UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3 năm 2019

Chiều ngày 07/3, UBND huyện đã tổ chức họp thường kỳ nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 2 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trong tháng 3/2019. Đồng chí Nhữ Văn Cúc – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Trong tháng 2, với sự tập trung chỉ đạo, điều hành của UBND huyện, sự vào cuộc tích cực của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo ANCT – TTATXH trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Huyện đã tổ chức thành công lễ giao nhận quân năm 2019, hoàn thành 100% chỉ tiêu; các địa phương đã hoàn thành việc gieo cấy lúa chiêm xuân trong khung thời vụ tốt nhất với gần 6.400ha, đạt 100% kế hoạch; công tác phòng chống dịch bệnh ở người và trên đàn gia súc gia cầm được thực hiện khá tốt, đặc biệt là việc phòng chống dịch tả lợn Châu Phi trên đàn lợn nên chưa xuất hiện dịch trên địa bàn; tình hình ANTT được đảm bảo, đặc biệt là dịp trước, trong và sau tết nguyên đán nhân dân dã thực hiện khá tốt NĐ 36 của Chính phủ nên tình trạng đốt pháo đã giảm nhiều so với trước, trên địa bàn huyện không có trọng án xảy ra; các địa phương cũng đã làm tốt công tác chăm lo tết cho người nghèo và các đối tượng chính sách, tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, lễ hội truyền thống đảm bảo an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, dung quy định của pháp luật, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong nhân dân.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ vẫn còn những tồn tại hạn chế trên một số lĩnh vực, như việc chuyển đổi nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt cho nhân dân xã Lê Hồng còn chậm, vẫn còn 5 xã chưa thực hiện song việc sang dây và di chuyển cột điện trên đường giao thông thôn xóm, việc xử lý đất dôi dư và chuyển đổi mục địch sử dụng đất các địa phương làm còn chậm, ảnh hưởng đến việc thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới…..

 

 Đ/c Nhữ Văn Cúc - Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận cuộc họp

         Tại cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu chỉ đạo, yêu cầu các cơ quan chuyên môn của UBND huyện cần phải xác định rõ chức năng nhiệm vụ của mình, nêu cao tinh thần trách nhiệm, khẩn trương khắc phục những điểm còn tồn tại, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác trong tháng 3. Trong đó, cần tập trung phối hợp thực hiện tốt công tác phòng chống dịch tả lợn Châu phi trên đàn lợn, chỉ đạo nhân dân làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ lúa chiêm xuân, đôn đốc các địa phương đẩy nhanh tiến độ xử lý đất dôi dư và chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh đẩy nhanh tiến độ dự án đường 396 đi Hưng Yên thuộc xã Chi Lăng Nam, dự án khu dân cư mới phía của huyện, xây dựng trường THCS Nguyễn Lương Bằng ra vị trí mới. Riêng việc đấu nối chuyển đổi nguồn nước sinh hoạt cho nhân dân xã Lê Hồng, việc sang dây và di chuyển cột điện ở một số địa phương, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã yêu cấu các cơ quan chuyên môn của huyện phải đôn đốc, phối hợp đơn vị quản lý thực hiện xong trong tháng 3/ 2019 để phục vụ đời sống sinh hoạt của nhân dân.

Hữu Trình

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Cây cam Vinh trên đất Tiền Phong hứa hẹn cho hiệu quả kinh tế cao (21/03/2019)
- Thêm 2 gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết từ nguồn quỹ tri ân người có công và hỗ trợ người nghèo của huyện (21/03/2019)
- CCT Khu vực Ninh Thanh tô chức Hội nghị tuyên dương người nộp thuế; Tập huấn chính sách thuế, hỗ trợ quyết toán thuế và đối thoại người nộp thuế năm 2019 (21/03/2019)
- Trung chỉ đạo phòng chống dịch tả lợn Châu Phi tại xã Đoàn Kết (18/03/2019)
- Chi cục thuế Khu vực Ninh Thanh tổ chức tháng cao điểm hỗ trợ người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế năm 2018.(09/03/2019)
- Huyện nhà tích cực phòng tránh dịch tả lợn Châu Phi(05/03/2019)
- Ra mắt hoạt động của Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện(22/02/2019)
- Tập trung triển khai thực hiện liên thông các thủ tục hành chính theo quyết định của UBND tỉnh(22/02/2019)
- Thanh Miện long trọng tổ chức ngày hội tòng quân năm 2019(20/02/2019)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc Của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện Thanh Miện Từ ngày 18/3/2019 đến ngày 24/3/2019
+ Quyết định phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2019 huyện Thanh Miện
+ Danh mục sử dụng đất năm 2019
+ Lịch làm việc Của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện Thanh Miện Từ ngày 11/3/2019 đến ngày 17/3/2019
+ Quyết định về việc phê duyệt kết quả trong kỳ xét tuyển chức danh Trưởng Công an, Chi huy trưởng Quân sự xã năm 2019
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Thanh Miện
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
Kết quả Giải quyết TTHC Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH HUYỆN
- thử nghiệm
- thu nghiem 1
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 101
Hôm nay 443
Tháng này: 106,683
Tất cả: 200,470
THƯ VIỆN ẢNH