Những dự án hứa hẹn mang lại lợi ích cho người dân Thị Trấn

       Xây dựng nhà máy chê biến thực phẩm, sản xuất bao bì và trung tâm đào tạo sát hạch lái xe là ba trong số nhiều dự án quan trọng đang được huyện triển khai tại Thị trấn Thanh Miện. Đây đều là những dự án có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển KTXH của Thị trấn TM nói riêng, huyện nhà nói chung. Đặc biệt trong bối cảnh Thị trấn TM đang nỗ lực trên con đường đạt đô thị văn minh loại 4, huyện nhà đạt huyện chuẩn NTM… thì việc xây dựng các dự án càng trở nên thiết thực và ý nghĩa hơn bao giờ hết.

 

 Cổng chính dẫn vào khu đô thị Hà Phương, Thị trấn Thanh Miện
 
 
            Những năm qua diện mạo Thị Trấn Thanh Miện đã có nhiều khởi sắc. Đặc biệt kế từ khi triển khai dự án Khu đô thị Hà Phương; Thực hiện xây dựng đường dẫn cầu Neo và chỉnh trang đô thị. Tuy nhiên tốc độ tăng trưởng kinh tế của địa phương còn chưa nhanh; các lĩnh vực công nghiệp- thương nghiệp- dịch vụ và hạ tầng giao thông phát triển chưa tương xứng với tiềm năng của trung tâm KT-XH của huyện. Theo kế hoạch, Thị trấn Thanh Miện sẽ phấn đấu trở thành đô thị loại 4 vào năm 2020. Tuy nhiên bên cạnh những yếu tố khách quan, mục tiêu này của địa phương xem ra còn gặp rất nhiều trở ngại, mà nguyên nhân cũng một phần từ sự chậm nắm bắt thời cơ và hưởng ứng của một bộ phận nhỏ người dân nơi đây. Sau dự án Khu đô thị Hà Phương, huyện nhà quyết tâm đưa Thị trấn Thanh Miện trở thành khu vực kinh tế vượt trội bởi ba dự án lớn. Đầu tiên phải kế đến là dự án nhà máy sản xuất bánh kẹo Keli được UBND Tỉnh quyết định chủ trương đầu tư vào tháng 1 năm 2019 với diện tích đất sử dụng hơn 2ha, tổng vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng, dự kiến sẽ thu hút hơn 200 lao động. Thứ 2 là dự án nhà máy sản xuất bao bì màng nhựa ghép cao cấp có diện tích 1,7ha, tổng vốn đầu tư hơn 100 tỷ đòng, số lao động dự kiến thu hút gần 100 người. Không chỉ góp phần làm thay đổi bộ mặt địa phương và sự phát triển của một vùng nằm ngay tại trung tâm chính trị kinh tế của huyện, những dự án này còn tạo ra công ăn việc làm cho hàng trăm lao động trong và ngoài địa bàn đổ về. Dự án thứ 3, cũng được thực hiện tại điểm công nghiệp Thị trấn đó là dự án trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Thanh Miện do nhà đầu tư Cty cổ phần đầu tư và phát triển Thanh Miện thực hiện. Dự án được UBND Tỉnh quyết định chủ trương đầu tư từ cuối năm 2018 với diện tích hơn 5ha. Với tầm nhìn xa về tiềm năng phát triển của điểm công nghiệp Thị trấn Thanh Miện, huyện nhà đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội, sớm tích lũy quỹ đất, hoàn chỉnh pháp lý, hạ tầng. Và nếu các dự án này được đẩy nhanh tiến độ và dần hoàn thiện chắc chắn sẽ mang lại cho Thị trấn Thanh Miện một diện mạo mới, tầm vóc mới; được kì vọng là phương tiện đắc lực giúp ổn định và phát triển KT-XH, duy trì vị trí đầu tầu kinh tế của huyện. Ngay sau khi chính quyền các cấp triển khai, những dự án này đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo dư luận, nhất là người dân Phượng Hoàng Hạ- nơi được hưởng lợi trực tiếp từ các dự án. Sự quan tâm này không chỉ đến từ việc đây là những dự án trọng điểm của huyện, có vốn đầu tư lớn, mà dự án này còn mang lại nhiều ý nghĩa xã hội tích cực.
 
 
 
 Trước đây khi triển khai dự án khu dân cư tập trung Hà Phương cũng gặp không ít khó khăn về công tác giải phóng mặt bằng, song sau khi truyên truyền vận động người dân đã hiểu được lợi ích to lớn từ dự án mang lại và đã đông thuận cao
 
          
         Theo tính toán, khi dự án đi vào hoạt động, sẽ tạo động lực điểm nhấn cho Thị trấn Thanh Miện và huyện. Các dự án có sức cạnh tranh, tạo điều kiện đẩy mạnh phát triển KT-XH, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho chính người dân địa phương. Do đó có thể nói việc chấp thuận đầu tư đối với các dự án là hoàn toàn phù hợp với chủ trương trước mắt và lâu dài của các cấp. Về phía người dân nằm trong vùng dự án, trái lại với một số ít hộ dân chưa chấp thuận với mức giá tiền đền vù theo quy định của Nhà nước lại là ý kiến đồng tình ủng hộ của phần đông bà con KDC Phượng Hoàng Hạ; các hộ sẵn sàng nhận tiền đền bù để giao đất cho doanh nghiệp, chuyển hướng sang làm công việc khác. Lý do được bà con đưa ra, chính là hiệu quả sử dụng đất từ việc trồng lúa rất thấp; khi giao đất cho doanh nghiệp, các hộ vừa có vốn để chuyển hướng kinh doanh vừa có cơ hội việc làm tại các dự án. Chưa kể, lợi ích lớn từ dự án mang lại còn góp phần tạo diện mạo hiện đại cho một Thị trấn Thanh Miện trong tương ai. Biết rằng sẽ là khập khiễng nếu chúng ta so sánh giá tiền đền bù vùng này với vùng khác. Thế nhưng nếu cứ so sanh như vậy mà không một chút vì lợi ích chung để hy sinh quyền lợi cá nhân thì sao chúng ta có một cây cầu Neo như từng mơ ước, làm sao có được tuyến đường Tuệ Tĩnh khang trang. Và cũng giống như cây cầu, như những tuyến đường từng đi vào lịch sử của người dân nơi đây, việc chấp thuận và ủng hộ các dự án chắc chắn sẽ lại là những việc làm vừa ích nước, vừa lợi nhà, vì một đô thị hiện đại trong tương lai. Mảnh đất Phượng hoàng nhạn tháp xưa nay vốn giàu truyền thống yêu nước. Con người nơi đây vốn đoàn kết, đồng lòng thực hiện phát triển KT, xây dựng quê hương. Dẫu rằng cuộc sống còn rất nhiều khó khăn, đâu đó vẫn còn có ít hộ chưa đồng tình với phương án hỗ trợ đền bù nhưng với truyền thống ấy, tinh thần ấy, chắc chắn người dân Phượng Hoàng Hạ sẽ sớm đồng thuận, nhất trí với các dự án đầy hứa hẹn này.

         Hoàng Nết

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Thanh Miện tổng kết cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 (19/09/2019)
- Thanh Miện tổ chức hội thi báo cáo viên giỏi năm 2019 (18/09/2019)
- Tỉnh ủy công bố Quyết định Phó bí thư TT Huyện ủy Thanh Miện  (30/08/2019)
- Xã Tứ Cường tổ chức lễ truy tặng danh hiệu bà mẹ Việt Nam anh hùng (29/08/2019)
- Lễ công bố Quyết định sáp nhập trường Mầm non Hoa Sen và trường Mầm non Thị trấn Thanh Miện (26/08/2019)
- Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa 23 tổ chức kỳ họp thứ 16(07/04/2019)
- Đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Chi Lăng Nam(05/04/2019)
- Thanh Miện phấn đấu thực hiện tốt cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019(02/04/2019)
- Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Tân Trào(29/03/2019)
- Đồng chí Bí thư Huyện ủy đối thoại trực tiếp với nhân dân Thị Trấn Thanh Miện(28/03/2019)
++ THÔNG BÁO
+ Quyết định công bố hết dịch tả lợn Châu Phi tại xã Lê Hồng
+ Lịch làm việc Của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện Thanh Miện Từ ngày 23/9/2019 đến ngày 29/9/2019
+ Lịch làm việc Của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện Thanh Miện Từ ngày 16/9/2019 đến ngày 22/9/2019
+ QĐ công bố hết dịch tả lợn Châu Phi xã Tứ Cường và Lê Hồng
+ Quyết định công bố hết dịch tả lợn Châu Phi ngày 28-8-2019
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Thanh Miện
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
Kết quả Giải quyết TTHC Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH HUYỆN
- thử nghiệm
- thu nghiem 1
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 77
Hôm nay 716
Tháng này: 26,211
Tất cả: 570,295
THƯ VIỆN ẢNH