Ghi nhận từ hoạt động thiện nguyện của tuổi trẻ Thanh Miện

Trong 2 ngày 17 và 18-1 vừa qua, huyện Đoàn-hội LHTN huyện đã tổ chức chương trình tình nguyện “Đông ấm vùng cao” năm 2019 tại 2 xã Hùng Lợi-huyện Yên Sơn và xã Tân Trào-huyện Sơn Dương của tỉnh Tuyên Quang. Đây là hoạt động được huyện Đoàn triển khai, phát động trong thời gian qua và đã được các đoàn viên TN, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ và nhiệt tình hưởng ứng.

 
 
 Đoàn tình nguyện của tuổi trẻ huyện nhà tặng chăn ấm cho học sinh vùng cao
 
         Tham gia chương trình tình nguyện “Đông ấm vùng cao” lần này, có 15 đ/c là cán bộ Đoàn cơ sở và các nhà trường trong huyện. Sau thời gian gần 5 giờ đồng hồ, vượt qua gần 200 km với những đoạn đường quanh co, gập ghềnh của núi đồi Đông Bắc, xuyên qua cái rét giá lạnh của mùa đông vùng cao, Đoàn tình nguyện đã đến được xã Tân Trào-huyện Sơn Dương và xã Hùng Lợi-huyện Yên Sơn của tỉnh Tuyên Quang. Tại đây, đoàn tình nguyện đã trao tặng 20 chiếc chăn ấm và quà tết cho học sinh khó khăn trường Tiểu học xã Tân Trào, nơi có địa danh lịch sử cách mạng cây đa Tân Trào, nơi Bác Hồ sống và làm việc những ngày kháng chiến chống Thực dân Pháp xâm lược, đây cũng là nơi Bác Hồ và Đảng ta phát động cuộc tổng khởi nghĩa cách mạng tháng 8 năm 1945 giành lại chính quyền. Là địa danh lịch sử nhưng đời sống của bà con nơi đây cũng như các em học sinh còn thiều thốn và gặp nhiều khó khăn.
 
 
 
 Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Anh, Bí thư Huyện đoàn tặng quà cho hộ nghèo vùng cao tỉnh Tuyên Quang
 
 
           Tiếp tục vượt khoảng 50 km đường đồi núi ven theo quốc lộ 2C, đoàn tình nguyện đã đến được với các em học sinh trường PTDT bán trú THCS Hùng Lợi-huyện Yên Sơn. Đây là ngôi trường đặc biệt khó khăn của huyện, phần lớn các em học sinh là các dân tộc thiểu số, với trên 400 em học sinh ở 12 khối lớp. Tại đây, đoàn tình nguyện đã trao tặng 15 xuất học bổng, 30 chăn ấm, 400 bộ quần áo cũ mới, 150 thùng mì tôm, 150 áo mưa, 100 đôi tất, 700 quyển vở, bút và thước kẻ đồ dùng cho các em học sinh nghèo,… Bên cạnh đó, biết được sự khó khăn của người dân xã Hùng Lợi, huyện Đoàn còn tổ chức tặng 6 suất quà cho hộ nghèo trong xã gồm: 1 nồi cơm điện, 2 thùng mì tôm, 500 ngàn tiền mặt và gần 1000 bộ quần áo cũ mới cho các em học sinh và người dân trong xã để các em học sinh cũng như hộ nghèo có thêm điều kiện chuẩn bị đón tết Kỷ Hợi. Đoàn tình nguyện của huyện Đoàn lên các xã vùng cao của tỉnh Tuyên Quang lần này, đúng vào dịp đợt không khí lạnh tăng cường, chính vì vậy những món quà, những chiếc chăn và quần áo ấm mang đến cho các em học sinh nhà trường thực sự có ý nghĩa, sua tan cái giá rét nơi đây đối với các em học sinh vùng cao. Biết được sự khó khăn của người dân của 2 xã nói trên, đặc biệt là các em học sinh không có đủ áo ấm để mặc trong mùa đông giá rét ở vùng cao. Huyện Đoàn-Hội LHTN huyện đã tổ chức vận động các thầy cô giáo, học sinh, cùng các nhà hảo tâm quyên góp tiền, ủng hộ nhu yếu phẩm, quần áo ấm, chăn,… tặng cho các em học sinh và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở 2 địa phương trên. Với hy vọng, chương trình “Đông ấm vùng cao” sẽ là món quà thiết thực cho bà con và học sinh 2 xã vùng cao tỉnh Tuyên Quang, góp phần giúp các em học sinh và người dân cảm nhận được hơi ấm tình người, xua tan giá lạnh mùa đông. Sau hơn 1 tháng vận động, chương trình “Đông ấm vùng cao” tại 2 xã Tân Trào-huyện Sơn Dương và xã Hùng Lợi-huyện Yên Sơn tỉnh Tuyên Quang đã nhận được sự ủng hộ, quyên góp từ các nhà trường, nhiều cá nhân, tổ chức, nhà hảo tâm trong huyện, với tổng trị giá cho đợt tình nguyện lần này là trên 50 triệu đồng. Đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp, BTV huyện Đoàn-Hội LHTN huyện nhà tổ chức chương trình tình nguyện đến các xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh miền núi.
 
 
 

 Chương trình"Đông ấm vùng cao" của tuổi trẻ huyện nhà đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân
 
 
         Chương trình tình nguyện “Đông ấm vùng cao” năm 2019 của BTV huyện Đoàn-Hội LHTN huyện nhà đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các em học sinh và bà con nhân dân địa phương 2 huyện miền núi của tỉnh Tuyên Quang, là dịp để đoàn viên TN huyện nhà thể hiện tinh thần đoàn kết, lòng nhiệt thành, sức trẻ, tinh thần tương thân tương ái, chung sức vì cộng đồng, đối với các em học sinh và người dân mà đoàn tình nguyện đi qua. Hy vọng rằng những năm tiếp theo BTV huyện đoàn sẽ có nhiều đợt tình nguyện như vậy để giúp đỡ người dân và các em học sinh những xã vùng sâu vùng xa, những nơi còn gặp nhiều khó khăn của Tổ quốc.

      Duy Trung

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Giải Bóng Đá Nữ Tranh Cúp Hon Đa Đức Hiệu Lần Thứ Nhất Năm 2019  (14/10/2019)
- Sau hơn 1 tháng phát động toàn huyện đã ủng hộ quỹ khuyến học được hơn 1 tỷ đồng (05/10/2019)
- Huyện nhà tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà CTĐ cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo  (02/10/2019)
- Hội người cao tuổi huyện tặng quà cho hội viên nhân ngày quốc tế NCT 1-10  (02/10/2019)
- Thanh Miện tổng kết hoạt động Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2017-2019 (25/09/2019)
- Hội khuyến học huyện tích cực xây dựng quỹ hội và phát triển hội viên trong năm 2019(23/01/2019)
- Trung Tâm VHTT Huyện Tổ Chức Trận Chung Kết Và Bế Mạc Giải Bóng Đá Thanh Niên Huyện Năm 2019 (22/01/2019)
- Quỹ Thiện Tâm Tập Đoàn Vingroup Tổ Chức Chương Trình Tặng Quà Tết Cho Người Nghèo Trong Huyện (12/01/2019)
- Huyện Nhà Tổ Chức Giải Bóng Đá Thanh Niên Năm 2019 (11/01/2019)
- Hơn 30 em học sinh nghèo trong huyện được trao tặng xe đạp (07/01/2019)
++ THÔNG BÁO
+ Thông báo xét tuyển giáo viên ngành Giáo dục Đào tạo năm 2019
+ Kế hoạch xét tuyển giáo viên năm 2019
+ Lịch làm việc Của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện Thanh Miện Từ ngày 21/10/2019 đến ngày 27/10/2019
+ Lịch làm việc Của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện Thanh Miện Từ ngày 21/10/2019 đến ngày 27/10/2019
+ Danh sách thí sinh đủ điều kiện tham gia xét tuyển vòng 2
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Thanh Miện
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
Kết quả Giải quyết TTHC Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH HUYỆN
- thử nghiệm
- thu nghiem 1
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 38
Hôm nay 201
Tháng này: 25,980
Tất cả: 603,456
THƯ VIỆN ẢNH