Thanh Miện phấn đấu thực hiện tốt cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Cùng với cả nước, sáng ngày 1.4, tất cả 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã đồng loạt ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Toàn huyện có trên 42 nghìn hộ trong diện điều tra với 159 điều tra viên và 266 địa bàn điều tra. Dự lễ ra quân tại các địa phương có các đồng chí: Nhữ Văn Cúc, chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phạm Xuân Lởi – phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Khổng Quốc Toản, phó chủ tịch UBND huyện.

Sáng ngày 1.4, không khí làm việc ở trụ sở UBND Thị trấn Thanh Miện rất nhộn nhịp. Những bài hát tuyên truyền về cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở vang lên và những thông tin về cuộc tổng điều tra được truyền trực tiếp từ hệ thống loa truyền thanh đã làm cho không khí càng thêm náo nhiệt. Thị trấn có 3.422 hộ trong diện điều tra, đã huy động 12 điều tra viên điều tra, phỏng vấn, thu thập thông tin tại 23 địa bàn trong đó có 14 địa bàn điều tra toàn bộ và 9 địa bàn điều tra mẫu. Theo các điều tra viên đến thu thập thông tin tại một số hộ dân trên địa bàn thị trấn, chúng tôi nhận thấy việc ghi phiếu được thực hiện khá thuận lợi, các hộ dân đều đồng thuận, tạo điều kiện cho các điều tra viên hoàn thành nhiệm vụ. Ông Trần Văn Bình người dân khu Bất Nạo cho biết: đã được nghe tuyên truyền và nhận thức được mục đích của cuộc cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở, ông hoàn toàn ủng hộ và sẵn sàng cung cấp thông tin một cách chính xác cho các điều tra viên. Việc thực hiện tổng điều tra là 1 trong những sự quan tâm của Đảng nhà nước trong các hoạch định chính sách nhất là hoạch định khu vực nông thôn.

 

 Đ/c Khổng Quốc Toản-Phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện BCĐ tổng điều tra dân số huyện kiểm tra công tác điều tra tại xã Chi Lăng Nam trong ngày 1/4/2019
 
 
         Với đặc thù là xã rộng địa bàn dân cư đông, xã Chi Lăng Nam cũng đã rất tích cực trong công tác tuyên truyền thực hiện điều tra dân số và nhà ở. Để bảo đảm công tác điều tra đầy đủ, chính xác không bỏ sót, ngay từ cuối năm 2018 xã đã chú trọng đến công tác chuẩn bị như tập huấn nghiệp vụ điều tra, vẽ sơ đồ, lập bảng kê các hộ cũng như công tác tuyên truyền, cổ động cho cuộc Tổng điều tra. Để bảo đảm công tác tổng điều tra diễn ra theo đúng quy trình, bảo đảm độ chính xác cao, Ban chỉ đạo xã đã tuyển chọn 7 điều tra viên có năng lực, trình độ, học vấn làm công tác điều tra. Trong ngày đầu ra quân, Ban chỉ đạo xã tiến hành điều 1 hộ mẫu để cùng tổ trưởng tập trung rà soát, kiểm tra, rút kinh nghiệm, tránh sai sót, bảo đảm việc ghi phiếu được rõ ràng, nhanh chóng và đạt kết quả tốt. Ông Ngô Đình Hưởng, người dân thôn Triều Dương, xã Chi Lăng Nam nói: Đã nghe nhiều thông tin trên báo đài nên khi điều tra viên đến đây tôi sẵn sàng cung cấp thông tin trung thực và chính xác. Đây là nghĩa vụ cũng như trách nhiệm của chúng tôi.

Để tất cả người dân biết và hiểu ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở lần này, BCĐ huyện đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến từng xã, thôn, xóm, hộ gia đình như: băng zôn, khẩu hiệu, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, đến từng hộ gia đình … bảo đảm tất cả các hộ gia đình nằm trong diện kê khai, điều tra nắm được chủ trương, thời gian và nội dung của cuộc Tổng điều tra, sẵn sàng hợp tác cung cấp đầy đủ, chính xác cho các điều tra viên. Trên địa bàn huyện có 266 địa bàn điều tra với 159 điều tra viên và trên 42 nghìn hộ trong diện điều tra… Theo phản ánh của các địa phương, trong ngày đầu ra quân tiến hành tổng điều tra cho thấy công việc điều tra, lấy thông tin diễn ra khá tốt do các điều tra viên đã được tập huấn thuần thục, đầy đủ từ trước cùng với việc thực hiện ghi phiếu trên phiếu điện tử nên các công việc diễn ra khá thuận lợi. Đồng thời sự hợp tác tích cực từ phía người dân khiến việc điều tra được tiến hành khá suôn sẻ. So với cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2009, cuộc tổng điều tra lần này có nhiều điểm mới trong đó việc ứng dụng công nghệ thông tin trong điều tra được coi là điểm mới, giúp điều tra chính xác, thuận lợi. Đây là cuộc Tổng điều tra có quy mô rất lớn và có ý nghĩa, mục đích kinh tế chính trị phục vụ sự quản lý, điều hành vĩ mô của Đảng, Nhà nước, các ngành, các địa phương. Hy vọng với sự nỗ lực của các cấp chính quyền, sự ủng hộ của người dân trong huyện, cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 sẽ đạt kết quả tốt./.

Phạm Loan- Duy Trung

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- HĐND Huyện Thanh Miện khóa 19 tổ chức thành công kỳ họp thứ 8 (15/07/2019)
- Cử tri tại các địa phương trong diện sáp nhập trên địa bàn huyện đều bày tỏ sự đồng thuận cao với chủ trương sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã  (08/07/2019)
- Hội Cựu chiến binh Thanh Miện tổ chức Đại Hội CCB gương mẫu (05/07/2019)
- Hội Cựu giáo chức huyện Thanh Miện tổ chức thành công Đại Hội lần thứ Tư (03/07/2019)
- Ngành Tuyên Giáo huyện nhà thường xuyên làm tốt công tác nắm bắt tình hình dư luận nhằm định hướng tuyên truyền góp phần tích cực vào việc ổn định tình hình tư tưởng trong cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân (28/06/2019)
- Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Tân Trào(29/03/2019)
- Đồng chí Bí thư Huyện ủy đối thoại trực tiếp với nhân dân Thị Trấn Thanh Miện(28/03/2019)
- Cây cam Vinh trên đất Tiền Phong hứa hẹn cho hiệu quả kinh tế cao(21/03/2019)
- Thêm 2 gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết từ nguồn quỹ tri ân người có công và hỗ trợ người nghèo của huyện(21/03/2019)
- CCT Khu vực Ninh Thanh tô chức Hội nghị tuyên dương người nộp thuế; Tập huấn chính sách thuế, hỗ trợ quyết toán thuế và đối thoại người nộp thuế năm 2019(21/03/2019)
++ THÔNG BÁO
+ THÔNG BÁO Về việc lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản (Tiền Phong)
+ LỊCH LÀM VIỆC Của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện Thanh Miện Từ ngày 15/7/2019 đến ngày 21/7/2019
+ THÔNG BÁO Về việc lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản (Chi Lăng Bắc)
+ Lịch làm việc Của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện Thanh Miện Từ ngày 08/7/2019 đến ngày 14/7/2019
+ Lịch làm việc Của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện Thanh Miện Từ ngày 01/7/2019 đến ngày 07/7/2019
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Thanh Miện
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
Kết quả Giải quyết TTHC Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH HUYỆN
- thử nghiệm
- thu nghiem 1
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 117
Hôm nay 162
Tháng này: 22,786
Tất cả: 457,857
THƯ VIỆN ẢNH