Trang chào mừng Sơ đồ web Liên hệ
  Skip navigation links
Giới thiệu chung
Sơ đồ tổ chức
Các phòng ban chuyên môn
Quy chế làm việc của UBND
Tin tức - Sự kiện
Kinh tế - Chính trị
Văn hóa - Xã hội
An ninh quốc phòng
Tin tức khác
Lịch làm việc
Văn bản chỉ đạo điều hành
Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
Quyết định thu hồi đất của UBND
 
   
   
Cập nhật : 10/12/2017 3:18 PM 
 
Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em 
Ngày 09/10, Sở Lao động TB & XH tỉnh đã phối hợp với UBND huyện tổ chức Hội nghị tập huấn các văn bản luật pháp, chính sách về bảo vệ, chăm sóc trẻ em cho gần 200 đại biểu là lãnh đạo Hội LHPN, Phòng giáo dục, Phòng y tế huyện; Lãnh đạo UBND, cán bộ LĐTB&XH các xã, thị trấn; trưởng các thôn, khu dân cư; hiệu trưởng các nhà trường THCS, Tiểu học và Mầm non trên địa bàn huyện.
 

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em đã được các ngành liên quan và các địa phương trong huyện thực hiện khá tốt, tạo mọi điều kiện để các em được học tập, vui chơi, phát triển toàn diện. Bên cạnh việc được hưởng các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện còn thường xuyên nhận được sự quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ, động viên của cộng đồng xã hội, giúp các em có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Tại đợt tập huấn này, các đại biểu đã được cán bộ sở LĐTB&XH tỉnh giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Trẻ em năm 2016 cùng các văn bản quy phạm pháp luật khác của Chính phủ và các bộ ngành liên quan về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Trong đó, tập trung làm rõ những nội dung quản lý nhà nước về trẻ em, trách nhiệm phối hợp trong việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em như: quyền sống, quyền được khai sinh và có quốc tịch; quyền được nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe; quyền về tài sản, bí mật đời tư của trẻ em…. Cùng với đó là những quy định về chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân trong việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em… Qua đây, nhằm giúp đội ngũ cán bộ chuyên môn và các ngành, địa phương trong huyện có thêm những kiến thức cơ bản về luật pháp trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Từ đó tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, giúp cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt hơn công tác bảo vệ, chăm trẻ em theo quy định của pháp luật./.

Hữu Trình

In trang Quay lại Lên trên
Thông báo
Lượt truy cập
60379