơn, khơi dậy tinh thần tích cực học tập Di chúc và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong các Hồ Chí Minh trong cán bộ, ĐVTN. Buổi tọa đàm đã có sự tham dự của các vị đại biểu đại diện cho các ban, ngành của huyện, 50 thanh thiếu nhi tiêu biểu được tuyên dương vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và hơn 1.000 các bạn đoàn viên, thanh niên trường THPT Thanh Miện 3, đại diện cho thế hệ trẻ trong huyện. Sau màn văn nghệ đặc sắc với chủ đề “Bài ca ơn Bác”, các bạn trẻ có mặt đã được gặp gỡ, giao lưu với các vị khách mời của chương trình để hiểu rõ hơn về giá trị to lớn về bản Di chúc của Bác. Đặc biệt, với những chia sẻ rất sâu sắc của Đồng chí Mai Đức Thành – UV BTV, Trưởng Ban tuyên giáo HU, giám đốc trung tâm BDCT huyện đã giúp các bạn trẻ hiểu hơn về quá trình viết, hoàn thiện cũng như ý nghĩa, giá trị của bản Di chúc; sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với thanh niên, giúp thanh niên thực hiện tốt Di chúc của Bác.

 

Ảnh: Các đại biểu tham dự buổi giao lưu tọa đàm

 

         Trong không khí vui tươi, phấn khởi, các đại biểu và các em đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia chương trình giao lưu, tọa đàm đã cùng lắng nghe, tìm hiểu về những giá trị bản Di chúc của Bác để lại. Cùng với đó là nhìn lại những nỗ lực, cố gắng của thế hệ trẻ trong quá trình thực hiện Di chúc của Người suốt 50 năm qua. Qua đó, có tác dụng giáo dục sâu sắc, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia rèn luyện, phấn đấu và cống hiến cho quê hương, đất nước. Có thể thấy, trong thời gian qua, tổ chức Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn huyện đã triển khai nhiều phong trào cụ thể. Trong quá trình đó xuất hiện rất nhiều gương đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi đã luôn cố gắng, nỗ lực, phát huy tinh thần sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và có những việc làm cụ thể , thiết thực đa dạng trong mọi lĩnh vực. Trong số đó, đã có 30 thanh thiếu nhi tiêu biểu ở các lĩnh vực được tuyên dương vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động.
 

Đ/c Đồng Dũng Mạnh-Phó bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà cho các thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác

 

         Phát biểu tại buổi giao lưu, tọa đàm, đồng chí Đồng Dũng Mạnh – Phó BTTT huyện ủy – CT HĐND huyện đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực và đóng góp của tuổi trẻ huyện nhà trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đồng chí cũng mong muốn, thấm nhuần và thực hiện tư tưởng của Hồ chủ tịch, các thế hệ Thanh thiếu niên nhi đồng Thanh Miện sẽ không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện và trưởng thành; góp phần xây dựng quê hương Thanh Miện ngày càng giàu đẹp, cũng như góp phần tích cực “xây dựng lại đất nước ta to đẹp hơn, đàng hoàng hơn” như lòng mong mỏi của Bác trước lúc đi xa.
 

Đ/c Mai Đức Thành-Ủy viên BTV, Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy tặng quà cho các thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác

 

         Buổi giao lưu, tọa đàm với chủ đề “Tuổi trẻ Thanh Miện nhớ lời Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”đã thành công tốt đẹp. Với sự lan tỏa mạnh mẽ, thế hệ trẻ huyện Thanh Miện sẽ luôn khắc ghi lời dặn dò của Bác. Tất cả đã, đang và sẽ chứng tỏ bản lĩnh, sức sáng tạo, sức trẻ, dám nghĩ dám làm; tích cực say mê học tập để áp dụng vào lao động sản xuất góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày một giàu đẹp và văn minh.

Hải Yến

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- UB MTTQ VN huyện tổ chức lễ bàn giao kinh phí hỗ trợ xây nhà chữ thập đỏ cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo  (13/08/2019)
- HĐND huyện tổ chức kỳ họp bất thường (09/08/2019)
- Thanh Miện kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (09/08/2019)
- Chủ tịch UBND Huyện đối thoại với nhân dân Phượng Hoàng Hạ- Thị trấn Thanh Miện liên quan đến công tác bồi thường GPMT xây dựng 3 dự án.  (09/08/2019)
- Thanh Miện triển khai lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về hoàn thành xây dựng huyện Nông thôn mới  (07/08/2019)
- Đại hội MTTQ huyện Thanh Miện lần thứ 22 thành công tốt đẹp(25/04/2019)
- Những dự án hứa hẹn mang lại lợi ích cho người dân Thị Trấn(22/04/2019)
- Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa 23 tổ chức kỳ họp thứ 16(07/04/2019)
- Đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Chi Lăng Nam(05/04/2019)
- Thanh Miện phấn đấu thực hiện tốt cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019(02/04/2019)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc Của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện Thanh Miện Từ ngày 19/8/2019 đến ngày 25/8/2019
+ Báo cáo Kết quả xây dựng nông thôn mới năm 2019 của huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương
+ Thông báo lịch tiếp công dân của đồng chí Bí thư Huyện ủy
+ Lịch làm việc Của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện Thanh Miện Từ ngày 12/8/2019 đến ngày 18/8/2019
+ Công khai quyết toán Ngân sách Nhà nước các cấp năm 2018 !
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Thanh Miện
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
Kết quả Giải quyết TTHC Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH HUYỆN
- thử nghiệm
- thu nghiem 1
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 44
Hôm nay 863
Tháng này: 29,172
Tất cả: 536,584
THƯ VIỆN ẢNH