Đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Chi Lăng Nam

Sáng ngày 04/4, tại Nhà Văn hóa xã Chi Lăng Nam, đồng chí Đồng Dũng Mạnh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Chi Lăng Nam về nội dung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển kinh tế nông nghiệp.

Xác định được thế mạnh về điều kiện thổ nhưỡng. Những năm qua, xã Chi Lăng Nam đã tập trung đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, coi đây là hướng đi mới trong sản xuất nông nghiệp của địa phương. Đến nay, toàn xã đã chuyển đổi được gần 30ha, tập trung nhiều ở khu đồng Làn Huy, Làn Quýt của thôn Triều Dương và thôn An Dương. Trong đó, tập trung trồng cây ăn quả như Cam Vinh và Cam Canh, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng/ha mỗi năm.

 

 Đ/c Phó Bí thư thường trực Huyện ủy trả lời các câu hỏi của người dân xã Chi Lăng Nam

         Tại buổi tiếp xúc đối thoại đã có 11 ý kiến của người dân kiến nghị trực tiếp với đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, tập trung vào việc thực hiện các chính sách hỗ trợ của Nhà nước trong sản xuất nông nghiệp, mong muốn được nâng cấp hệ thống giao thong thủy lợi tại một số xứ đồng phục vụ việc đi lại, sản xuất của nhân dân. Với tinh thần thắng thắn, cởi mở, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thẳng thắn trả lời, phân tích làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền của huyện mà nhân dân quan tâm. Những kiến nghị, đề xuất ngoài thẩm quyền của huyện, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tiếp thu và giao các cơ quan chuyên môn của huyện tổng hợp để đề xuất kiến nghị với cấp trên, để việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng được diễn ra thuận lợi, giảm bớt khó khăn cho nhân dân. Cũng tại hội nghị này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Chi Lăng Nam cần có những chính sách riêng để hỗ trợ, khuyến khính nhân dân thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Đồng chí cũng đề nghị các hộ dân, khi thực hiện chuyển đổi phải thực hiện theo quy hoạch của địa phương và quy định của Chính Phủ trong sử dụng đất nông nghiệp. Đồng thời phải coi trọng công tác bảo vệ môi trường, tăng cường áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất để tạo ra những sản phẩm nông nghiệp sạch đáp ứng nhu cầu của thị trường, góp phần xây dựng nền nông nghiệp phát triển bền vững./.

Hữu Trình

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- HĐND Huyện Thanh Miện khóa 19 tổ chức thành công kỳ họp thứ 8 (15/07/2019)
- Cử tri tại các địa phương trong diện sáp nhập trên địa bàn huyện đều bày tỏ sự đồng thuận cao với chủ trương sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã  (08/07/2019)
- Hội Cựu chiến binh Thanh Miện tổ chức Đại Hội CCB gương mẫu (05/07/2019)
- Hội Cựu giáo chức huyện Thanh Miện tổ chức thành công Đại Hội lần thứ Tư (03/07/2019)
- Ngành Tuyên Giáo huyện nhà thường xuyên làm tốt công tác nắm bắt tình hình dư luận nhằm định hướng tuyên truyền góp phần tích cực vào việc ổn định tình hình tư tưởng trong cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân (28/06/2019)
- Thanh Miện phấn đấu thực hiện tốt cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019(02/04/2019)
- Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Tân Trào(29/03/2019)
- Đồng chí Bí thư Huyện ủy đối thoại trực tiếp với nhân dân Thị Trấn Thanh Miện(28/03/2019)
- Cây cam Vinh trên đất Tiền Phong hứa hẹn cho hiệu quả kinh tế cao(21/03/2019)
- Thêm 2 gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết từ nguồn quỹ tri ân người có công và hỗ trợ người nghèo của huyện(21/03/2019)
++ THÔNG BÁO
+ THÔNG BÁO Về việc lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản (Tiền Phong)
+ LỊCH LÀM VIỆC Của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện Thanh Miện Từ ngày 15/7/2019 đến ngày 21/7/2019
+ THÔNG BÁO Về việc lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản (Chi Lăng Bắc)
+ Lịch làm việc Của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện Thanh Miện Từ ngày 08/7/2019 đến ngày 14/7/2019
+ Lịch làm việc Của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện Thanh Miện Từ ngày 01/7/2019 đến ngày 07/7/2019
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Thanh Miện
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
Kết quả Giải quyết TTHC Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH HUYỆN
- thử nghiệm
- thu nghiem 1
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 124
Hôm nay 199
Tháng này: 22,823
Tất cả: 457,894
THƯ VIỆN ẢNH