Tiếp tục duy trì và thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân tham gia bảo vệ An ninh Tổ quốc

Sáng ngày 18/01 UBND huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ và sơ kết thực hiện Đề án “Xây dựng làng, khu dân cư an toàn, cơ quan, doanh nghiệp an toàn về ANTT” năm 2018; triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự Hội nghị có các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện. Đ/c Nhữ Văn Cúc – Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo hội nghị.

 
 
Đ/c Nhữ Văn Cúc, phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích 
 

 
         Năm 2018, phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ và việc thực hiện Đề án “Xây dựng làng, khu dân cư an toàn, cơ quan, doanh nghiệp an toàn về ANTT” trên địa bàn huyện tiếp tục đạt được nhiều kết quả quan trọng. Cơ quan công an huyện đã chủ động tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của TW, của Tỉnh. Đặc biệt là Chỉ thị số 09/2011 của Ban Bí thư TW Đảng về “ Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới”, Chỉ thị số 46 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo ANTT trong tình hình mới”. Ngay từ đầu năm UBND huyện đã chỉ đạo lực lượng công an huyện phối hợp chặt chẽ với nhân dân, các tổ chức đoàn thể trong đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm. Cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn cũng đã triển khai thực hiện có hiệu quả các Chương trình quốc gia về ANTT; các chương trình phối hợp giữa Bộ Công an với các ngành cũng được các tổ chức đoàn thể nhân dân triển khai thực hiện có hiệu quả, huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng toàn thể nhân dân trong công tác bảo vệ ANTQ, đảm bảo ANTT.. Nhân dân cũng đã cung cấp nhiều nguồn tin giá trị giúp lực lượng công an phá hàng chục vụ án với hàng trăm đối tượng. Trong đó, có 09 vụ trộm cắp, 04 vụ cướp, 22 vụ về tệ nạn xã hội, 21 vụ về vi phạm kinh tế….

Đối với việc thực hiện Đề án” Xây dựng làng, khu dân cư; cơ quan, doanh nghiệp, an toàn về ANTT”. Năm 2018, Đã xây dựng và nhân rộng được 17 mô hình tự quản về ANTT thuộc các địa phương, cơ quan, dòng họ. 100% các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị và các thôn khu dân cư đều đăng ký danh hiệu An toàn về ANTT, trong đó đã có 86/92 làng, khu dân cư, 52 trường học đạt AT về ANTT. Nhiều đơn vị đã được Công an tỉnh tặng thưởng danh hiệu đơn vị quyết thắng, như Công an xã Lam Sơn, Phạm Kha, Tứ Cường, Thị trấn….

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, giữ gìn ANTT trên địa bàn huyện trong năm 2018; đánh giá cao sự phối hợp, vào cuộc giữa lực lượng công an và các ngành đoàn thể và cấp ủy, chính quyền các địa phương. Về phương hướng nhiệm vụ năm 2019, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền 2 cấp và các ngành, đoàn thể của huyện phải tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của TW Đảng về công tác bảo vệ ANTQ, đảm bảo ANTT trong tình hình mới. Tiếp tục duy trì và thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ, giữ gìn ANTT; duy trì và phát triển các mô hình, điển hình tiên tiến về đảm bảo ANTT. Trước mắt phải tập trung làm tốt công tác đảm bảo ANTT dịp trước, trong và sau tết nguyên đán để nhân dân vui xuân đón tết.

Nhân dịp này, Giám đốc Công an tỉnh và UBND huyện đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội năm 2018.

Hữu Trình

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Xét xử lưu động vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy (19/07/2019)
- Cảnh giác với cách bán hàng các sản phẩm Hàn Quốc  (18/07/2019)
- Trung úy Nguyễn Văn Kha người chiến sỹ Công an tận tụy với công việc (15/07/2019)
- Huyện nhà chỉ đạo xã Hồng Quang tổ chức diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ làm điểm trước khi triển khai đến các địa phương còn lại năm 2019 (19/06/2019)
- Công an huyện bắt đối tượng chuyên trộm cắp Tivi (07/06/2019)
- Hoạt động tuyên truyền giáo dục pháp luật ngày càng thiết thực và hiệu quả(16/01/2019)
- Công an huyện cần tích cực hơn nữa trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm(16/01/2019)
- Công an huyện bắt quả tang 2 vụ vận chuyển buôn bán pháo trái phép(11/01/2019)
- Bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Lễ Noel, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân 2019 (28/12/2018)
- Huyện nhà quyết tâm xây dựng nền Quốc phòng- Quân sự địa phương ngày càng vững mạnh(22/12/2018)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc Của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện Thanh Miện Từ ngày 19/8/2019 đến ngày 25/8/2019
+ Báo cáo Kết quả xây dựng nông thôn mới năm 2019 của huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương
+ Thông báo lịch tiếp công dân của đồng chí Bí thư Huyện ủy
+ Lịch làm việc Của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện Thanh Miện Từ ngày 12/8/2019 đến ngày 18/8/2019
+ Công khai quyết toán Ngân sách Nhà nước các cấp năm 2018 !
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Thanh Miện
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
Kết quả Giải quyết TTHC Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH HUYỆN
- thử nghiệm
- thu nghiem 1
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 88
Hôm nay 973
Tháng này: 29,282
Tất cả: 536,694
THƯ VIỆN ẢNH