“Xuân ấm quê hương” một chương trình vì cộng đồng đầy ý nghĩa

Tối 26.1, tại Trung tâm VHTT huyện, Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức chương trình “Xuân ấm quê hương 2019 nhằm xây dựng quỹ “Tri ân người có công và chung tay giúp đỡ người nghèo” trên địa bàn huyện. Các đồng chí: Phạm Thế Duyệt, nguyên Ủy viên Thường vụ, Thường trực Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Vũ Văn Hiền, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Đặng Thị Bích Liên, nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng một số các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hải Dương đã về dự động viên chương trình.

 
 
Đ/c Phạm Thế Duyệt - nguyên ủy viên thường vụ thường trực Bộ chính trị, nguyên Chủ tịch UBTWMTTQVN phát biểu tại chương trình " Xuân ấm quê hương" do huyện nhà tổ chức. 
 
 
         Chương trình đã vinh danh các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong việc đóng góp xây dựng quỹ “tri ân người có công và giúp đỡ hộ nghèo”, trong đó có nhiều đơn vị đã ủng hộ hàng trăm triệu đồng như Ủy ban Trung ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam và Ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương 500 triệu đồng; Công ty TNHH Long Hải với số tiền ủng hộ 300 triệu đồng; Cty TNHH Nước Sạch Hải Dương – 150 triệu đồng; CTY TNHH Hòa Quần ủng hộ 150 triệu đồng; Cty CP Đầu Tư DVS Việt Nam 100 triệu đồng, cùng nhiều tập thể cá nhân khác, cùng con em quê hương Thanh Miện đang học tập, công tác, định cư trên trong và ngoại nước. Những việc làm đó đã thể hiện rõ nét truyền thống đoàn kết nhân ái, thương người như thể thương thân của dân tộc, cùng với cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, tri ân người có công và giúp đỡ người nghèo.
 
 
 
 
Đ/c Trần Văn Quân- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy trao kỷ niệm chương cho các đơn vị ủng hộ quỹ 
 
 
         Cũng tại chương trình, quỹ “Tri ân người có công và chung tay giúp đỡ người nghèo” huyện Thanh Miện đã hỗ trợ xây dựng 19 nhà đại đoàn kết cho 19 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện, mỗi căn nhà trị giá 40 triệu đồng. Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, ban chỉ đạo tặng 19 suất quà cho người có công có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất quà trị giá 1,3 triệu đồng. Tiến hành rà soát, bình xét, trợ cấp 100 hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mức hỗ trợ 300.000 đồng/hộ/tháng trong năm 2019 và tặng nhiều suất quà tết cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện.
 
 

Đ/c Đồng Dũng Mạnh- Phó bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao tiền hỗ trợ xây nhà đại doàn kết cho các gia đình chính sách và hộ nghèo trong huyện. 

 
          Để chương trình “Xuân ấm quê hương” khơi dậy được truyền thống đoàn kết nhân ái, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội để tri ân người có công và chăm lo, giúp đỡ người nghèo một cách thiết thực, hiệu quả. Trước đó, vào trung tuần tháng 12/2018, Ban chỉ đạo của huyện đã tổ chức Lễ phát động xây dựng quỹ tri ân người có công và hỗ trợ người nghèo tới toàn thể các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cùng cán bộ công chức, viên chức, người lao động, LLVT, các hộ dân trên địa bàn, Tại lễ phát động, cán bộ công chức, viên chức, người lao động, LLVT đã ủng hộ trên 400 triệu đồng xây dựng quỹ. Các ngành, đoàn thể và các xã, thị trấn cũng đồng loạt tổ chức tuyên truyền vận động xây dựng quỹ và đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của mọi tầng lớp nhân dân. Đến thời điểm hiện tại, BCĐ của huyện đã nhận được gần 5,2 tỷ đồng đóng góp, hỗ trợ của các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm và con em quê hương Thanh Miện trên mọi miền Tổ quốc. Kết quả đó đã thể hiện được ý thức, trách nhiệm của cả cộng đồng với việc thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước ta, đặc biệt là việc tri ân người có công và giúp đỡ người nghèo. Phát biểu tại Chương trình “Xuân ấm quê hương 2019”, đồng chí Trần Văn Quân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã nhấn mạnh đến truyền thống uống nước nhớ nguồn, đoàn kết nhân ái của dân tộc ta; ghi nhận, đánh giá cao sự tham gia hưởng ứng tích của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm và nhân dân trong huyện trong thời gian qua, đồng thời mong muốn cuộc vận động xây dựng quỹ tri ân người có công và giúp đỡ người nghèo của huyện tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của cả cộng đồng để có thêm nhiều hơn nữa những mái nhà đại đoàn kết ấm áp tình người, để trong xã hội văn minh này không còn ai bị bỏ lại phía sau.
 

 

 Đ/c Nhữ Văn Cúc - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện trao kỷ niệm chương cho các tập thể, cá nhân tham gia ủng hộ quỹ
 
 
         Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, Chương trình “Xuân ấm quê hương 2019” đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các vị các vị đại biểu, được nhân dân đánh giá cao, tạo hiệu ứng tích cực trong phong trào “đền ơn đáp nghĩa” và công tác giảm nghèo của huyện. Góp phần hoàn thành và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đưa huyện Thanh Miện trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2019 như kế hoạch đã đề ra./.

Trọng Nguyễn - Hữu Trình

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Đại hội MTTQ huyện Thanh Miện lần thứ 22 thành công tốt đẹp (25/04/2019)
- Những dự án hứa hẹn mang lại lợi ích cho người dân Thị Trấn (22/04/2019)
- Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa 23 tổ chức kỳ họp thứ 16 (07/04/2019)
- Đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Chi Lăng Nam (05/04/2019)
- Thanh Miện phấn đấu thực hiện tốt cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 (02/04/2019)
- Huyện nhà tổ chức gặp mặt các đ/c nguyên cán bộ chủ chốt đã nghỉ hưu qua các thời kỳ nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019 (26/01/2019)
- Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng quà gia đình chính sách và người có công nhân dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 (25/01/2019)
- UBND huyện triển khai nhiệm vụ trước, trong và sau Tết nguyên đán Kỉ Hợi 2019.(23/01/2019)
- Huyện nhà tổng kết công tác xây dựng Đảng, Chính Quyền năm 2018 và đề ra nhiệm vụ năm 2019(21/01/2019)
- Tập đoàn Hà Phương ra mắt tại Thanh Miện(18/01/2019)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc Của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện Thanh Miện Từ ngày 22/4/2019 đến ngày 28/4/2019
+ Lịch làm việc Của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện Thanh Miện Từ ngày 15/4/2019 đến ngày 21/4/2019
+ Lịch làm việc Của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện Thanh Miện Từ ngày 08/4/2019 đến ngày 14/4/2019
+ Lịch làm việc Của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện Thanh Miện Từ ngày 01/4/2019 đến ngày 07/4/2019
+ Quyết định thu hồi đất để giải phóng mặt bằng thực hiện công trình xây dựng điểm dân cư mới thôn Phương Khê xã Chi Lăng Bắc huyện Thanh Miện
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Thanh Miện
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
Kết quả Giải quyết TTHC Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH HUYỆN
- thử nghiệm
- thu nghiem 1
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 50
Hôm nay 77
Tháng này: 61,075
Tất cả: 348,777
THƯ VIỆN ẢNH