Hội nghị tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc
Sáng ngày 05/2 UBND huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và sơ kết thực hiện Đề án “Xây dựng làng, Khu dân cư an toàn, cơ quan, doanmh nghiệp an toàn về ANTT năm 2017”, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự Hội nghị có các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện.


Ảnh: Đ/c Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Năm 2017, các Chỉ thị, Nghị quyết của TW, của tỉnh, và của huyện về công tác bảo vệ ANTQ, đảm bảo ANTT tiếp tục được cấp ủy, chính quyền 2 cấp của huyện quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả, đặc biệt Chỉ thị số 09/2011 của Ban Bí thư TW Đảng về “ Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới”, Chỉ thị số 46 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo ANTT trong tình hình mới”. Ngay từ đầu năm UBND huyện đã ban hành Chỉ thị về công tác bảo vệ ANTQ, đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện, chỉ đạo lực lượng công an huyện phối hợp chặt chẽ với nhân dân, các tổ chức đoàn thể, tăng cường các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm nên phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và công tác giữ gìn ANTT trên địa bàn đạt được nhiều kết quả quan trọng. Cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn cũng đã triển khai thực hiện có hiệu quả các Chương trình quốc gia về Phòng, chống tội phạm ma túy, chương trình phòng, chống tội pham mua bán người; các chương trình phối hợp giữa Bộ Công an với các ngành cũng được các tổ chức đoàn thể nhân dân triển khai thực hiện có hiệu quả nên đã huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng toàn thể nhân dân trong công tác bảo vệ ANTQ, đảm bảo ANTT. Nhân dân cũng đã cung cấp nguồn tin giúp lực lượng công an phá hàng chục vụ án với gần 200 đối tượng. Việc xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến cũng được BCĐ 138 của huyện phối hợp triển khai thực hiện tốt, trong đó đã xây dựng và nhân rộng được 10 mô hình về cơ quan, đoan vị, dòng họ an toàn về ANTT, đặc biệt đã phối hợp xây dựng và cho ra mắt mô hình “Phụ nữ với công tác dảm bảo ATGT” tại xã Lam Sơn.

Đối với việc thực hiện Đề án” Xây dựng làng, khu dân cư; cơ quan, doanh nghiệp, an toàn về ANTT”. Năm 2017, 100% các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị và các thôn khu dân cư đều đăng ký danh hiệu An toàn về ANTT, trong đó đã có 85/92 làng, khu dân cư, 59 cơ quan, doanh nghiệp và trường học đạt AT về ANTT.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đồng chí Nhữ Văn Cúc – Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả trong công tác bảo vệ ANTQ, đảm bảo ANTT, đồng thời thẳng thắn chỉ ra những tồn tại hạn chế trong công tác bảo vệ ANTQ, giữ gìn ANTT trên địa bàn huyện trong năm qua, đặc biệt là sự phối hợp, vào cuộc giữa lực lượng công an và các ngành đoàn thể và cấp ủy, chính quyền một số địa phương có những việc còn chưa được đồng bộ, hiệu quả đạt thấp. Về phương hướng nhiệm vụ năm 2018, đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ rõ, đây là năm được dự báo tình hình hoạt động của các loại tội phạm và các thế lực thù địch tiếp tục có những diễn biến rất phức tạp. Do dó cấp ủy, chính quyền 2 cấp và các ngành đoàn thể của huyện phải tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của TW Đảng về tăng cương sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ ANTQ, đảm bảo ANTT trong tình hình mới. Ngoài vai trò nòng cốt là lực lượng Công an, cấp ủy chính quyền các xã, thị trấn và các ngành đoàn thể của huyện cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong việc phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ, giữ gìn ANTT; duy trì và phát triển các mô hình, điển hình tiên tiến về đảm bảo ANTT. Trước mắt phải tập trung làm tốt công tác đảm bảo ANTT để nhân dân vui xuân đón tết.

Nhân dịp này, Cán bộ và nhân dân xã Hồng Quang đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ, nhiều tập thể và cá nhân đã được Giám đốc Công an tỉnh và UBND huyện tặng giấy khen trong phong trào phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2017.

Hữu Trình


In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Tai nạn giao thông thuộc địa phận xã Lam Sơn khiến 2 người bị thương nặng (13/05/2020)
- Ngân hàng CSXH Huyện đẩy mạnh công tác huy động tiền gửi tại điểm giao dịch xã  (20/04/2020)
- Hội nông dân huyện tổng kết năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 (13/01/2020)
- Thanh Miện tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết các thủ tục hành chính  (18/12/2019)
- Huyện Đoàn tổ chức chương trình ngày hội ATGT cho đoàn viên thanh niên (23/09/2019)
- Tổng kết công tác Công an và phong trào thi đua Vì ANTQ năm 2017 (19/07/2018)
- Tổng kết phối hợp hoạt động giữa BCHQS Huyện với các tổ chức chính trị xã hội năm 2017(19/07/2018)
- Chàng trai sáng chế thành công hệ thống máy tráng bánh đa tự động(19/07/2018)
- Em Đặng Thái Sơn đang rất cần được sự giúp đỡ (19/07/2018)
- Khai giảng lớp học nghề và phòng trị bệnh cho lợn tại xã Ngũ Hùng(19/07/2018)
++ THÔNG BÁO
+ Kết quả thi vòng 1 kỳ thi tuyển giáo viên nghành Giáo dục, đào tạo huyện Thanh Miện năm 2020
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 21 (Từ ngày 25/5/2020 đến ngày 31/5/2020)
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 21 (Từ ngày 18/5/2020 đến ngày 24/5/2020)
+ Lịch làm việc của Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện tuần 20 (Từ ngày 11/5/2020 đến ngày 17/5/2020)
+ Thông báo thời gian và địa điểm thi tuyển giáo viên năm 2020 huyện Thanh Miện
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Thanh Miện
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
Kết quả Giải quyết TTHC Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH HUYỆN
- thử nghiệm
- thu nghiem 1
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 88
Hôm nay 380
Tháng này: 100,957
Tất cả: 955,215
THƯ VIỆN ẢNH