Trang chào mừng Sơ đồ web Liên hệ
  Skip navigation links
Giới thiệu chung
Sơ đồ tổ chức
Các phòng ban chuyên môn
Quy chế làm việc của UBND
Tin tức - Sự kiện
Kinh tế - Chính trị
Văn hóa - Xã hội
An ninh quốc phòng
Tin tức khác
Lịch làm việc
Văn bản chỉ đạo điều hành
Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
Quyết định thu hồi đất của UBND
 
   
   
Cập nhật : 10/9/2017 3:32 PM 
 
Hội nghị biểu dương gương người cao tuổi 

Sáng ngày 06/10, Ban đại diện Người cao tuổi huyện đã tổ chức hội nghị biểu dương gương người cao tuổi (NCT) trong phong trào thi đua “Tuổi cao - gương sáng” 3 năm 2014-2017, với sự có mặt của gần 100 đại biểu là Chủ tịch, phó Chủ tịch Hội NCT các xã, thị trấn và các cá nhân được biểu dương lần này.

Đồng chí Phạm Quang Sản – Phó trưởng ban Thường trực Ban đại diện Hội NCT tỉnh, đồng chí Phạm Hồng Quảng – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TTHĐND huyện và Đồng chí Bùi Hữu Triếp – UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã đến dự động viên hội nghị.

 

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Thực hiện phong trào thi đua "Tuổi cao - gương sáng" do TW Hội NCT Việt nam phát động. Trong 3 năm từ 2014-2017, các cấp hội NCT trong huyện đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên tham gia hưởng ứng bằng nhiều việc làm thiết thực, góp phần  thực hiện thành công các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hộ, xây dựng NTM trên địa bàn. Trong phong trào NCT làm kinh tế, xoá đói giảm nghèo đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh ở xã Đoàn Tùng, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hàng trăm lao động trên địa bàn. Cùng với sự gương mẫu đi đầu, bằng uy tín, trách nhiệm, và kinh nghiệm NCT trong toàn huyện đã vận động con cháu tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động tại địa phương, nỗi bật là phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng làng an toàn về ANTT, phong trào Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang, phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng nông thôn mới …. Góp phần xây dựng xã hội văn minh tiến bộ. Tổng kết qua 3 năm, toàn huyện đã có 44.900 lượt hội viên NCT đạt danh hiệu Tuổi cao - gương sáng; 218 tập thể và 5.81 cá nhân đạt tiên tiến xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua Tuổi cao - gương sáng.   

Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Phạm Quang Sản – Phó trưởng ban Thường trực Ban đại diện Hội NCT tỉnh và Đ/c Bùi Hữu Triếp – UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Hội NCT huyện nhà đã đạt được trong phong trào thi đua "Tuổi cao - gương sáng" trong suốt 3 năm qua. Những kết quả đó cho thấy NCT luôn giữ một vị trí, vai trò rất quan trong trong đời sống xã hội ở mỗi địa phương. Các đồng chí cũng mong rằng trong thời gian tới, ngoài sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự hỗ trợ của các tổ chức đoàn thể,  các cấp hội NCT huyện nhà cũng cần có những giải pháp, cách làm sáng tạo để đưa phong trào thi đua Tuổi cao – gương sáng trên địa bàn huyện lên một tầm cao mới. Trong đó, tiếp tục đẩy mạnh phong trào NCT thi đua làm kinh tế giỏi; tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên cùng con cháu tích cực tham gia bảo vệ môi trường, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang, xây dựng gia đình VH, làng VH, làng AT về ANTT. Các đồng chí cũng đề nghị cấp uỷ, chính quyền các xã, thị trấn cần tiếp tục quan tâm tạo điều kiện hơn nữa để các phong trào thi đua của hội NCT nói chung và phong trào “Tuổi cao – gương sáng” nói riêng ngày càng phát triển, góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của NCT và thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội địa phương. Nhân dịp này, UBND và UB MTTQ Việt Nam huyện đã  khen thưởng cho 7 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao - gương sáng” giai đoạn 2014 – 2017./.

Hữu Trình

In trang Quay lại Lên trên
Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
Thông báo
Lượt truy cập
60380